Sinh Hoạt Hội Ái Hữu GS & CHS
Trung Học Trịnh Hoài Đức -
Bình Dương

*****


THÔNG BÁO
 
KẾT QUẢ BẦU CỬ BAN ĐIỀU HÀNH NHIỆM KỲ 3

Trong nỗ lực tìm một giải pháp thỏa đáng về vấn đề nhân sự cho Ban Điều Hành nhiệm kỳ 3, vào lúc 2 giờ chiều ngày Thứ Bảy 16/08/2014, một số thầy cô và các anh chị em cựu học sinh trường Trịnh Hoài Đức đã tề tựu về họp mặt tại tư gia của Thầy 
Nguyễn TríLục và Cô Hà Thị Liên, thuộc thành phố Fountain Valley, Nam California.
 
Dưới sự giám sát và bảo trợ của Thầy Nguyễn Trí Lục và Cô Hà Thị Liên, và với sự đồng thuận của tất cả các tham dự viên, một kết quả rất đáng khích lệ đã được toàn thể cử tọa đồng thanh biểu quyết, nhằm kết thúc một giai đoạn khó khăn về vấn đề khiếm khuyết nhân sự cho Ban Điều Hành Nhiêm Kỳ 3. Căn cứ vào biên bản cuộc họp, thành phần nhân sự sau đây đã được bầu chọn:

Ban Cố Vấn:

- Cựu Hiệu Trưởng Nguyễn Thanh Liêm
- Cựu Hiệu Trưởng Nguyễn Trí Lục
- CHS Nguyễn Văn Tiếp
- CHS Nguyễn Văn Diệp

XLTV Hội Trưởng Hội AH Cựu GS & HS Trường THĐ: CHS Nguyễn Kim Nên

Hội Phó Đặc Trách Liên Lạc & Báo Chí: CHS Từ Minh Tâm

Thủ Quỹ: CHS Vương Gái

Đại Diện Nam California: CHS Nguyễn Thị Phương

Ban Giao Tế Xã Hội:

- CHS Nguyễn Ngọc Phát
- CHS Trần Văn Ngôi
- CHS Jeanneret Cẩm Hồng

Kính chúc Hội phát triển không ngừng dưới sự điều hành mới của Tân Hội Trưởng Nguyễn Kim Nên, Tân Đại Diện Nam California Nguyễn Thị Phương và quý anh chị trong Ban Điều Hành nhiệm kỳ 3.

Nam California ngày 19/8/2014
CHS Nguyễn Văn Diệp
Cựu Hội Trưởng


Thư Cảm Tạ

Nam California ngày 19/8/2014

Kính thưa quý thầy cô, quý anh chị và các bạn cựu học sinh Trường Trịnh Hoài Đức,

Sau hai nhiệm kỳ phục vụ trong vai trò Hội trưởng, 2010-2012 và 2012-2014, nay theo điều lệ về nhiệm kỳ của Hội trưởng trong nội quy sinh hoạt của Hội, tôi sẽ chính thức rời khỏi chức vụ để nhường chỗ cho vị Tân Hội Trưởng của Nhiệm kỳ thứ ba 2014-2016.

Trong suốt thời gian tham gia phục vụ nói trên, tôi và Ban Điều Hành của hai nhiệm kỳ 1 và 2 đã cố gắng hết sức mình, làm tất cả những gì có thể làm được, với mục tiêu tối hậu là thành lập, xây dựng nền móng và tạo điều kiện để Hội Ái Hữu Cựu Giáo Sư & Học Sinh Trường Trịnh Hoài Đức ngày càng phát triển. Từ khi thành lập vào tháng 07/2009 đến nay, Hội đã từng bước phát triển không ngừng. Từ không thành có, từ một số rất ít thầy cô và cựu học sinh tham gia lúc ban đầu là 15 người, nay đã trở thành một tập thể vững vàng với hơn 250 thành viên ghi danh tham gia. Từ những buổi họp mặt nhỏ gọn cấp địa phương, tổ chức tại vùng Little Saigon, miền Nam California, tính đến nay đã có đến ba lần Đại Hội Toàn Cầu THĐ được tổ chức, quy tụ rất đông thầy cô và anh chị em cựu học sinh đến từ nhiều quốc gia và nhiều tiểu bang khác nhau của Hoa Kỳ.

Được vậy là nhờ sự hỗ trợ về tinh thần và vật chất của rất nhiều thầy cô và anh chị em các khóa, chứ cá nhân tôi vẫn tự biết mình là dù có thiện chí đến đâu cũng không thể làm nỗi ngần ấy công việc nếu không có sự tiếp sức của quý Thầy Nguyễn Thanh Liêm, Nguyễn Trí Lục, Cô Hà Thị Liên, CHS Nguyễn Văn Tiếp trong Ban Cố Vấn, và của quý Thầy Nguyễn Trí Thành, Phạm Đức Liên, Cô Nguyễn Thị Đức, v.v…Tích cực nhất, phải nói đến công sức của hai CHS/HP Nguyễn Kim Nên và Từ Minh Tâm trong Ban Điều Hành nhiệm kỳ 1 & 2 cùng rất nhiều thầy cô và anh chị em khác, không thể kể ra hết được. Đặc biệt là sự tiếp sức của các bạn Trương Huê Mỹ và Huỳnh Xuân Khai tại Việt Nam, của hai bạn Nguyