Tin tức & Thông báo:

********

Họp mặt thường niên CGS & HS Trịnh Hoài Đức
Trang nhà THĐ có nhận được thư mời họp mặt thường niên CGS và HS Trịnh Hoài Đức (và Cấp 3 An Thạnh) sẽ được tổ chức ngày 1/5/2018 tại trường Trịnh Hoài Đức – An Thạnh – Bình Dương - VN, từ 8 giờ sáng tới trưa. Năm nay sẽ có kỷ niệm 50 năm vào trường của các bạn CHS khóa 14. Xin thông báo & kính mời quý thầy cô và anh chị CHS cùng về tham dự.

CHS Trịnh Hoài Đức Nam Cali thăm viếng thầy cô:
Ngày 10/2/2018, CHS Trịnh Hoài Đức Nam Cali đã tổ chức đi thăm viếng thầy cô quanh vùng. Đoàn gồm 9 thành viên từ khóa 2 đến khóa 15. khởi hành từ 8 giờ sáng, đoàn đã đến thăm thầy Võ văn Minh, cô Nguyễn Thị Cam, cô Nguyễn Thị Đức, thầy Đinh Đức Vượng, thầy Phó Đức Long, thầy Nguyễn Trí Thành, thầy Đỗ Anh Tài, cô Nguyễn Thục Oanh, cô Nguyễn thị Điển, thầy Phan Huy Đạt. Đại diện đoàn, anh Nguyễn van Lành đã chúc tết thầy cô và tặng một phần quà gồm hoa, trái cây và đặc san Trịnh Hoài Đức. Riêng chị Cẩm Hồng còn tặng thêm một đòn bánh tét do chị tự nấu.
Đến nhà thầy cô nào cũng đều rất vui. Riêng thầy Thành còn đãi đoàn ăn trưa và còn tặng quà ngược lại cho thành viên của đoàn nữa. Đến thăm thầy cô thì thấy tình cảm thầy trò THD thật là thắm thiết !

Mời xem hình ảnh


CHS và GS Trịnh Hoài Đức ở Houston họp mặt tất niên:
Ngày 11/2/2018, hơn 20 CGS và HS Trịnh Hoài Đức đã họp mặt tất niên tại Houston. Hình ảnh xin xem ở trang Hình ảnh họp mặt.

Mời xem hình ảnh


CHS Trịnh Hoài Đức ở Việt Nam mừng tết Thầy Cô 
Hình ảnh ngày mừng tết Thầy Cô ngày 12/02/2018 ( nhằm ngày 27 tết Đinh Dậu) tại khuôn viên Cty Protrade ( thường gọi là cty 3 tháng 2), được sự phối họp tổ chức của bạn Nguyễn văn Minh và bạn Dương Thế Phương CHS Khóa 12)
Năm nay đông đảo các học trò khóa 12 CHS Trường Trịnh Hoài Đức được gặp lại các Cựu Giáo Sư đã giảng dạy mình ngày xưa:
- Thầy Lê Đức Cửu
- Thầy Trần Khắc Cung
- Thấy Võ Kim Lân
- Thầy Đặng văn Danh
- Thầy Nguyễn văn Hộ ( Cựu Hiệu Trưởng trước năm 1975)
- Thầy Lê Đình Sơn
- Cô Nguyễn thị Tâm

- Cô Nguyễn thị Ngọc Sương
- Cô Trần thị Hương.
Năm nay, vắng măt thầy Cựu Hiệu Trưởng Nguyễn văn Phúc
Ngoai ra còn có sự tham dự của bạn Hòa Hạnh ( cũng là Cựu Hiệu Trưởng Trịnh Hoài Đức)
Tại buổi họp mặt bạn Minh đã trao tặng quí Thầy Cô mỗi người một phần quà và hiện kim, chị Huê Mỹ cũng thay mặt Hôi Ái Hữu CGS và HS trường Trung Học Trịnh Hoài Đức kính biếu thầy cô một quyển đặc san Xuân Mậu Tuất và một phần hiên kim.
(Cô Nguyễn thị Tâm
& Cô Nguyễn thị Ngọc Sương không nhận hiện kim)
(Trước đó vào ngày 02/02/2018, Huỳnh Xuân Khai cũng được ủy nhiệm của Hội tại hải ngoại đến tân nhà trao quà cho Thầy Nguyễn Bé Tám và thầy Trần văn Quí)

Mời xem hình ảnh

Tết Thầy 2018 – Việt Nam:
Đợt 1:
Ngày 24/1/2018, Đoàn đại diện Hội CGS & HS Trịnh Hoài Đức gồm: GS Trần văn Anh, các CHS Nguyễn Thị Nga (K 9), Huỳnh Thu Hà & Đỗ Thanh Phong (K15),  đã đến thăm viếng và tặng quà Tết đến quý vị: GS Từ văn Nhung, GS Thái Thu Thử, GS Phan văn Ban, GS Trần Ngọc Bích và cô Nguyễn Thị Xuân (Y tá).
Đợt 2:
Ngày 28/1/2018, đoàn đại diện Hội CGS & HS Trịnh Hoài Đức tiếp tục đi thăm viếng quý vị GS ở SG. Tham gia gồm các CHS: Nguyễn Thị Nga (K9), Nguyễn Thanh Danh, Huỳnh Thu Hà  (K15), Huỳnh anh Tuấn (K 16), Phạm thị Hòa Hạnh (K 17 – cựu hiệu trưởng trường Trịnh Hoài Đức) đã đến thăm viếng quý vị GS Nguyễn Thị Thư, GS Lê Phát Triển, GS Phan Kỳ Nam, GS Trần Thị Hương, GS Nguyễn Thị Tuyết, GS Phạm Minh Châu, GS Phan Thị Ngọc Dung, và GS Nguyễn Thuận Nhờ. Đoàn cũng ghé thăm GS Trần khắc Cung và Hoàng Thị Đàn Hội để tặng quà của CHS Huỳnh anh Tuấn tặng riêng cho hai vị GS mà anh ngưỡng mộ.
Quý vị GS đã rất vui khi biết Hội AH CGS & HS vẫn nhớ đến mình và tỏ lời cám ơn quý vị đồng nghiệp và các anh chị cựu học sinh THĐ ở nước ngoài và trong nước đã tham gia chương trình Tết Thầy 2018.
Đợt 3: Đoàn đã đến thăm quý vị GS và nhân viên văn phòng ở Bình Dương : GS Lê Ngọc Anh, GT Lê văn Chín, GS Lương Thị Chánh, GT Đỗ văn Phúc.
Đợt 4: Đoàn đã đến thăm GS Tôn Thất Đường.

Xin xem thêm hình trong phần Hình Ảnh.
(Nam Cali sẽ tổ chức thăm viếng thầy cô vào ngày 10/2. Houston sẽ tổ chức họp mặt ngày 11/2)


Tang lễ GS Đoàn văn Vượng
Ngày 29/12/2017, CGS và HS Trịnh Hoài Đức Nam Cali đã đến chia buồn cùng gia đình GS Đoàn văn Vượng. Về phía CGS có quý thầy Nguyễn trí Thành và phu nhân, Nguyễn TRÍ Lục và cô Hà Thị Liên, thầy Võ văn Minh và cô Cam, cô Nguyễn Thị Đức, thầy Đinh đức Vượng, thầy Phó Đức Long... về phía CHS có anh Nguyễn văn Diệp, Nguyễn văn Lành, Dương Náo, Từ Minh Tâm, chị Cẩm Hồng, Nguyễn thị Phương, Vương Gái... Được biết GS Đoàn văn Vượng sinh ở Nam Định, sau khi ra trường thì đổi về Phú Quốc, sau đó đổi về Bình Dương ... Thầy có 8 người con và rất nhiều cháu.
Vài hình ảnh tang lễ GS Đoàn văn Vượng


Lớp A5 khóa 11 THĐ BD họp mặt mini
Ngày 24.11.2017., lúc 10 giờ thì đã có vài bạn có mặt tại Quán Năm Phước Hàng Dừa và cũng là Nhà của Bạn Phước.
Lê Thanh Phước từ Dầu Tiếng chuẩn bị đồ ăn từ tối qua như Dế cơm chiên giòn, Ếch xào lăn, Cá rô bí chiên, Măng chua và Hột điều rang. Năm Phước thì Lòng Bò và Cháo... chuẩn bị cũng quy mô nhưng giờ chót thì vắng mặt hai bạn Lê Quang Phước, Trần Công Hảo, vì có chuyện đột xuất..
Cuộc họp mặt bắt đầu từ 11 giờ, Cao Văn Quan thông báo tình hình thu chi quỹ lớp và được vài bạn đóng góp thêm dành vào việc thăm hỏi, hổ trợ, tang tế các bạn cùng lớp.
Sau đó là một tiệc nhỏ liên hoan với những món ăn đặc sản ngon miệng ... đến 13 giờ thì cả nhóm kéo nhau xuống Chợ Búng để thăm bạn Nguyễn Minh Đức bị bệnh suy thận mãn và có vài bạn gửi ít tiền cho Đức bồi dưỡng.
Trời cũng quá trưa cả nhóm chia tay từ nhà Minh Đức chúc nhau sức khỏe và hẹn gặp lại vào cuộc họp mặt đầu năm.
Ghi lại đây cho tất cả các bạn vì hoàn cảnh khác nhau không về dự được biết. Hẹn nhau buổi họp mặt đầu năm và Chúc các bạn Sức khỏe. HTH


Lễ Giỗ Thầy Nguyễn Thanh Liêm.

Ngày Chủ Nhật 27 tháng 8/ 2017, Lễ Giỗ Lần Thứ Nhất của Giáo Sư Nguyễn Thanh Liêm đã được long trọng tổ chức tại nhà hàng Seafood Palace, 12181 Brookhurst St, Garden Grove, CA 92840.
Hiện diện trong buổi lễ có đông đảo các đoàn thể, cá nhân và bạn hữu họp mặt để tưởng nhớ người đã khuất.
Đại diện Hội Cựu Giáo Sư và Học Sinh Trung Học Trịnh Hoài Đức cũng đã có mặt với Thầy Hiệu Trưởng Nguyễn Trí Lục, Cô Hà Thị Liên, các anh chị cựu học sinh từ khoá 1 đến khoá 18 gồm Nguyễn Ngọc Phát, Đặng Đình Long, Cao Văn Hở, Nguyễn văn Lành, Nguyễn Văn Diệp, Dương Náo, Nguyễn Thị Phương, Nguyễn Văn Lý, Lâm Thị Tâm.
Xin bấm vào hình để xem thêm hình ảnh

HOP MẶT THƯỜNG NIÊN CHS KHÓA 12, TRƯỜNG TRUNG HỌC TRINH HOÀI ĐỨC

Buổi họp mặt được tổ chức ngày 2/9 tại nhà riêng bạn Duong thế Phương với khoảng 50 bạn CHS Khóa 12, ngoài ra còn có sự hiện diện của Cựu Hiệu Trưởng Phạm Hòa Hạnh và hiệu trưởng đương nhiệm Quách Đức Thành.

Bạn Phương đã đọc bản tổng kết hoạt động năm qua
- năm rồi có hai bạn đã mất là Phước Trung và Hoàng văn Phượng .
- hỗ trợ cho bạn Danh ( thầy Thích Hoằng Chơn ),
- tổ chức đi phúng điêu thầy Long Vân, và tứ thân phụ mẫu một số bạn khác.
- tổ chức thuê xe cho một số bạn đi du lịch Dalat.

Trong buổi tiệc họp mặt năm nay, các bạn đã đóng góp vào quỹ chung, được chia ra làm 3 phần.
1. Giúp ban Nguyễn vào Paul điều trị bệnh (Bạn Khai sẽ trao trong chiều nay)
2. Gửi đóng góp vào quỹ học sinh tài năng của Trường Trung học Trinh Hoài Đức (trao cho Thầy Hiệu trưởng THĐ)
3. Phần còn lại để sử dụng cho công việc chung.
Buổi họp mặt diễn ra rất thân mật vui vẻ và ấm cúng.

 

Xin bấm vào hình để xem thêm hình ảnh

Họp Mặt Nhóm Bonsai Nam Cali.
    Ngày 16 tháng 7/ 2017, nhóm Bonsai của CHS Trịnh Hoài Đức Nam Cali gồm các thành viên: Dung, Ngôi, Hậu, Tami Lâm, Cẩm Hồng, Phương, Lý đã họp mặt tại Irvine, dưới sự hướng dẫn của Anh Lành Nguyễn, CHS khoá 5, một chuyên gia về Bonsai.
         Cả nhóm đã được nghe lý thuyết về ý nghĩa, các loại, cách trồng bonsai ... và được thực hành uốn cây, tỉa cành, thay chậu.
         Một ngày thật hữu ích và thật vui.        Xin bấm vào hình để xem thêm hình ảnh

Nam Cali họp mặt hè 2017

Ngày 2/7/2017, tại Thư Viện Việt Nam – Little Saigon, trên 50 CGS & HS Trịnh Hoài Đức (và An Mỹ) đã có buổi họp mặt thân mật. Sau nghi thức khai mạc, CHS Nguyễn Văn Diệp lần lượt giới thiêu quý vị giáo sư:
khóa GS Nguyễn Thị Đức, Nguyễn Trí Lục, Hà Thị Liên, Đinh Đức Vượng, Lưu Đức Trung (từ San Jose) Phó Đức Long, Đỗ Anh Tài và phu nhân, Nguyễn Thục Oanh và phu quân, Nguyễn Thị Ngọc Sương, Trần ngọc Bích và phu nhân là cô Thủy (từ Việt Nam), Nguyễn Thi Phương…. Quý vị GS trường An Mỹ cùng đến tham dự là Nguyễn văn Lý, Thầy Hoan, Cô Đào, cô Kim Lan… Về phía cựu học sinh thì có các anh chị từ khóa 1 đến khóa 17 (nhiều nhất là CHS 1). Đặc biệt có chị Đỗ thị Anh (từ Úc), Lý thị Phương Lan (từ Việt nam) , Nguyên thị Khỏe (từ San Diego) và một CHS từ tiểu bang Tennessy cũng đến tham dự họp mặt. Về truyền thông thì có phóng viên Nguyên Huy (báo Người Việt) và Chu Tất Tiến (báo Cali Today).
Sau đó, anh Diệp giới thiệu về trường Trịnh Hoài Đức và Hội AH CGS & HS Trịnh Hoài Đức.
GS Nguyễn thị Phương báo cáo hoạt động của Hội năm qua.
GS Nguyễn Trí Lục lên khán đài và mời GS Đinh Đức Vượng cùng lên để giới thiệu tác phẩm mới của thầy Vượng đó là quyển sách Vietnammese Mythology (Huyền Thoại Việt Nam) viết bằng tiếng Anh. Đây là công trình nghiên cứu đặc sắc của thầy Vượng để giới thiệu văn hóa Việt với người nước ngoài.
Trong thời gian tạm nghỉ để ăn trưa, DVD Cho Mình Gặp Lại Nhau đã được chiếu để mọi người cùng thưởng thức nhạc phẩm mới của Phan Ni Tấn, lấy từ thơ của GS Phạm Đức Liên.
Phần phụ diễn bắt đầu với tiết mục line dance do quý anh chị CHS với sự hướng dẫn
của GS Nguyễn thị Phương đã làm cho hội trường vui nhộn và yêu đời hơn. Sau đó các CHS Nguyễn văn Diệp, Từ Minh Tâm, Chu Tất Tiến, Xuân Hương và các cháu Nhã Khanh, Oscar… đã trình bày những bản nhạc đi vào lòng người.
Cuối chương trình, CHS Tammy Lam có nhã ý tặng mỗi người hiện diện một áo thun có hàng chữ Trung Học Trịnh Hoài Đức do công ty của con trai Tammy thực hiện. Tammy cũng có shop thời trang
Men's wear and tailoring
Tami LÂM
2771 Green River Road
Suite 102
Corona Ca 92883
657-203-6371
Nếu quý anh chị đến mua sắm ở đây và nói là CHS THD sẽ được giá ưu đãi.
CHS Nguyễn Thj Phương báo cáo chi thu hôm nay với số dư trên $248 nhờ có sự ủng hộ của một số thầy cô và cựu học sinh MTQ.
Buổi họp mặt thân mật kết thúc lúc 2:30 cùng ngày sau phần chụp hình lưu niệm. Mọi người luyên tiếc ra về, hẹn năm sau họp mặt toàn cầu lần thứ 5.Bài tường thuật buổi ra mắt tập thơ

BẠCH VÂN VÔ SỞ TRÚ- MÂY TRẮNG THONG DONG

Nam Cali đón tiếp thầy Lê Đức Cửu và cô Nguyễn Ngọc Sương (23/4/2017)

Ngày 23/4/217, Đại diện Hội THD đã đón tiếp thầy Cửu và cô Sương đến thăm Nam Cali tại nhà hàng Teppannyaki Grill And Suppreme Buffet ở Anaheim, Little Saigon. Được biết sau buổi họp mặt, GS Lê Đức Cửu sẽ qua Houston họp măt với CHS Phan Thanh Giản – Cần ThơNgười mổ thay tim cho CEO hãng máy bay United là con trai của GS Phạm Đức Liên (trích website: vietbf.com):

Vụ bác sĩ gốc Việt bị nhân viên của hãng United Airlines lôi xềnh xệch, máu me đầy mặt gây bất bình cho hành khách trên khắp thế giới. Có người cho rằng tưởng nhầm hành khách này là người Trung Quốc nên có sự đối xử dã man. Nhưng như mối duyên nợ với người gốc Việt- Chính CEO của hãng United Airlines được một bác sĩ gốc Việt cứu sống, để rồi một năm sau, hãng của ông lôi một bác sĩ gốc Việt khác ra khỏi máy bay.

Giám đốc điều hành hãng hàng không United Airlines Oscar Munoz đang là tâm điểm bê bối truyền thông thế giới, sau vụ hành khách bị lôi khỏi máy bay, hôm 9/4.

Người bị lôi khỏi máy bay là bác sĩ gốc Việt David Đào, tức Đào Duy Anh. Ông Munoz đã xin lỗi bác sĩ David Đào 3 lần, nhưng không giúp tình hình bớt trầm trọng.

Mối duyên - nợ giữa ông Munoz với các bác sĩ gốc Việt thực ra đã có từ trước đó một năm, khi ông được một bác sĩ khác, cũng là người gốc Việt, thực hiện ca ghép tim cứu sống ông.

       
 

Từ trái qua, bác sĩ Allen Anderson, Giám đốc Điều hành United Airlines Oscar Munoz cùng bác sĩ gốc Việt Duc Thinh Pham - Ảnh: Chicago Tribune
Thời điểm nhậm chức Giám đốc Điều United Airlines tháng 9/2015 cũng là thời điểm ông Oscar Munoz (58 tuổi) phát hiện những cơn đau tim bất thường.

Từ đó, ông cần phải có sự hỗ trợ chức năng tim cấy bên trong. Tuy nhiên, về lâu dài, ghép tim là lựa chọn được các bác sĩ chuyên khoa khuyên Oscar Munoz nên thực hiện.

Ngày 5/1/2016, ông trải qua ca phẫu thuật ghép tim tại bệnh viện Đại học Northwestern tại Chicago.

Nhóm bác sĩ trực tiếp phụ trách trường hợp của ông Oscar Munoz là bác sĩ gốc Việt Duc Thinh Pham ( - Phạm Đức Thịnh?), Giám đốc bệnh viện Đại học Northwestern và bác sĩ Allen Anderson.

Sau ca phẫu thuật ghép tim, bác sĩ Thịnh cho biết: “Ê-kíp mổ rất hài lòng với tiến trình phẫu thuật. Tình trạng sức khỏe của bệnh nhân rất rốt và quả tim được ghép đang thực hiện chức năng rất ổn”.

Bác sĩ Phạm Đức Thịnh là bác sĩ y khoa chuyên phẫu thuật các trường hợp bệnh về tim.

Sau khi tốt nghiệp, hoàn thành chương trình bác sĩ nội trú ở Đại học y khoa North Carolina, bác sĩ gốc Việt Phạm Đức Thịnh tiếp tục theo học chương trình chuyên sâu về phẫu thuật tim tại trường y khoa Northwestern University Feinberg.


 
Bác sĩ gốc Việt Phạm Đức Thịnh - Ảnh: heart-valve-surgery (con trai GS Ph?m

Sau thời gian đảm nhiệm nhiều vị trí quan trọng trong các chương trình điều trị bệnh nhân tim, bác sĩ Thịnh nhận vị trí Giám đốc bệnh viện Đại học Northwestern.

Theo đuổi con đường y khoa, giúp đỡ bệnh nhân là đam mê lớn nhất trong cuộc đời vị bác sĩ này. Bác sĩ Thịnh từng phẫu thuật tim cho 1.000 bệnh nhân.

Với Oscar Munoz, chỉ hơn một tuần sau khi được phẫu thuật, ông bất ngờ xuất hiện và tham gia cuộc họp trực tuyến báo cáo quý của hãng United Airlines.

Ông đã hồi phục tốt sau ca phẫu thuật. Tháng 3/2016, ông quay trở lại công việc.

Trong lá thư gửi đến nhân viên của hãng nhân dịp ông quay trở lại, Oscar khẳng định không chưa bao giờ cảm thấy khỏe như thế.

Ông ví quả tim mới đã chắp cánh cho ông thực hiện những hoài bão trong thời gian sắp tới. Bản thân ông thừa nhận ê-kíp bác sĩ theo dõi tình trạng cho ông rất bất ngờ khi thấy quá trình hồi phục của ông tốt bất ngờ...

Nam Cali đón tiếp GS Đoàn Phế

Nhân dịp GS Đoàn Phế từ Toronto đến thăm miền Nam Cali dịp Tết, chi hội AH CGS và HS THĐ Nam Cali đã tổ chức tiếp đón GS tại nhà hàng TEPPANYAKI GRILL & SUPREME BUFFET ngày 4 tháng 2/2017 (tức mùng 7 Tết) . Hiện diện trong buổi họp mặt ngoài GS Đoàn Phế và phu nhân đã có quý vị GS Nguyễn Trí Lục và phu nhân Hà Thị Liên, GS Phó Đức Long, cô Nga (phu nhân GS Bùi Thế San), GS Nguyễn văn Lý và GS Nguyễn thị Phương, cùng quý anh chị CHS Nguyễn Ngọc Phát, Cẩm Hồng, Vương Gái… Cuộc họp mặt kéo dài hơn 2 giờ trong tình đồng nghiệp và thầy trò. Dịp nầy, Hội đã kính tặng GS Đoàn Phế một tấm plaque (Nhớ Ơn Thầy) , đặc san THĐ xuân Đinh Dậu… CHS Minh Tâm cũng đã gởi tặng thầy một quyển du ký.  Ngược lại GS Đoàn Phế đã tặng cho quỷ Hội $100 để tùy nghi sử dụng.

Cảm nhận về buổi họp mặt nầy GS Đoàn Phế cho biết: “Thật là một buổi họp mặt tuyệt vời, thật ấm áp không chỉ vì thời tiết mà chính vì tình cảm của những người đã một thời chung mái trường  Trịnh Hoài Đức thân yêu .
Cám ơn quý anh chị và các em CHS thật nhiều. Tình cảm này chúng tôi xin trân quý ghi mãi trong lòng mình .
Thân chào và thân chúc  quý anh chị ,các em cùng gia đình luôn vui , khoẻ .
Thân tình, “…Cuối năm thăm viếng thầy cô:


Hàng năm, BDD Hội AH CGS và HS Trịnh Hoài Đức thường tổ chức những buổi đi thăm viếng thầy cô vào dịp gần Tết Âm Lịch. Đây là dịp các CHS tỏ lòng biết ơn thầy cô và cũng là dịp đặc san Trịnh Hoài Đức mừng xuân, đón Tết được ra mắt.
1.    Thăm thầy cô tại Việt Nam: Năm nay với sự cộ
ng tác của CHS Huỳnh Thu Hà và các CHS khóa 14 & 15, đại diện Hội đã đến thăm viếng và chúc tết quý thầy cô tại Bình Dương và Sài Gòn trong hai ngày 11 và 15/1/2017. Ngoài quý vị giáo sư, Hội cũng đến thăm một số vị giám thị, nhân viên văn phòng, y tá… và đến thắp hương bàn thờ giáo sư Chung Hữu Hiếu và cô Nguyễn Thị Cạng (nhân viên văn phòng) vừa mất năm ngoái. (Xin mời đọc thêm chi tiết hai chuyến đi qua bài tường trình của GS Nguyễn Thị Tâm trong phần bài viết). Đặc biệt, nhận được tin tức từ VN sau chuyến thăm viếng thầy cô, CHS Trần ngọc Sương (khóa 12) từ San Francisco đã nhanh chóng gởi tặng thầy Nguyễn Thuận Nhờ một món quà nhỏ làm thầy rất ngạc nhiên.
2.    Ngày 18/1/2017, CHS Huỳnh Xuân Khai đã đại diện hội đến thăm và tặng quà quý thầy Nguyễn Long Vân, Nguyễn Bé Tám, Trần văn Quý. Ở Sài Gòn, CHS Đinh thị Thúy đã đến thăm cô Hoàng Thị Đàn Hội. (Xin đọc bài tường trình Thăm Thầy trong phần bài viết).
3.    Ngày thứ bảy 21/1/2017, CHS THD Nam Cali đã tổ chức chuyến đi thăm thầy cô tại địa phương từ 8 giờ sáng đến 6:30 chiều cùng ngày. (Xin đọc bài viết của chị Cẩm Hồng trong phần bài viết). Dịp nầy, Hội có nhận được yểm trợ tài chánh của quý vị GS : Nguyễn Trí Thành, Nguyễn Thục Oanh, Đoàn văn Vượng. Ôi thắm thiết và cao quý biết bao tình thầy trò THĐ, đến thăm thầy lại được thầy cô đãi ăn sáng, ăn trưa, trà bánh và lại được lì xì!
4.    Cùng ngày thứ bảy 21/1/2017, Quý thầy cô và anh chị Cựu học sinh Trịnh Hoài Đức tại Houston đã tổ chức họp mặt thân hữu để mừng xuân và chúc tết quý thầy cô. Có gần 30 CGS, HS và gia đình tham dự. (Xin xem hình ảnh buổi họp mặt trong phần Hình Ảnh họp mặt).
5.    Ngày thứ hai 23/1/2017, tại công ty 3/2, một buổi họp mặt thầy cô và các CHS THD khóa 12 đã được thực hiện. Dịp nầy CHS Huê Mỹ cũng đã đại diện Hội trao tặng quà và đặc san xuân THD đến quý thầy cô có mặt trong buổi họp. Ngoài ra, sau đó, CHS Huê Mỹ cũng gởi quà và đặc san đến một số vị giáo sư không có mặt trong dịp họp măt nầy. (xin mời đọc bài viết của Huỳnh Xuân Khai trong phần Bài Viết).

Trong tinh thần uống nước nhớ nguồn, tôn sư trọng đạo, năm nay chương trình Tết Thầy được tổ chức quy mô hơn những năm trước nhờ có sự hợp tác của một số thầy cô và anh chị CHS các khóa 14 và 15. Ước mong sự hợp tác sẽ được bền vững và sang năm chương trình Tết thầy sẽ càng được mở rộng thêm tới nhiều thầy cô khác.


Thông báo về chương trình Tết Thầy xuân Đinh Dậu 2017

Kính thưa quý thầy cô và quý anh chị em CHS/THĐ thân mến,

Như mọi năm khi Tết Nguyên Đán đến là Ban Điều Hành Hội AH CGS & HS TH Đ chúng tôi có chương trình gây quỹ "Tết Thầy" để có  chút quà Tết nho nhỏ tượng trưng cho sự biết ơn Thầy Cô nhận dịp Xuân về.

Năm nay Hội chúng ta vẫn tiếp tục giữ truyền thống tốt đẹp ấy nhưng sẽ không gây quỹ Tết Thầy, vì trong kỳ Đại Hội kỳ 4 tháng 7 vừa qua, chị Nguyễn Thị Khỏe k3 đã đứng ra cổ động gây quỹ Tết Thầy.

Nhờ tài ăn nói thật linh động, khéo léo chị Khỏe đã giúp Hội chúng ta thu nhận được một số tiền tương đối đầy đủ cho chương trình Tết Thầy năm nay, phần thiếu sót, Hội sẽ xuất quỷ bù thêm.

(Qua đến mùa xuân năm tới 2018, Ban Điều Hành chúng tôi vẫn trông cậy vào lòng hảo tâm của quý thầy cô và quý anh chị em, để nhờ đó Hội chúng ta có thể tiếp tục truyền thống tốt đẹp này.)

Một lần nữa chúng tôi luôn ghi nhớ và cảm ơn quý thầy cô và quý anh chị em luôn luôn đồng hành và giúp đỡ chúng tôi.

Kính chúc quý thầy cô và quý anh chị em mạnh thường quân mọi sự an vui, khỏe mạnh.

Xin chân thành cám ơn và trân trọng kính chào,
Đại diện Ban Điều Hành.
Hội Trưởng
Nguyễn Kim Nên

Hội CGS & HS Trịnh Hoài Đức viếng lễ tang GS Bùi Thế San

Trưa ngày thứ bảy 1/10/2016, Tại LITtle Saigon, Nam California, khoảng 30 Cựu Giáo Sư và Học Sinh đại diện Hội AH CGS & HS Trịnh Hoài Đức đã đến viếng tang lễ GS Bùi Thế San tại nhà quàn Peek Family Funeral. Ngoài những CGS và HS tại địa phương, đặc biệt có sự hiện diện của CHS Nguyễn Kim Nên và phu quân (từ Houston qua) và Liêu Bửu Khương từ San Diego lên. Trước linh cửu của GS Bùi Thế San, GS Nguyễn Trí Lục đã đọc điếu văn tỏ lòng thương tiếc một đồng nghiệp đã cùng làm việc với ông từ Sóc Trăng về Bình Dương và Saigon. Sau đó, CHS Hội Trưởng Nguyễn Kim Nên đã đại diện hội chia buồn cùng cô San và tang quyến. Chị cũng đọc một số email mà BĐD nhận được từ quý CGS và HS khắp bốn phương gởi về nhờ gởi lời chia buồn cùng gia đình thầy Bùi Thế San.

Dưới đây là điếu văn của GS Nguyễn Trí Lục đọc trước linh cửu của GS Bùi Thế San:

Kính thưa quý vị thân hữu và gia đình.
Kính thưa các bạn cựu giáo sư và học sinh của GS Bùi Thế San.

Tôi xin thay mặt các cựu giáo sư và học sinh các trường trung học Hoàng Diệu (Ba Xuyên) Trịnh Hoài Đức (Bình Dương) và Nguyễn Du (Sài Gòn) có đôi lời chia sẻ về GS Bùi Thế San.

Những dịp thầy trò gặp nhau là thời gian chúng ta cùng nhau tâm tình, ôn lại những kỷ niệm đẹp dưới mái trường xưa. Nhưng cuộc họp mặt lần nầy lại là lần chót chúng ta thăm viếng và tiễn đưa một cựu giáo sư ban Vạn Vật:

Giáo Sư Bùi Thế San

Tôi được biết GS San từ năm 1962, khi chúng tôi cùng dạy ở trung học Hoàng Diệu (Ba Xuyên). Sau đó, chúng tôi cùng về trường Trịnh Hoài Đức Bình Dương và cuối cùng, chứng tôi lại gặp nhau ở trương trung học Nguyễn Du Sài Gòn.

Giáo sư San là một người rất lạc quan, thích hoạt động, luôn luôn có một nụ cười, dù ở bất cứ hoàn cảnh nào. Anh rất yêu nghề, thương yêu và gần gũi học sinh. Có nhiều em thương quý anh gọi anh là "Bố San" cho đến tận bây giờ.

Chúng tôi có nhiều kỷ niệm vui buồn, nhất là thời gian sau năm 1975. Cuộc sống khó khăn, có những lúc vào những ngày nghỉ, chúng tôi cùng một số giáo sư khác và anh San đáp xe đò đi Miền Tây như Cần Thơ, Vĩnh Long, Bến Tre ... tìm cách mua bán để cải thiện đời sống cho gia đình.

Sau khi đặt chân đến California _ Hoa Kỳ, và khi cuộc sống đã tạm yên, chúng tôi cùng một số giáo sư sang Mỹ trước anh đã thu góp, kẻ ít người nhiều gởi về nhờ anh chị San đứng ra tổ chức những bữa tiệc nho nhỏ gọi là một chút thân tình nhớ đến những anh chị còn ở lại quê nhà.

Cuối cùng, gia đình GS San cũng đến đưọc Hoa Kỳ. Một sự thiệt thòi đến với anh đó là anh đã không được may mắn có sức khỏe tốt như những người khác để lo cho gia đình và tiếp tục phục vụ người, phục vụ đời như anh mong muốn. Nhưng anh vẫn bình tâm chấp nhận sự không may đó. Mỗi lần, chúng tôi và các em học sinh cũ đến thăm anh, anh đón tiếp chúng tôi với một nụ cười hiền hòa, vẫn một vẻ lạc quan và cũng không quên hỏi thăm sức khỏe của các bạn khác.

Chúng tôi và các em học sinh của anh đã báo tin cho các bạn giáo chức và các em học sinh ở xa về sự ra đi của anh: Anh Mậu, Anh Tứ, Anh Dziển, Anh Trứ, Anh Lộc, Anh Liên, Anh Phế, Anh Phước, Anh Báu, Anh Đinh, Anh Chị Linh, Anh Hồng, Chị Trường, Chị Yến, Chị Minh, Cô Tươi... và còn nhiều nữa.

Vì tuổi đã cao, sức khỏe hạn chế, và vì ở xa, một số anh chị đã không thể đến đây hôm nay để tiễn anh đi nhưng tất cả đều thương tiếc anh và cầu mong anh ra đi thanh thản.
Chúng tôi, cựu giáo chức và học sinh của cả 3 trường: Hoàng Diệu, Trịnh Hoài Đức và Nguyễn Du xin chia xẻ sự mất mát to lớn này với chị/cô San và gia đình cùng các cháu.

Chúng tôi sẽ nhớ mãi anh, một người bạn, một người thầy mà suốt thời gian còn sức khỏe anh đã hết lòng với sự nghiệp giáo dục của anh.

Chúng tôi cầu xin anh được Ngàn Thu Yên Nghỉ./.

Hội CGS & HS Trịnh Hoài Đức viếng tang lễ thầy Nguyễn Thanh Liêm.

Ngày 3/9/2016, hơn 30 CGS và HS Trịnh Hoài Đức đã đến thăm viếng và chia buồn cùng gia đình GS Nguyễn Thanh Liêm tại tang lễ của thầy được tổ chức tại Peek Family Home, Little Saigon. Hiện diện trong buổi lễ có quý vị GS: Nguyễn Thị Đức, Nguyễn Trí Thành, Nguyễn Trí Lục, Hà Thị Liên, Đỗ Anh Tài, Nguyễn Ngọc Sương và các anh chị cựu học sinh Trịnh Hoài Đức từ khóa 1 đến khóa 11, nhiều anh chị đã đến từ các địa phương xa xôi như Pomona, San Diego.
Trước linh cửu của thầy Nguyễn Thanh Liêm, đại diện Hội, GS Nguyễn Trí Lục, Cựu Hiệu Trưởng trường trung học Trịnh Hoài Đức đã tỏ bày sự thương tiếc về sự mất mát to lớn của Hội AH CGS & HS Trịnh Hoài Đức và cộng đồng Việt Nam tại hải ngoại.
Dưới đây là nguyên văn bài phát biểu của GS Nguyễn Trí Lục:
- Kính thưa tất cả quý vị hiện diện hôm nay.
- Kính thưa quý thân hữu, gia đình GS Nguyễn Thanh Liêm và các anh chị cựu giáo sư và các em học sinh trường Trịnh Hoài Đức - Bình Dương.
Hôm nay, chúng ta đến đây để bày tỏ lòng kính mến, sự thương tiếc và thăm viếng lần chót vị cựu hiệu trưởng của trường trung học Trịnh Hoài Đức - Bình Dương: Giáo Sư Nguyễn Thanh Liêm.
Ông cũng là:
- Nguyên thứ trưởng Bộ Văn Hóa Giáo Dục thời VNCH.
- Cựu hiệu trưởng trung học Pétrus Ký - Sài Gòn.
- Chủ tịch phong trào đoàn kết VNCH.
- Hội trưởng Hội Lê văn Duyệt Foundation.
.. và nhiều nữa, tất cả quý vị đã biết rồi.
Tôi sẽ không nói dài dòng ở đây vì nói bao nhiêu cũng không đủ để diễn tả sự nặng lòng dấn thân, sự hy sinh tận tụy của ông, suốt đời đem tâm sức mình, phục vụ cho sự nghiệp giáo dục mà ông đã được rèn luyện và theo đuổi.
Và sau nầy, dù tuổi đã cao, ông vẩn cố gắng dùng thời gian còn lại của mình, hăng say hoạt động trong nhiều lãnh vực: duy trì tập tục, lễ nghi, hàng năm tổ chức ngày "Tôn Sư Trọng Đạo" làm gương sáng cho thế hệ tương lai.
Những việc làm của GS Nguyễn Thanh Liêm trong suốt cuộc đời ông đáng được vinh danh, ghi nhớ, và ngưỡng mộ.
Toàn thể cựu giáo sư và học sinh trung học Trịnh Hoài Đức Bình Dương nói riêng, cộng đồng người Việt hải ngoại, nói chung rất hãnh diện và may mắn có được một nhà văn hóa hết lòng tận tâm như giáo sư Liêm.
Hôm nay chúng ta đã mất đi một người thầy, một nhà giáo dục đầy tâm huyết đó.
Chúng tôi, cựu giáo sư và học sinh trường trung học Trịnh Hoài Đức Bình Dương xin chia sẻ sự mất mát to lớn nầy cùng gia đình và cộng đồng chúng ta.
Cầu xin giáo sư Nguyễn Thanh Liêm thanh thản yên nghỉ nơi cõi vĩnh hằng.
Xin kính chào toàn thể quý vị và các em cựu học sinh trung học Trịnh Hoài Đức.


Giáo Sư Nguyễn Thanh Liêm ra mắt sách ‘Sự Thật Đời Tôi’

Nguyên Huy/ Người Việt
August 13, 2016Giáo Sư Nguyễn Thanh Liêm ký tặng sách cho độc giả. (Hình: Nguyên Huy/Người Việt)

WESTMINSTER, California (NV) – “Sự thật đời tôi, nói thế chứ cũng phải giấu đi một ít,” Giáo Sư Nguyễn Thanh Liêm tuyên bố một cách dí dỏm trong lời phát biểu tại buổi ra mắt sách “Sự Thật Đời Tôi,” được bạn bè thân hữu trong Lê Văn Duyệt Foundation tổ chức hôm Thứ Bảy, 6 Tháng Tám, tại hội trường thành phố Westminster.

Khách đến tham dự đông chật hội trường, phần nhiều là những đồng sự của ông trong ngành giáo dục và văn hóa cùng là các môn sinh, môn đệ của ông.

Cựu Đốc Sự Châu Văn Để, trưởng ban tổ chức, khai mạc buổi ra mắt sách, đề cập đến tác giả được nhìn qua những cái nhìn của tuổi trẻ, lớp thế hệ sau giáo sư.

Ông nói: “Tuổi trẻ Việt Nam trong nước cũng như tại hải ngoại biết đến Giáo Sư Nguyễn Thanh Liêm là một nhà văn hóa, dĩ nhiên, nhưng khi họ đọc qua những tác phẩm của ông, họ thấy ông không những là một nhà văn ‘đa hiệu’ mà còn là một nhà thơ chan chứa tình dân tộc.”

Ông Để cũng nhắc đến những hoạt động rất hăng hái của giáo sư trong các phạm vi văn hóa, văn học và cùng chung vai sát cánh với những tổ chức tranh đấu trong cộng đồng để mong cho đất nước và dân tộc Việt Nam được sống no lành, an vui hạnh phúc. Giáo Sư Liêm không chỉ tham gia vào các hội giáo chức, cổ nhạc, đền Hùng… mà còn đích thân thực hiện nhiều công tác khó có ai bì kịp như việc lập ra tổ chức Lê Văn Duyệt Foundation, Ngày Văn Hóa Việt Nam, Ngày Tôn Sư Trọng Đạo, thành lập và xuất bản tạp chí Đồng Nai-Cửu Long rất giá trị. Trên phương diện truyền thông, giáo sư cũng chăm chút các chương trình do chính ông thực hiện, cùng các hoạt động chính trị khác trong cộng đồng, ví dụ như đã hợp lực với cựu Thủ Tướng Nguyễn Bá Cẩn đệ nạp hồ sơ “Thềm Lục Địa Việt Nam” lên Liên Hiệp Quốc trước thời hạn tối hậu là ngày 13 Tháng Năm, 2009.

Ông Để còn cho biết: “Đúng lý ra ngày sinh nhật của Giáo Sư Liêm là 21 Tháng Mười Một, nhưng vì tình trạng sức khỏe của ông suy kiệt nên, với ý kiến của quý vị trong ban tổ chức, buổi ra mắt sách hôm nay cũng là ngày kỷ niệm sinh nhật của giáo sư.”

Cựu Thẩm Phán Phạm Đình Hưng, một người cùng thế hệ với giáo sư, nên biết khá rõ về thân thế và sự nghiệp của ông.

Theo ông Hưng, ông Liêm là người miền Nam gốc Mỹ Tho trong một gia đình khá giả có điền sản nên được ăn học đến nơi đến chốn. Ông tốt nghiệp thủ khoa trường Cao Đẳng Sư Phạm Sài Gòn, cử nhân giáo khoa văn chương, và tiến sĩ đại học tiểu bang Iowa, Hoa Kỳ. Giáo Sư Liêm cũng là một nhân viên hành chánh cao cấp của VNCH, từng là hiệu trưởng nhiều trường trung học, chuyên viên hạng I Phủ Tổng Thống (ngang bộ trưởng), và thứ trưởng Văn Hóa Giáo Dục và Thanh Niên.

Ông Hưng đề cập đến nội dung cuốn sách được ra mắt, nói rằng, qua tác phẩm này, người đọc sẽ thấy được con người thật của Nguyễn Thanh Liêm. Giáo sư là một trí thức vừa sâu sắc, thông thái lại vừa bình dị, thật thà, trung thực.

Sau khi điểm qua những giai đoạn trong cuộc đời của tác giả, ông Hưng kết luận: “Đó là một nhân vật tài đức vẹn toàn của nền văn minh miệt vườn miền Nam Việt Nam, được nhiều người ngưỡng mộ qua những công trình văn hóa và thành tích phục vụ VNCH trong lãnh vực văn hóa, giáo dục. Tác phẩm cuối đời này của Giáo Sư Nguyễn Thanh Liêm có giá trị cao và sẽ bổ sung di sản văn hóa đồ sộ của giáo sư để lại cho các thế hệ mai sau.”

Một diễn giả khác là Giáo Sư Nguyễn Văn Sâm, cũng đưa ra những nhận định về tác phẩm “Sự Thật Đời Tôi.”

Sau phần giới thiệu sách của các thân hữu, Giáo Sư Nguyễn Thanh Liêm ngỏ lời cùng bạn bè, thân hữu, môn sinh, môn đệ đến tham dự buổi ra mắt sách này. Ông nhắc đến sức khỏe của mình và những cố gắng vượt qua bệnh hoạn, không dễ dàng đầu hàng.

Vốn sẵn tình cảm nồng hậu với Giáo Sư Liêm nên lời kể của ông về tình trạng chống trả bệnh tật nhận được nhiều lần vỗ tay của người tham dự để như một lời chúc sức khỏe tới ông.

Sau cùng lễ sinh nhật của giáo sư được ban tổ chức gồm các thành viên trong Lê Văn Duyệt Foundation thực hiện rất trang trọng và thân mật với những lời chúc tốt đẹp nhất cho một người đã có nhiều công vun xới cho cây văn hóa Việt Nam nở được những bông hoa tốt đẹp.
Nam Cali họp mặt tiễn thầy (7/2016)

Tối ngày 22/7/2016, tại nhà hàng Khởi Hưng - Nam California đã có buổi họp mặt để tiễn GS Đặng văn Danh (trở về Việt Nam) và GS Trần văn Anh và phu nhân (đi Canada). Buổi họp còn có sự hiện diện của GS Lê Đức Cửu và Nguyễn Ngọc Sương (còn ở lại Nam Cali). Về BTC thì có GS Nguyễn Trí Thành và phu nhân và gần 20 CHS từ khóa 1 tới khóa 18 hiện cư ngụ tại các vùng lân cận.

Sau khi giới thiệu thành phần tham dự, CHS Từ Minh Tâm đã cám ơn quý vị giáo sư từ phương xa đến tham dự đại hội THD toàn cầu lần thứ 4 và cầu chúc quý vị GS lên đường may mắn. Minh Tâm còn chuyển cho GS Đặng văn Danh một món quà nhỏ của CHS Từ Minh Loan (K 15) từ Bỉ gởi tặng GS trong lúc du ngoạn Mỹ, CHS Trần Hữu Trí cũng có vài món quà nhỏ kính gởi GS. Tuy nhà hàng không có rượu thì anh Nguyễn Văn Diệp cũng đem tới một chai rượu chát đỏ để mọi người cùng ăn tối và nhắm chút rượu tiễn hành.

Phát biểu trong buổi họp mặt, GS Lê Đức Cửu đã cám ơn tình cảm gắn bó của CHS THD đối với thầy cô và cũng khen ngợi bài viết Về Quê của TTHM trong đặc san xuân Bính Thân 2016.

GS Trần văn Anh sáng tác một bài thơ và đọc trong buổi họp mặt:
 
TẠM BIỆT CALI

Từ Nam đến Bắc Cali ,
Ung dung tôi đến, chép ghi đủ điều .
Từ cây cảnh đến tình người ,
Đâu đâu cũng đẹp , mỉm cười với tôi ,
Tháng rưỡi , tôi thấy nhanh trôi ,
Tưởng chân mới đặt tới đây vài ngày !
Xứ xa , xe nối đường dài ,
Lòng tôi  chốn lạ : miệt mài niềm vui !
Chia tay : sâu đậm tình người ,
Cảnh đẹp muôn vẻ , đời đầy nghĩa thâm !
Cảm ơn bạn Từ Minh Tâm !
Thư mời : tôi đến , một trời thơ bay !
Cali : TRỊNH HOÀI ĐỨC chia tay ,
Vẫy chào ! xin hẹn : ngày nầy , lần sau !

TRẦN ANH
( 22/07/2016)

Nhân dịp nầy GS Nguyễn Ngọc Sương cũng nói lên lời cám ơn đại diện Hội ở Nam Cali đã tiếp đón cô nhiều lần và đã chia buồn với cô trong lễ tang phu quân của cô.

GS Đặng văn Danh cám ơn Hội và nhắc đến những kỷ niệm những ngày ở Cali và buổi tiếp đón GS ở Houston. Thầy có sáng tác một bài thơ 4 câu và đọc trong buổi tiệc nhưng phóng viên không ghi chép kịp.

Buổi họp mặt kết thúc lúc gần 9 giờ tối. Cả đoàn ra trước nhà hàng chụp một tấm ảnh kỷ niệm và lưu luyến chia tay với niềm hy vọng sẽ gặp nhau vào đại hội toàn cầu THD lần thứ 5 - năm 2018.CHS Houston đón tiếp GS Đặng văn Danh
Nhân dịp GS Đăng văn Danh ghé thăm Houston, Hội AH CGS & HS đã tổ chức đón tiếp thầy vào ngày chủ nhựt 16/7/2016. Hiện diện trong buổi họp mặt có các bạn Ngọc Dung, Kim Nên, Hồng, My…


Họp mặt với thầy Danh

Họp mặt Hậu Đại Hội:
Đại Hội toàn cầu Trịnh Hoài Đức lần thứ 4 đã hoàn thành tốt đẹp. Nhờ có đại hội, một số CHS đã gặp lại thầy xưa bạn cũ. Sau ngày đại hội, một số anh chị em CHS đã đến thăm viếng quý thầy cô ở Nam Cali là: GS Nguyễn Trí Lục, Hà Thị Liên, Đỗ Anh Tài, Nguyễn Thị Điển, Đinh Đức Vượng tại tư gia. Ngoài ra, anh chị em cựu học sinh còn đến dự lễ giỗ thầy Nguyễn Mạnh Cẩm và đi ăn sáng với cô Hà Thị Liên và thầy Lê Đức Cửu.
Trong khi đó, các CHS khóa 15 là Nguyễn Hữu Trí, Nguyễn Thúy Hồng, Quách Thanh Phước đã họp mặt mini với GS Trần văn Anh và phu nhân Hà Huỳnh tại nhà hàng Thành Mỹ tối ngày thứ ba 5/7/2016.
Tiếp theo, khi Tân Hội Trưởng Nguyễn Kim Nên đến Sạn Jose thì chị cũng đã tổ chức họp mặt với thầy cô Tô Mỹ Hạnh. Trong buổi họp có mặt của CHS Nguyễn văn Đông từ Sacramento xuống
Tình thầy trò, tình bạn Trịnh Hoài Đức sau đại hội 4 vẫn càng ngày càng thắm thiết hơn !!!


Ði ăn sáng với cô Hà Thị Liên


Thăm cô Tô Mỹ Hạnh – San Jose

Một chuyến du ngoạn vui vẻ:

Sau nhiều ngày chuẩn bị, chuyến du ngoạn sau đại hội Trịnh Hoài Đức lần thứ 4 đã thành công tốt đẹp và mọi người đã có một ngày thật đầm ấm để tâm tình
Chuyến đi khởi hành từ Little Saigon lúc 8 giờ sáng ngày 4/7/2016. Đoàn gồm hai xe, một xe bu ýt lớn với 50 thầy cô và anh chị cựu học sinh, và  xe nhỏ do anh Nguyễn văn Diệp lái. Hướng dẫn đoàn là CHS Nguyễn Kim Nên, Từ Minh Tâm, Dương Náo. Đầu tiên, đoàn ghé thăm chùa Ấn Độ một ngôi chùa tuyệt đẹp ở Chino Hill. Tiếp theo, đoàn ghé Trung Tâm Khoa Học Los Angeles để xem phi thuyền Endeaver và một số triển lãm về không gian. Sau khi ăn trưa, đoàn đi về miền biển xanh nắng ấm và vào xem Biệt Thự Getty . Đây là một tư gia tráng lệ của tỉ phú dầu hỏa và khai thác mỏ Getty. Do bị kẹt xe nên đoàn chỉ ghé ngang Nhà Thờ Kiếng nhưng không còn thì giờ để vào thăm.
Trong chuyến đi, quý thầy cô và các bạn cựu học sinh đã có thời gian để tâm tinh cởi mở, nhiều chuyện thâm cung bí sử thời trung học được dịp tiết lộ và mọi người hình như đã trẻ lại 50 tuổi như đề nghị ban đầu của CHS Từ Minh Tâm người đã tạo bầu không khí vui vẻ, trẻ trung trong suốt chuyến đi.
Xin chờ vài hôm trang nhà sẽ có bài phóng sự về chuyến đi.Chụp ảnh kỷ niệ trước ngôi chùa Ấn Độ tuyệt đẹp

Đại Hội Toàn Cầu CGS & HS Trịnh Hoài Đức kỳ 4 hoàn thành tốt đẹp

Ngày 3/7/2016, tại Nam Cali, Đại Hội Toàn Cầu CGS & HS Trịnh Hoài Đức đã được tổ chức với sự hiện diện của khoảng 130 CGS và HS từ khắp nơi về tụ hội. Sau nghi lễ khai mạc là phần giới thiệu quan khách. Theo anh Nguyễn Văn Diệp, ngoài quý vị giáo sư ở miền Nam Cali, còn có sự hiện diện của quý thầy: GS Lê Đức Cửu, Đặng văn Danh, Nguyễn Ngọc Sương, Trần văn Anh đến từ Việt Nam.  GS Phạm Hoàng,  Đặng Ngọc Liên, Lê Hồng Lệ từ San Jose. GS Trần văn Em đến từ Massachusetts  ... Thêm vào đó là quý vị GS trường An Mỹ cũng đến tham dự. Về phía CHS đại hội kỳ nầy quy tụ nhiều đại diện từ Úc Châu, Việt Nam, Canada và các tiểu bang xa về tham dự. Về truyền thông báo chí, chúng tôi thấy có phóng viên các báo địa phương như Người Việt, Viễn Đông, Việt Báo...
Tiếp theo chương trình, chị Nguyễn Kim Nên báo cáo hoạt động của hội hai năm qua. Sau đó, GS Lê Đức Cửu đã phát biểu cảm tưởng.
Để kỷ niệm đại hội kỳ nầy, Ban Tổ Chức đã kính mời quý thầy cô lên khán đài để các CHS kính tặng một tấm plaque mang dòng chữ Tri Ơn Thầy Cô.
Ban Tổ Chức cũng tặng CHS Cố vấn Nguyễn văn Diệp một tấm plaque để ghi nhận những đóng góp mà anh đã thực hiện từ khi lập hội tới ngày hôm nay.
Trong thời gian ăn trưa, Ban Văn Nghệ Trịnh Hoài Đức đã cống hiến những nhạc phẩm rất hào hùng và những phần đơn ca thật trữ tình.
Trong phần bầu cử, BTC và đại hội đã đồng thanh tín nhiệm CHS Nguyễn Kim Nên đảm nhiệm chức vụ Hội Trưởng trong nhiệm kỳ 2016-2018.
Dịp nầy CHS Nguyễn Thị Khỏe đã tổ chức quyên góp cho quỷ Cây Mùa Xuân. Tổng số tiền thu được dịp nầy là $1188.
Về chi thu đại hội nhờ có sự ủng hộ của quý vị giáo sư và cựu học sinh xa gần mà năm nay số thu nhiều hơn chi. Con số cụ thể sẽ được thủ quỹ công bố sau.
Đại hội kết thúc lúc 2:30 trong sự luyến tiếc của nhiều thầy cô và cựu học sinh. Tuy nhiên 69 thầy cô và CHS đã ghi tên tham dự chuyến du ngoạn 1 ngày tại Nam Cali sẽ họp mặt ngày mai để tiếp tục hàn huyên tâm sự.


Quý thầy cô có mặt trong đại hội

CGS & HS Trịnh Hoài Đức
Họp mặt Tiền Đại Hội (2/7/2016)


Không màng trận túc cầu hấp dẫn giữa Đức và Ý, trưa ngày 2/7/2016, khoảng 50 CGS và HS Trịnh Hoài Đức đã gặp gỡ thân mật và tập văn nghệ chuẩn bị cho đại hội toàn cầu lần thứ 4 vào ngày mai.
Hiện diện trong buổi họp mặt có GS Nguyễn Trí Thành và phu nhân, GS Lê Đức Cửu, GS Đặng văn Danh, GS Trần văn Anh và phu nhân cũng là CHS khóa 15 - từ Việt Nam, GS Nguyễn thị Phương. Về phía CHS, năm nay có nhiều anh chị từ phương xa mới về tham dự như anh Huỳnh Kim Phi (Nebraska) , Nguyễn thị Bích Thủy, Nguyễn Kim Sang, Đặng Ngọc Kim Liên (San Jose), Nguyễn Ngọc Sương (San Jose), Lê Hữu Nghĩa (Minnesotta), Nông Vĩnh Phú... (Australia), Võ thành Long (Philadelphia), Huỳnh xuân Diệu, Lê văn Kính (Arizona), Nguyễn Ngọc Nga (K 16). Ngoài ra còn có sự hiện diện của CHS Đỗ thị Anh (Australia), Nguyễn Minh Lan, Nguyễn Kim Oanh (Canada), Nguyễn Kim Nên (Texas)... và nhiều bạn khác ở Nam Cali. Về giới truyền thông có sự hiện diện của ký giả Kiều Mỹ Duyên.
Trong phần tự giới thiệu, quý vị giáo sư và cựu học sinh đã có những lời tâm tình rất cởi mở. Sau đó là phần ăn trưa do anh chị Trần văn Ngôi phụ trách với phần ẩm thực rất phong phú.
Ban văn nghệ đã tập vài bài hợp ca trong tinh thần đoàn kết và thân ái.

Trước khi kết thúc, xin chép lại ở đây một bài thơ ngắn do GS Trần văn Anh sáng tác:

Trịnh Hoài Đức họp mặt ở Cali

Bè bạn, bà con nhớ lắm thay,
Nửa vòng trái đất đáp tàu bay
Cali hạ xuống trời trong vắt
Mỹ quốc nhìn ra, đất trải dài...
Ra cửa phi trường, em cháu đón
Tương phùng đại hội bạn bè vui
Tình xưa nghĩa cũ tràn lênh láng,
Bè bạn, bà con tay nắm tay !
Hoài Đức trường xưa còn nhớ mãi
Cali đất khách gặp nhau hoài,
Hàng năm họp mặt cùng ôn lại
Chuyện cũ đời nay vui biết bao!

(7/2016)

Một số CHS đã nhận được món quà thân thương từ CHS Huê Mỹ gởi tặng từ quê nhà (do thầy Danh đem qua). Các bạn bên đây rất xúc động vì chân tình của người bạn thân mến.

Buổi họp mặt kết thúc lúc 3 giờ trưa, hẹn ngày mai cùng tái ngộ tại Nhà hàng Majesty.Nam Cali đón tiếp GS Phạm Đức Liên:
Nhân dịp GS Phạm Đức Liên về thăm Nam Cali một buổi họp măt được tổ chức tại nhà hàng Hồng Ân lúc 6 giờ chiều ngày 7/6/2016. Buổi họp mặt có sự hiện diện của GS Nguyễn Trí Lục, cô Hà Thị Liên, GS Pham Đức Liên GS nguyễn văn Lý, Gs Nguyễn thị Phương và các CHS Nguyễn Ngọc Phát, Trần văn Ngôi, Nguyễn văn Diệp, vợ chồng Minh Tâm, Cẩm Hồng, Lâm thị Tâm.. Sau khi ăn tối và hàn huyên tâm sự, cả nhóm lại được cô Liên mời đi ăn chè tới hơn 9 giờ tối mới từ giã..


(xin xem hình trong phần Hình Ảnh)

Nam Cali tham dự ngày Tôn Sư Trọng Đạo:
Trưa ngày chủ nhật 5/6/2016, một số anh chị CHs Trịnh Hoài Đức Nam Cali đã đến tham dự ngày Tôn Sư Trọng Đạo do Hội Lăng Ông tổ chức tại nhà hàng Seafood Palace, Garden Grove, Orange County. Trong buổi họp mặt Gs Nguyễn Thành Liêm, cựu Hiệu Trưởng của trường chúng ta đã được rất nhiều đoàn thẻ tuyên dương về những đóng góp của thầy trong lãnh vực văn hóa, giáo dục.

Tết Thầy xuân Bính Thân 2016

Nam Cali:
Ngày 31/1/2016, Chi Hội Nam Cali đã tổ chức thăm viếng thầy cô. Phái đoàn gồm CHS Nguyễn Văn Diệp, Nguyễn Thị Phương, Từ Minh Tâm, Nguyễn Văn Ngôi, Vương Gái, Lâm Thị Tâm, Dương Náo và Nguyễn Bích Thủy (từ San Jose xuống cùng tham dự). Đã đến tahwm hỏi và chúc Tết quý thầy cô: Bùi Thế San, Nguyễn Thị Đức, Đoàn Văn Vượng, Nguyễn Thanh Liêm, Nguyễn Trí Thành, Đinh Đức Vượng, Phó Đức Long, Nguyễn Thị Điển và Đỗ Anh Tài. Nhìn chung quý thầy cô rất vui khi có cựu học sinh đến thăm viếng nhưng ai cũng tuổi già sức yếu. Xin đọc phóng sự trong phần Bài Viết.
Việt Nam:
Mở đầu chương trình Tết thầy, CHS Huỳnh Xuân Khai đã đại diện Hội AH CGS & HS TH Đ đến thăm quý thầy Trần văn Quí, Nguyễn Bé Tám, Nguyễn Long Vân và Bùi Quang Lưu.

Anh Huỳnh Xuân Khai viết:

Hôm nay, được sự ủy thác của các anh chị hội ái hữu CGS, Học sinh trường Trung học Trịnh hoài Đức hải ngoại, được chị Huê Mỹ chuyển giao thiệp chúc Xuân + quà tết , tôi đã đến nhà một số cựu giáo sư để thăm và gửi chút qua Tết và một quyển Đặc san TH Đ Xuân Bính Thân.
Chỉ sau một năm, các thầy yếu đi thấy rõ.
Thầy Vân phải chống thêm cây nạn, thầy Bé Tám thấy có vẻ mập hơn nhưng quên trước quên sau, thầy Lưu ốm yếu rất nhiều, duy chỉ có thầy Quí xem ra còn khỏe...
Nhìn chung, ngoài phần quà, quí thầy rất vui khi cầm quyển đặc san của Trường...
Mỗi năm, chỉ gặp một lần, mong sao quí Thầy cô vẫn còn giữ được sức khỏe ..
Thế nhưng, khi chào từ giã, tôi vẫn thấy trong lòng nặng trĩu, mỗi năm thầy đã già yếu hơn... một chúc cầu mong, mỗi năm lại được gặp lại....

(*) Chiều nay, tôi đã liên lạc được với CGS Phan Ánh Tuyết ( cô dạy môn Vạn Vật học của trường Trịnh Hoài Đức Nếu có thể sẽ kết hợp đi tặng quà tết cho Cô Hoàng thị Đàn Hội và Cô Phan Ánh Tuyết trong tuần sau.

Trong tuần tới, CHS Trương Thị Huê Mỹ cùng các anh chị CHS TH Đ sẽ tiếp tục thăm viếng thầy cô. KHI nào có tin mới chúng tôi sẽ thông báo cùng quý bạn đọc.

Tiếp phần Tết Thầy: Hôm nay, như truyền thống hàng năm, tôi về dự buổi họp mặt mừng Tết Thầy Cô
Buổi họp mặt do bạn Minh ( TGĐ Cty) kết họp với các CHS khóa 12 trường TH Trịnh Hoài Đức được tổ chức trong khuôn viên cty 3/2 tại Lái Thiêu, Thuận An, Bình Dương,
Năm nay, có sự hiện diện của quý Thầy Cô ở Binh Duong là thầy Nguyễn văn Phúc, thầy Lê Đình Sơn, thầy Võ Kim Lân, Cô Nguyễn thị Tâm,cô Nguyễn thị Hương, cô Ngọc Sương, từ Sài Gòn về có thầy Lê Đức Cửu, thầy Trần Khăc Cung, thầy Đặng văn Danh, thầy Nguyễn văn Hộ...
Không khí thật ấm cúng tay bắt mặt mừng của Thầy và Thầy , của thầy với trò lâu lắm mới gặp lại..
Những món quà do bạn Minh tận tay trao tặng từng Thầy Cô với lòng tôn kính, và cả những món quà từ Hội Ái Hữu CHS Trịnh Hoài Đức hải ngoại chuyển về do chi Huê Mỹ đến từng chổ ngồi thầy cô để trao...một hình ảnh rất đẹp... thế hệ chúng tôi những người học sinh đã ngoài 60 tuổi, thế hệ quý thầy cô đã có người bước vào tuổi 80... đã vẽ lên một hình ảnh tôn sư trọng đạo rất ý nghĩa...
Nhìn dáng đi của Thầy cô, tôi chợt buồn, thầy Cung ( dạy Pháp văn) bắt đầu đi không vững, tay run run phải có người dìu ...Rồi bao nhiêu thầy cô nữa ngày một già yếu, đến lúc nào đó ...liệu có còn găp lại được thầy...( Huỳnh Xuân Khai )

Tết Thầy tại Houston:
Ngày 31/1/2016, tại nhà hang Hương Quê, Houston, CGS và HS Trịnh Hoài Đức đã có buổi họp mặt thân mật mừng năm mới và ra mắt đặc san Trịnh Hoài Đức, Xuân Bính Thân. Có 24 CGS &HS họp mặt vui vẻ trong tình đoàn kết và nhớ ơn thầy cô. Kính chúc quý thầy cô nhiều sức khỏe và an khang trong năm mới.

Xin xem hình trong phần Hình Ảnh Sinh Hoạt

Tang lễ chị Võ Ngọc Mai (K1)
Ngày 18/12/2016, tại Nam Cali,  cô Nguyễn thị Đức, các anh chị Nguyễn Ngọc Phát, Từ Thị Cảnh, Trần văn Ngôi, Nguyễn thị Đổi, Nguyễn văn Lý và Nguyễn thị Phương ... đã đến chia buồn với tang quyến và đưa tiễn chị Võ Ngọc Mai đến nơi an nghỉ cuối cùng. Xin xem hình ảnh trong phần hình ảnh tang lễ.


Thăm cô Nguyễn Kim Hưng:
Vừa qua, một số CHS khóa 8 đã đến Cai Lậy để thăm viếng cô Nguyễn Kim Hưng. Xin xem hình trong phần Hình Ảnh Sinh Hoạt.

****

Sau khi nhận hồi báo của một số anh chị CHS bị bận cuối tháng 5, BTC nhận thấy cần thay đổi ngày giờ họp mặt theo như dưới đây:

Thông báo về dự định tổ chức

ĐẠI HỘI TOÀN CẦU TRỊNH HOÀI ĐỨC KỲ 4

Nam California, ngày 4 tháng 11 năm 2015,
 
Kính thưa Quý Thầy Cô và Quý Anh Chị Em CHS Trường Trịnh Hoài Đức,
 
Nhằm mục đích thắt chặt hơn nữa mối dây liên lạc thân thương và gắn bó sẵn có giữa quý thầy cô và quý anh chị em cựu học sinh của trường, Ban Điều Hành Hội Ái Hữu Cựu Giáo Sư & Học Sinh Trường Trịnh Hoài Đức dự định tổ chức Đại Hội Toàn Cầu lần thứ 4 tại Nam California với chương trình như sau:
 
Đại Hội Toàn Cầu Trịnh Hoài Đức Kỳ 4
 
- Ngày Thứ Bảy 2/7/2016: Họp mặt tiền Đại Hội.

Đây là cuộc họp mặt thân mật trước đại hội để ban văn nghệ tập dượt và Ban Điều Hành Hội chào mừng quý thầy cô và CHS từ phương xa về. Địa điểm và chí phí sẽ thông báo sau.

- Ngày Chủ Nhật 3/7/2016: Đại Hội Toàn Cầu THĐ lần thứ 4.
 
Buổi Họp Mặt sẽ được tổ chức từ 10:30 sáng đến 3:30 chiều. Hiện giờ còn quá sớm để đặt nhà hàng. Ban Điều Hành sẽ hoàn tất việc nầy trước Tết Bính Thân và sẽ thông báo địa điểm và lệ phí sau.
 
Chương trình họp mặt gồm có:

    * Gặp gỡ hàn huyên tâm sự và chụp ảnh lưu niệm
    * Khai mạc đại hội
    * Giới thiệu quan khách
    * Tổng kết sinh hoạt 2 năm qua
    * Đóng góp ý kiến của Ban Cố Vấn
    * Tạ ơn Thầy Cô
    * Bầu cử Ban Đại Diện mới.
    * Cơm trưa
    * Văn nghệ và xổ số tặng quà (xen kẻ trong chương trình).
 
- Ngày Thứ Hai 4/7/2016: Bắt đầu chuyến Du Ngoạn Lake Tahoe và Reno (3 ngày).

Chương trình do công ty du lịch Phước Hạnh tổ chức qua các địa điểm như sau:

           -Ngày thứ hai 4/7/2016: Westminster- 17 Mile Drive - Monterey Bay

Từ Westminster đến thăm Monterey Bay, dọc theo bờ biển Thái  Bình Dương quí vị sẽ được thưởng thức không  khí thật trong lành  của vùng vịnh này, trải qua suốt 17 dặm bờ biển trong sáng và tươi mát nơi có rất nhiều cảnh trí thiên nhiên để nhìn ngắm, Sau đó sẽ ghé thăm San Francisco để ăn tối. Nghỉ đêm tại  Union City , cách SF khoảng 12 miles.


Ngày thứ ba 5/7/2016:   Sacramento  Capital - Lake Tahoe -  Reno 

Sau khi ăn sáng xe bus sẽ mang quí vị đến thăm thủ đô  của California, Sacramento, quí vị sẽ được tham quan qua ngôi nhà được dùng làm cơ quan hành chính của tiểu bang. Sau đó xe sẽ trực hướng đi  Lake Tahoe, điểm chính của chuyến du lịch. Lake Tahoe một trong những thắng cảnh đẹp nổi tiếng của miền núi   Nevada  nơi rất nhiều du khách thường hay đến quanh năm để thưởng ngoạn những cảnh đồi núi nhưng trong đó lại có  một hồ nước xanh vĩ đại. Hồ có  chiều dài 22 miles, chiều rộng 12 miles. Hồ có chiều sâu 1,645 feet,  đứng vào hàng thứ ba của bắc châu Mỹ và đứng vào hàng thứ 10 trên thế giới. Nước mặt hồ thường có  màu xanh vào ban trưa nhưng lại có màu đỏ khi hòang hôn xuống và màu  đen xám khi trời bão. Nghỉ đêm tại  Reno  down town.

Ngày thứ tư 6/7/2016:  Reno  –  Carson City-   Nevada  Capital -  Westminster
Từ Reno, xe bus sẽ chở quí vị đến thăm  Carson City , quí vị sẽ được tham quan qua ngôi nhà được dùng cơ quan hành chính của tiểu bang: Nevada Capital.
Sau đó xe sẽ lên đường về lại  Westminster  .

Chi phí tham dự tua du ngoạn:

Hiện còn sớm nên chưa thể đặt khách sạn và cho biết chi phí. Tuy nhiên theo chúng tôi nhận định chi phí cũng phải chăng và Ban Tổ Chức sẽ giúp làm một số việc như hướng dẫn đoàn để giảm phí tổn.

Chuyến du ngọan đặc biệt nầy chỉ dành riêng cho quý thầy cô, quý anh chị em cựu học sinh THĐ và thân nhân mà thôi. Sinh hoạt trên xe trong suốt cuộc hành trình hy vọng sẽ rộn ràng, vui tươi và ấm cúng như trong một gia đình, tương tự những chuyến du ngoạn do Hội tổ chức trước đây. Mong quý thầy cô và quý anh chị CHS tham gia thật đông để chúng ta có thể bao nguyên xe 60 chỗ để sinh hoạt của chúng ta được thoải mái, tránh việc vì số người tham dự không đủ mà BTC phải bán vé ra ngoài thì chúng ta mất tự nhiên hơn (nếu có quá ít người tham dự thì BTC buộc phải huỷ chuyến đi).

Trên đây là chương trình dự định về Đại Hội 4 năm 2016 để quý thầy cô và anh chị CHS chuẩn bị xin phép cho mùa nghỉ vacation năm tới.  

Sự hiện diện đông đủ quý báu của thầy cô và các anh chị em tại đại hội 4 và du ngoạn 3 ngày Las Tahoe, Reno...  lần nầy, một lần nữa, sẽ khẳng định tình đồng môn Trịnh Hoài Đức luôn luôn bất diệt trong tâm tưởng của mỗi người chúng ta dù ở bất cứ thời gian hay không gian nào. Xin đa tạ tất cả quý vị!
 
Để có thể dự tính số người tham dự, Ban Tổ Chức kính mong có sự hồi báo của quý thầy cô và anh chị CHS. Xin quý thầy cô và anh chị CHS email cho biết về sự tham dự của quý vị cho:
CHS  Từ Minh Tâm

email: minhtam_08@yahoo.com

trước ngày 1/2/2016 để tiện việc sắp xếp và giúp đỡ (nếu cần).

Hiện giờ không cần deposit. Khi nào có giá tua, Ban Tổ Chức sẽ liên lạc lại với quý thầy cô và anh chị CHS để chúng ta đặt cọc cho công ty du lịch nhằm bảo đảm chuyến đi được thực hiện theo mong muốn. 

Xin trân trọng thông báo và ước mong có sự hồi báo của quý thầy cô và anh chị.
 
TM Ban Tổ Chức Đại Hội THĐ Toàn Cầu Kỳ 4
 
CHS/ Cố vấn: Nguyễn Văn Diệp (714) 906-3625; diepvn4648@yahoo.com
CHS/XLTVHT Nguyễn Kim Nên (281) 682-5774; vo-nguyen@comcast.net
CHS/HP Từ Minh Tâm (310) 523-1587: minhtam_08@yahoo.com (xin nhắn tin vào máy nếu Tâm không có ở nhà).
CHS/Đại diện Nam Cali: Nguyễn thị Phương, 909-525-3225, email: lynguyenvan40@yahoo.com


****

Mừng sinh nhựt GS Nguyễn Thanh Liêm:
Ngày 21/11/2015, tại nhà hàng Seafood Palace, Orange County, hơn 200 thân hữu đã tổ chức mừng sinh nhựt lần thứ 84 của GS Nguyễn Thanh Liêm. Đại điện hội AH CGS & HS Trịnh Hoài Đức là quý thầy cô Nguyễn Trí Thành, Nguyễn Trí Lục, Hà Thị Liên, Nguyễn Văn Lý, Nguyễn Thị Phương và các CHS Nguyễn Ngọc Phát, Cao Văn Hở, Đặng Đình Long, Từ Minh Tâm. Dịp nầy Gs Nguyễn Thanh Liêm cũng ra mắt một quyển sách là Tuyển Tập Nguyễn Thanh Liêm.

Cầu Nguyện cho CHS Võ Ngọc Mai:
Được tin CHS Võ Ngọc Mai (K1) bị bịnh nặng, một số CHS khóa 1 dự định tổ chức một cuộc họp mặt để cầu nguyện cho sức khỏe của chị Mai tại nhà cô Nguyễn Thị Đức vào ngày thứ hai 23/11/2015. Hội AH CGS & HS TH Đ xin nguyện cầu ơn trên ban phép lành để CHS Võ Ngọc Mai được qua cơn trọng bịnh.

CHS khóa 1 họp mặt:
Nhân  dịp anh Kính (khóa 1 ) từ tiểu bang  Arizona và anh chị Kim Sang (khóa 1) từ miền đông Hoa Kỳ sang thăm Liitle Saigon , các bạn cựu học sinh THĐ có mời cô Đức và các bạn đến dự buổi tiệc thân mật tại nhà hàng Royal Seafood Restaurant ngày 10 tháng 11 năm 2015 (Mời click vào đây xem Hình ảnh do anh Toàn chụp).

Lễ cưới con gái anh Nguyễn Văn Diệp:


Tối ngày 26/9/2015, lễ cưới con gái anh Nguyễn văn Diệp đã được long trọng tổ chức tại nhà hàng Mon Amour, Orange County. Rất đông thầy cô và CHS Trịnh Hoài Đức đã đến tham dự. Ngoài ra, còn có một số đồng hương Bình Dương. Mời xem hình ảnh ở trang Hình Ảnh các Lễ Cưới (do CHS Vương Gái chụp).

CHS Khóa 12 họp mặt:

Sáng ngày 02 tháng 9, 2015 khoảng 60 các CHS Trường THĐ khóa 12 đã về dự buổi họp mặt truyền thống hàng năm tại nhà bạn Dương Thế Phương,
Buổi họp mặt đã rất ấm cúng và thân tình giữa những người bạn cũ tóc đã bạc màu dù ai bây giờ cũng tầm 60 tuổi trở lên, đa số cũng đã về hưu, có những bạn ở rất xa tận miền Tây như bạn Phan Ngọc Lợi cũng về dự lần đầu tiên.
Bạn Dương Thế Phương đã báo cáo hoạt động trong năm qua, số tiền tồn quỹ cộng chung với phần đóng góp mới trong ngày hôm nay là 21,600,000 đồng, sẽ trích ra 5 triệu để chuyển làm học bổng cho các hoc sinh nghèo , hiếu học của trường trung học Trịnh Hoài Đức hiện nay.
Ngoài ra, trong tháng 9 hoặc tháng 10 sẽ tổ chức một ngày dã ngoại vui chơi tại Vũng Tàu cho các bạn CHS Khoá 12.
xin xem ảnh trong phần Hình ảnh Sinh Hoạt
(tin và ảnh: Huỳnh Xuân Khai)

Họp mặt CGS & HS Trịnh Hoài Đức Nam Cali
 
Ngày 4/72015 nhân lễ Độc Lập Hoa Kỳ, một cuộc họp mặt thân mật CGS & HS Trịnh Hoài Đức Miền Nam Cali đã được tổ chức tại Thư Viện Việt Nam góc đường Euclid và Westminster - Orange County.
Từ lúc 10 giờ sáng, nhiều CHS và GS đã đến và hàn huyên tâm sự. Chương trình họp mặt khai mạc lúc 11:30. Trong phần nghi thức khai mạc, MC Minh Tâm đã dành một phút để tưởng nhớ về sự ra đi của GS Trần Thị Thịnh ngày 21/6/2015, hưởng tho 77 tuổi.
Có khoảng 70 CGS & HS đến tham dự hôm nay. Chúng tôi nhận thấy có sự hiện diện của quý thầy Nguyễn Thanh Liêm, Nguyễn Trí Lục và phu nhân là cô Hà Thị Liên, Nguyễn thị Đức, Nguyễn Trí Thành và phu nhân, Võ Trọng Thu, Nguyễn Thục Oanh... đặc biệt có sự hiện diện của GS Lưu Đức Trung đến từ San Jose. Một số CHS từ các nơi xa về thăm Little Saigon cũng đến họp mặt như : CHS Đỗ Thị Anh (Australia), Hà Thị Cúc (Việt Nam), Nguyễn Bích Thủy (San Jose), Trần Kim Hoàng (Minnesota), Nguyễn Hữu Tín và Trinh (San Diego), Phan Hồng Liêm (San Francisco), Trần văn Nhơn (Texas)... Đặc biệt buổi họp mặt còn có sự tham dự của một số GS của trường An Mỹ cùng đến chung vui với chúng ta.
Sau phần giới thiệu quan khách, CHS Từ Minh Tâm đã giới thiệu CGS Nguyễn Thị Phương (cũng là CHS của trường) lên báo cáo sinh hoạt của Hội trong năm qua. Sau đó, thầy Nguyễn Trí Lục đã phát biểu cảm tưởng và chào mừng quý CGS và HS đến tham dự. Cô Nguyễn Thị Đức cũng nhân dịp nầy ngỏ lời cám ơn đến Hội đã nhớ đến thầy Nguyễn Mạnh Cẩm và chia buồn về sự ra đi của thầy năm qua.
Tiếp theo CHS Đỗ thị Anh, Trần Kim Hoàng, Đặng Đình Long... đã nhắc về những kỷ niệm về thời gian học ở trường.
Trong buổi họp mặt có sự hiện diện của ký giả Kiều Mỹ Duyên (cũng là một đồng hương Bình Dương - quê ở Bưng Cầu) và phóng viên Phạm Khanh của đài truyền hình Little Saigon.
Ban ẩm thực do anh chị Trần văn Ngôi và Ngọc Dung phụ trách đã chuẩn bị những món ăn trưa rất hấp dẫn. Bên cạnh đó còn có phần chè do phu nhân của Minh Tâm và phần sương sa do cô Thục Oanh đóng góp. Trong thời gian ăn trưa, chúng tôi đã được thưởng thức một chương trình văn nghệ cây nhà lá vườn do anh Nguyễn Văn Diệp, chị Bích Thủy, Hạnh Ngộ, Minh Tâm đóng góp. Xen kẻ trong chương trình văn nghệ là phần chiếu video sinh hoạt năm qua. Đặc biệt GS Nguyễn văn Lý đã nhắc về những kỷ niệm khi cùng làm việc với GS Trần Thị Thịnh .
GS Lưu Đức Trung tuy đã hơn 70 tuổi vẫn còn rất khỏe mạnh. Trong dịp nầy GS đã trưng bày thành tích thể thao của mình với những chiếc cúp đã nhận được trong các cuộc thi đấu thể thao gần đây. Thầy cho biết kết quả nầy có được là nhờ ở tinh thần thể thao trong thời gian thầy giảng dạy và sinh hoạt ở Trịnh Hoài Đức.
Trước khi buổi họp mặt kết thúc vào lúc 2 giờ trưa, trưởng ban tổ chức Nguyễn Thị Phương đã thông báo kết quả thu chi và cho biết hôm nay có dư 480 đô la nhờ nhiều thầy cô và CHS ủng hộ thêm cho quỷ của hội (sau đó, thủ quỹ lại cho biết có nhận thêm sự ủng hộ của quý anh Trần Kim Hoàng ($100) và Trương văn Lập ($40) nên số dư là $620).
Buổi họp mặt kết thúc trong sự quyến luyến của các CGS & HS. Hẹn gặp mặt vào năm 2016 trong Đại Hội Toàn Cầu lần thứ 4.

Thăm viếng thầy cô:

Nhân ngày Hiền Mẫu 10/5/2015, một số CHS THĐ Nam Cali đã đến thăm thầy cô Đức tại tư gia, gồm có các CHS: anh chị K. Sang, Trần văn Ngôi, Nguyễn thị Phương, Cẩm Hồng, Trần Kim Vàng, Nguyễn Ngọc Phát, các chị Nguyễn thị Đổi, Võ Ngọc Mai, Thuỷ ...


Mời xem thêm hình trong phần Hình Ảnh Sinh Hoạt


CHS khoá 1 tặng học bổng cho học sinh THĐ:
Nhân lễ kỷ niệm 60 năm thành lập trường TH Trịnh Hoài Đức, CHS Trần Kiêm Huê, đã đại diện các CHS khoá 1 trong và ngoài nước tặng 18 học bổng cho 18 học sinh nghèo, học giỏi của trường. Mỗi học bổng trị giá 1 triệu đồng (tổng cộng số tiền là 18 triệu đồng)  lưu lại một kỷ niệm đẹp của khoá đàn anh. (tin do CHS Nguyễn Ngọc Điệp gởi).


CHS Trần Kiêm Huê đang phát biểu

Thăm thầy Nguyễn Trí Lục:
Ngày Thứ Bảy 25 tháng 4 năm 2015, một số CHS THĐ Nam Cali gồm quý anh chị: Nguyễn văn Diệp, Nguyễn ngọc Phát, Vương Gái, Trần văn Ngôi, Nguyễn thị Phương, Cẩm Hồng và Lâm thị Tâm đã đến thăm Thầy Lục và Cô Liên vì Thầy Lục bị té và tay phải băng bột. Chi Cẩm Hồng có mua trái cây mang đến thăm Thầy, Cô.
Thầy, Cô vẫn vui và khỏe mạnh. Các CHS cũng được Thầy, Cô đãi ăn bánh ngọt, chè Thái do Cô làm và đã ở chơi cho đến hơn 2 tiếng đông hồ mới chia tay với Thầy, Cô sau khi các anh chị em chúc Thầy được mau chóng lành. (do CHS Vương Gái thông báo).


THƯ NGỎ
Về việc tổ chức “Lễ kỷ niệm 60 năm thành lập trường THPT Trịnh Hoài Đức”

Kính gửi: - Các anh / chị là cựu học sinh ở hải ngoại
Trường THPT Trịnh Hoài Đức được thành lập năm 1955. Đến nay, trường vừa tròn 60 năm xây dựng và phát triển. Từ mái trường này, hàng vạn học sinh đã trưởng thành và cất cao đôi cánh ước mơ trên khắp mọi miền của Tổ quốc, đóng góp không nhỏ vào công cuộc bảo vệ, xây dựng và phát triển đất nước.
Nối tiếp thành tích đã đạt được trong suốt những năm qua, thầy và trò nhà trường đang ra sức thi đua dạy tốt- học tốt, đạt kết quả cao trong giảng dạy và rèn luyện, hướng tới kỷ niệm 60 năm thành lập trường
Nhằm tổng kết, ghi nhận và tôn vinh thành tích của các thế hệ cán bộ, giáo viên, học sinh qua 60 năm xây dựng, phát triển và trưởng thành; tạo điều kiện để các thế hệ Cán bộ Giáo viên và cựu học sinh trở về thăm trường, gặp lại thầy cô, bạn cũ, ôn lại những kỷ niệm của một thời cắp sách tới trường, trường THPT Trịnh Hoài Đức  tổ chức Lễ kỷ niệm 60 năm thành lập trường vào lúc 8 giờ 00 ngày 01 tháng 05 năm 2015 tại trường THPT Trịnh Hoài Đức.
Để lễ kỷ niệm được thành công tốt đẹp nhà trường rất mong nhận được sự quan tâm, ủng hộ, chia sẻ, giúp đỡ về tinh thần và vật chất của  các Anh / Chị là cựu học sinh ở hải ngoại . Nhà trường rất vui được đón tiếp các anh / chị dưới mái trường thân thương Trịnh Hoài Đức .
Xin trân trọng cảm ơn!
Hiệu Trưởng
Phạm Thị Hòa Hạnh


Mọi đóng góp xin liên hệ:
Hiệu trưởng: Phạm Thị Hòa Hạnh
Điện thoại:0918688709
Email: phamhoahanh@gmail.com
CHS Trương thị Huê Mỹ
Email: mytruong247@gmail.com

Ghi chú: năm nay cũng là dịp kỷ niệm 50 năm nhập học của CHS khoá 11 (1965-2015), thân mời các bạn CHS khoá 11 rủ nhau cùng về trường tham dự họp mặt vào ngày 1/5 trong buổi lễ nói trên tại trường. BTC sẽ tặng một huy hiệu để kỷ niệm.

Họp mặt chúc Tết bạn hữu khoá 12:

Như thông lệ mỗi năm, vào những ngày đầu năm mới, một số bạn lớp P3, P4 và một số ít bạn B5 ( Khóa 12, CHS Trường Trịnh Hoài Đức) về họp mặt để chúc tết lẫn nhau
Năm nay, buổi họp mặt được tổ chức tại nhà hàng Thanh Ngân, đường Lý Thường Kiệt, Phú Cường, TDM.với sự tham dự của hơn 40 bạn ( có một số bạn đến từ Lái Thiêu, Thủ Đức, Sai Gon, buổi họp mặt thật sự ấm cúng, thân tình và vui tươi nhân dịp mừng Xuân

Mời xem hình ảnh ở trang Hình Ảnh Sinh Hoạt

Tin tức của trường bạn (theo facebook của Hội CHS An Mỹ):

Thầy Nguyễn Văn Yến, ngụ tại ấp Đông,xã Thới Tam Thôn, huyện Hóc Môn, TP.HCM.
Thầy Yến nguyên là giáo viên toán từ năm 1966 tại trường Trung học công lập An Mỹ (Bình Dương), sau đó Thầy xin chuyển về Sài Gòn và dạy ở các trường như THPT Bùi Thị Xuân, THPT Nguyễn Thị Minh Khai, THPT Lương Văn Can, Võ Trường Toản… Chị Thiếu Anh, người cháu gọi thầy bằng bác, nói: “Thời gian trước, nhiều biến cố xảy ra với gia đình Thầy. Đó cũng chính là lý do Thầy quyết định nghỉ dạy, ra khỏi biên chế và vật lộn với nhiều nghề để lo cho gia đình. Sau đó, Thầy được mời làm Hiệu trưởng Trường THPT tư thục Đông Du nhưng vì quá tuổi lao động, Thầy không được hưởng chế độ gì ngoài lương”. Những năm tháng ấy, dù cuộc sống với bao bộn bề lo toan nhưng Thầy đều dành tình thương, chia sẻ vật chất với học trò nghèo.
Cuối năm 2012, nhóm học trò cũ trường Nguyễn Thị Minh Khai đã xây một căn nhà tình thương nhỏ cho thầy có nơi an dưỡng tuổi già.
Ngày 19/7/2014 vừa qua, thầy Yến đã bị tai nạn: một sợi dây cáp ngoài đường rơi xuống quấn vào chân làm Thầy ngã xuống, chấn thương và bị tai biến mạch máu não. Người con gái thứ ba của Thầy làm nghề giúp việc gia đình phải nghỉ làm, ở nhà chăm lo cho Thầy.
Chiều ngày 13/2/2015, nhóm cựu học sinh trường trung học An Mỹ (Bình Dương) đã đến tận nhà để thăm Thầy. Chúng tôi nhận thấy Thầy rất yếu, đi không vững, và hầu như Thầy đã quên rất nhiều. Chúng tôi đã chuyển cho thầy Nguyễn Văn Yến số tiền 23 triệu đồng và 600 USD do một số thầy ,cô và các bạn cựu học sinh AN Mỹ đóng góp. Thầy Yến vô cùng xúc động.
Chúng tôi cũng thay mặt các thầy, cô và các bạn cựu học sinh chúc Thầy sớm bình phục.
Nếu quý thầy cô và các bạn cựu học sinh nào muốn đến thăm và trực tiếp giúp đỡ thầy Yến, xin mời quý vị đi theo đường Nguyễn Ảnh Thủ ( Hóc Môn), đến trước số nhà 933, gọi điện thoại cho chị Thy, người con gái trực tiếp chăm sóc thầyYến, chị Thy sẽ hướng dẫn quý vị vào nhà, vì nhà Thầy ở sâu bên trong, rất khó tìm. Số điện thoại của chị Thy là: 0906687011.

Tết thầy ở Việt Nam:
Ngày 14/2/2015, CHS Khóa 12 họp mặt ở Lái Thiêu và có mời một số thầy cô đến dự. Dịp nầy, Huê Mỹ đại diện Hội CGS và HS THĐ chúc tết và gởi đến quý thầy cô quà Tết của Hội và đặc san THĐ Xuân Ất Mùi. Dịp nầy bạn Nguyễn văn Minh cũng gởi tặng riêng thầy Nguyễn Bé Tám 5 triệu và CHS Huê Mỹ cũng đã đến nhà thầy Tám để thăm thầy và gởi cho thầy số hiện kim nói trên.


Quý thầy Đặng văn Danh, Trần khắc Cung, Võ Kim Lân, Nguyễn văn Hộ, Nguyễn văn Phúc, cô Nguyễn thị Tâm, Trần thị Hương, Nguyễn ngọc Sương, thầy Võ đình Sơn, Lê đức Cửu

CGS & HS tại Houston họp mặt:
Buổi họp mặt được tổ chức ngày 8/2/2015 tại Houston với sự hiện diện của hơn 30 CGS & HS. Xin mời đọc bài tường trình trong phần Bài Viết và xem hình ảnh trong phần Hình Ảnh Họp Mặt.Gặp thầy Lưu Đức Trung tại Nam Cali:
Nhân dịp GS Lưu Đức Trung từ San Jose đến thăm miền Nam Cali, đại điện Hội AH CGS và HS Trịnh Hoài Đức là Cẩm Hồng và Trần văn Ngôi đã liên lạc và hội ngộ với thầy tại toà soạn báo Người Việt. Tại đây, CHS đã chúc tết và tặng thầy một đặc san THĐ xuân Ất Mùi. Thầy Trung cám ơn và cũng ngỏ lời chúc Tết quý thầy cô và anh chị em CHS . Thầy có cho email để chúng ta liên lạc: trung42luu@gmail.com


CHS Cẩm Hồng , Trần văn Ngôi và GS Lưu Đức Trung tại Nam Cali (10/2/2015)

Tết thầy Nam Cali – 2015
Năm nay, chuyến viếng thăm thầy cô vùng Nam Cali được tổ chức ngày thứ bảy 7/1/2015. Phái đoàn có sự hiện diện của các CHS Nguyễn Ngọc Phát, Trần văn Ngôi, Nguyễn văn Diệp, Nguyễn thị Phương, Cẩm Hồng, Vương Gái (Minh Tâm bị bịnh bất ngờ không đi được).
Xuất phất từ nhà anh Nguyễn văn Diệp đoàn đến thăm thầy cô Võ văn Minh và Nguyễn thị Cam. Ở đây, đoàn đã chúc Tết sớm và tặng thầy cô trà, bánh và đặc san THD năm Ất Mùi. Cô Cam đã đãi đoàn CHS ăn bánh cuốn do chính cô làm với bánh tôm, chả lụa và nước mắm thật ngon. Trước khi ra về, anh chị CHS còn được tặng “lộc” là những chiếc bánh tét do cô gói và bưởi sau vườn nhà.
Đến thăm cô Nguyễn thị Đức, đoàn đã thắp hương tưởng niệm thầy Nguyễn Mạnh Cẩm và sau đó được cô đãi món xôi nước miền Bắc do chính tay cô nấu. Cô bảo đây là một món đặc trưng của Hà Nội với hương vị đậm đà.
Đoàn đến thăm quý vị giáo sư Phó Đức Long, Nguyễn Thục Oanh tại tư gia và GS Nguyễn thị Điển tại nhà thuốc của cô. Tại đây, ngoài tặng quà như các GS khác, phái đoàn còn tặng thêm một bức thư pháp với hàng chữ:  “Dù ở cương vị nào, chúng em vẫn là học sinh của thầy cô”  vì hôm đại hội 3, cô có việc bận không đến tham dự được.
Đoàn cũng đến thăm và tặng quà GS Phan Huy Đạt tại văn phòng làm việc của thầy.
Đoàn chúc Tết thầy Đinh Đức Vượng tại tư gia. Thầy tặng mỗi người một nhóm một thiệp xuân do thầy sáng tạo với những lời chúc đầu năm trong mỗi thiệp.
GS Nguyễn trí Thành và phu nhân đãi đoàn một tiệc trưa thật ngon. Khi ra về mỗi người còn được tặng bánh mứt  về nhà để chiều thưởng thức tiếp. Tình cảm của thầy cô thật là đáng quý!.
Đoàn đến thăm thầy cô Nguyễn Trí Lục và Hà Thị Liên và được thầy cô đãi quít và ăn bánh ngọt.
Chuyến đi kết thúc lúc 5 giờ cùng ngày. Riêng quý thầy cô Nguyễn Thanh Liêm, Đỗ Anh Tài, Đoàn văn Vượng sẽ được quý anh Nguyễn Ngọc Phát, Trần văn Ngôi và Cẩm Hồng đến thăm viếng sau. (theo Vương Gái)
(Ngày 11/2/2015, CHS Nguyễn ngọc Phát, Cẩm Hồng, Nguyễn thị Phương và phu quân là anh Nguyễn văn Lý đã tiếp tục đến thăm thầy Nguyễn Thanh Liêm và Đỗ Anh Tài. Riêng thầy Đoàn vănVươngj còn bịnh nên hẹn khi nào khỏe sẽ gọi anh chị em CHS đến chơi. )


Đoàn CHS Trịnh Hoài Đức đến thăm viếng GS Nguyễn Trí Thành
(Cẩm Hồng, Nguyễn thị Phương, Vương Gái, cô Thành, thầy Nguyễn trí Thành, Nguyễn Ngọc Phát, Trần văn Ngôi)
mời xem thêm hình trong phần
Hình ảnh sinh hoạt


CHS khoá 1 họp mặt:
Ngày 2/9, một số CHS lớp A5 khoá 11 đã tề tựu ở nhà trưởng lớp Nguyễn Văn Lực để họp mặt vui vẻ. Đặc biệt kỳ nầy có sự tham dự của bạn Hồ Thị Kim Ngân và CHS Nguyễn Thuỳ Vương. (theo facebook của Huỳnh Thanh Hùng - mời xem vài hình ảnh trong phần  Hình Ảnh Sinh Hoạt).

CHS khoá 12 họp mặt:
Nhân dịp bạn Hòa Nam, một CHS B5, khóa 12, trường Trịnh Hoài Đức định cư tại Hoa Kỳ về nước, trong khoảng thời gian ngắn, hầu kết bạn dành thời gian cho bạn bè ngày xưa. Ngày thứ bảy 23/08/2014, vào lúc 17 giờ 30 tại tư gia của gia đình, Hòa Nam đã tổ chức họp mặt bạn bè B5 trước khi lên đường về Mỹ ( ngày 29/08/2014). Khi tham dự mới thấy đúng là B5 có một tình bạn học thật đáng trân trọng. Nhân dịp này, Hòa Nam có nhờ mình đọc một thư (email) của bạn Nguyễn văn Thể (cũng là CHS B5, khóa 12) đang định cư tại Hoa Kỳ  và cho biết bạn Thể có gởi  300 USD để ủng hộ các sinh hoạt khoá 12 tại quê nhà đặc biệt tặng riêng cho chị Rãnh ($100) và bạn Thành ($100). Mời xem thêm hình trong phần Hình Ảnh Sinh Hoạt.

Một số bạn bè khoá 12 đến tham dự.

Chưa hết, đến ngày 2/9/2014, Khoá 12 lại họp thường niên ở nhà bạn Dương Thế Phương. Kỳ nầy có hơn 50 bạn đã về tham dự. Dịp nầy Phương đã thông báo tình hình sinh hoạt năm qua và báo cáo quỷ hoạt động 2013-2014, đặc biệt năm nay có sự đóng góp của 2 bạn Nguyễn thị Hoà Nam và Nguyễn văn Thể (định cư tại Hoa Kỳ). (tin của Huỳnh Xuân Khai gởi)

CGS & HS Trịnh Hoài Đức dự lễ thất tuần thầy Nguyễn Mạnh Cẩm:
Lễ thất tuần thầy Nguyễn Mạnh Cẩm được tổ chức ở chùa, và một lễ tưởng niệm khác cũng được tổ chức tại tư gia vào ngày chủ nhựt 17/8/2014. Một số cựu giáo sư, và học sinh trường Trịnh Hoài Đức tại Nam Cali đã đến tham dự. Dịp nầy, anh Nguyễn văn Diệp, đại diện Hội đã trao tặng thầy cô một tấm thư pháp (tương tự tấm thư pháp đã tặng nhiều thầy cô dịp ĐH 3).

Đại Hội Toàn Cầu CGS & HS Trịnh Hoài Đức lần thứ 3:
Lúc 11 giờ trưa ngày thứ bảy 5/7/2014, tại Nam Cali đã diễn ra đại hội toàn cầu lần thứ 3 với sự hiện diện của khoảng 150 CGS và HS Trịnh Hoài Đức. Nhiều người trong số nầy đã đến từ các quốc gia xa xôi như Úc Đại Lợi, Thuỵ Sĩ, Việt Nam ... Ngoài ra, còn có quý giáo sư và cựu học sinh đến từ các tiểu bang trên nước Mỹ: Houston, Oklahoma, Missouri, Arizona ... Trong dịp nầy CHS Hội Trưởng Nguyễn Văn Diệp đã báo cáo sinh hoạt của hội trong nhiệm kỳ 2012-2014. Một chương trình văn nghệ cây nhà lá vườn nhưng rất đặc sắc đã được các CGS và HS hiện diện tán thưởng. Đại hội kết thúc lúc 3 giờ trưa cùng ngày.
Sáng hôm sau, ngày 6/7/2014, đoàn du ngoạn San Diego với hơn 60 người cũng đã được thực hiện. Đoàn đã thăm viếng những thắng cảnh ở SAn Diego, đặc biệt là Hàng Không Mẫu Hạm Midway. Đây là một chuyến đi vui vẻ và có nhieù kỷ niệm, một dịp để anh chị em CHS và quý thầy cô có mặt tâm sự kể chuyện vui về những ngyà xưa thân ái khi cùng nhau làm việc và học tập dưới mái tường thân yêu Trịnh Hoài Đức. Buổi du ngoạn kết thúc lúc 6 giờ chiều cùng ngày với sự luyến tiếc của các thành viên với lời hẹn 2 năm sau tái ngộ.


CGS & HS Trịnh Hoài Đức tham gia Ngày Tôn Sư Trọng Đạo:

Hàng năm, GS Nguyễn Thanh Liêm thường tổ chức Ngày Tôn Sư Trọng Đạo để vinh danh quý thầy cô có nhiều đóng góp trong lãnh vực giáo dục. Năm nay, lễ được tổ chức tại nhà hàng Seafood Paradise trưa ngày chủ nhựt 15/6/2014. Đại diện Hội CGS & HS Trịnh Hoài Đức gồm quý thầy cô Nguyễn Trí Lục, Hà Thị Liên, các CHS Nguyễn văn Diệp, Trần văn Ngôi, Cao văn Hở, Nguyễn Ngọc Phát, Nguyễn văn Minh, Trần Minh Tâm, Jeanneret Cẩm Hồng, Dương Náo, Vương văn Kiệm, Vũ Đức Định, Vương Gái, Nguyễn văn Hiệu ... đã đến tham dự. Dịp nầy, CHS (cũng là GS Đại Học) Cao văn Hở đã được nhận bằng tuyên dương của Ban Tổ Chức về thành quả giáo dục của anh. Đây là một vinh dự cho hội chúng ta. (xin xem thêm hình ảnh trong phần Hình Ảnh Họp Mặt)

Họp mặt thân mật tại nhà Thầy Cẩm và cô Đức
Ngày 12/4/2014, một buổi họp mặt thân mật được tổ chức tại tư gia thầy Nguyễn Mạnh Cẩm & cô Nguyễn thị Đức. Khoảng 30 CHS TH Đ đa số thuộc khóa 1 & 2 đã có mặt để chúc mừng sức khỏe thầy cô. Nhân dịp nầy, anh Nguyễn văn Diệp đại diện Hội Ái Hữu CGS & HS TH Đ đã tặng thầy cô một tấm plaque chúc mừng 50 năm lễ thành hôn của thầy cô.
(xin xem thêm hình trong phần Hình Ảnh Họp Mặt)

Họp mặt CGS và HS Trịnh Hoài Đức tại Việt Nam:
Ban Tổ Chức buổi họp mặt thường niên CGS và HS Trịnh Hoài Đức cho biết, năm nay sẽ vẫn tổ chức ở Bình Dương vào ngày 1/5/2014. Chủ đề năm nay sẽ là : Khoá 10 - 50 năm. Kính mời quý thầy cô và các bạn (đặc biệt CHS khoá 10) có dịp về thăm quê hương cùng tham dự. Chi tiết xin liên lạc: CHS Trương Thị Huê Mỹ (Khoá 9) email: mytruong247@gmail.com.

CHS Khóa 1 Trịnh Hoài Đức họp mặt đầu năm:
Theo thông lệ hằng năm CHS K.1/THD/BD sẽ họp mặt đầu năm vào ngày CN đầu tiên,sau mồng 4 Tết Âm Lịch. Năm nạy, ngày CN mồng 10/giêng Al nhằm 9/2/2014. Tất cả tựu về nhà hàng Bách Hoa Viên,trong khu Câu lạc bộ hưu trí TP Thudaumot.
Tổng số tham dự là 44 bạn cả nam lẫn nữ (nam nhiều hơn nữ )
Sau phần nghi lễ thắp hương tưởng niệm các bạn đã quá cố, tất cà ngồi vào liên hoan và thăm hỏi nhau .
Buổi họp mặt kéo dài từ 9g30 đến gần 14g thì các bạn chia tay. ( Xin xem thêm hình trong phần Hình Ảnh Họp Mặt - Tin và hình: CHS Nguyễn Ngọc Điệp)

CHS Khóa 4 THD họp mặt đầu năm:

Ngày Mùng 9 Tết Giáp Ngọ nhằm ngày 08/02/2014 CHS Khóa 4 Trịnh Hoài Đức đã tổ chức họp mặt tại CLB Hưu trí Tỉnh Bình Dương, một số bạn đã đến dự, buổi tiệc rất vui.
Mình có chụp hình lại, gởi các bạn cùng xem.

Chúc Mừng Năm Mới đến toàn thể các bạn và gia quyến.
(Xin xem thêm hình trong phần Hình Ảnh Họp Mặt. Tin và hình: CHS Nguyễn Văn Khái)

Thăm viếng thầy cô

Hôm nay, xong công việc tại công ty mới tranh thủ đi tìm nhà Cô Đàn Hội, Thầy Nguyễn Long Vân, Thầy Bùi quang Lưu và Thầy Trần văn Quý để trao quà Xuân của anh chị gởi về.

Găp cô Đàn Hội tại số 04 đường Trần Phú, Quận 3. Năm nay thấy Cô không khoẻ lắm vì lớn tuổi và vừa bị tai nạn giao thông phải băng bó ở chân phải.
Cô rất vui và cám ơn tình cảm quý mến của quý thầy cô và CHS.

Sau đó, chạy một mạch về Bình Dương vào Phú Mỹ đến nhà thầy Long Vân, thầy cũng nhận quà và rất vui.
Thầy gởi lời thăm anh Diệp và các anh chị. Nhân dịp nầy mới biết cô tên Trần thị Hường ( là CHS khoá 5 THD).

Từ giã Thầy cô, mình chạy đến nhà thầy Bùi Quang Lưu, năm nay trông thầy yếu hẳn rồi, thầy cũng rất cảm động, và nói rằng "Chưa thấy thế hệ học sinh nào nghĩ đến thầy cô như các em! Thầy rất vui".

Cuối cùng là ghé nhà thầy Trần văn Quý. Thầy nói năm nay đã 94 tuổi rồi nhưng xem ra nhìn thầy còn rất khoẻ.
Thầy Quý cũng gởi lời cám ơn và chúc tết đến tất cả CGS và CHS THD.

Như vậy, nhiệm vụ của Khai và chị Mỹ đã hoàn thành trước tết.

Rất mong các anh chị vui khi xem được những hình ảnh thầy cô tại VN.

Chúc các anh chi nhiều sức khoẻ và thật nhiều niềm vui trong những ngày đón xuân. (Huỳnh Xuân Khai)

Thăm bạn ngày xuân

Sáng 29, hai CHS khóa 12 là Lưu Thanh Bình và Nguyễn Công Thành đã đến nhà bạn V. ( Long Nguyên, Bến Cát ) để thăm hỏi và trao quà Xuân do hai chị KN và HM gởi tặng. V rất cảm động và nhắn gởi lời cám ơn hai chị. ( Xem thêm bài Họp Bạn Thường Niên của LTB trên trang nhà ).


Ảnh : Ngoài thời gian làm thợ hớt tóc, V còn tạc tượng và vẽ tranh rất đẹp.
Cám ơn chị đã cho quà
Chút tình xứ lạnh phương xa ấm lòng
Trịnh Hoài Đức - Nghĩa đồng môn
Nối vòng tay lớn như trong một nhà
( LTB)


Tết thầy Nam Cali 2014

Trong tinh thần Uống Nước Nhớ Nguồn, CHS Trịnh Hoài Đức Nam Cali đã tổ chức chuyến viếng thăm thầy cô trong vùng Little Saigon dịp Tết Giáp Ngọ. Phái đoàn gồm 8 CHS đủ mọi khoá học là: Nguyễn Ngọc Phát (K1), Trần văn Ngôi (K2), Cẩm Hồng, Nguyễn văn Diệp (K5), Lê thị Bạch (K6), Vương Gái (K9), Từ Minh Tâm (K11), Lâm Thị Tâm (K18). Xuất phát lúc 9 giờ ngày 25/1/2014, phái đoàn đã đến thăm quý thầy cô: Nguyễn văn Cẩm và cô Đức, Nguyễn trí Thành, Nguyễn Thanh Liêm, Đoàn Văn Vượng , Đinh Đức Vượng, Nguyễn Thục Oanh, Nguyễn Thị Điển, Đỗ Anh Tài, Nguyễn Trí Lục và Hà Thị Liên ... Trong chuyến viếng thăm, đoàn đã chúc Tết và tặng quà thể hiện lòng quý mến và nhớ ơn thầy cô. Ngoài ra, đoàn còn gởi quà cho thầy Bùi Thế San, Võ Văn Minh và cô Cam. . Riêng thầy Phó Đức Long, vì đang đi xa nên anh Diệp sẽ ghé thăm sau. Còn cô Nguyễn thị Thịnh thì đang thăm con ở Nevada nên phái đoàn chỉ gọi điện thoại thăm hỏi và chúc Tết đến cô và thầy Viên. Chuyến thăm viếng kết thúc lúc 7 giờ tối cùng ngày. Chi tiết chuyến đi sẽ có bài phóng sự sau.


Trước nhà thầy Nguyễn Trí Thành

Thăm thầy Nguyễn Bé Tám
Trong dịp Tết Giáp Ngọ, đại diện Hội AH CGS và HS Trịnh Hoài Đức là Huê Mỹ (K9) đã đến thăm viếng và tặng quà quý thầy cô ở Bình Dương. Riêng thầy Nguyễn Bé Tám, Huê Mỹ cho biết thầy đã rất lãng tai, nên không thể nghe được nữa. Muốn nói chuyện thì phải "bút đàm". Đặc biệt tiếng Việt thì thầy quên mà tiếng Anh thì viết đúng lắm. Thầy đã khóc nhiều vì cảm động trước thân tình của CHS THĐ khắp nơi (và đặc biệt là của CHS khoá 12)...

Tin Tức và Thông Báo cũ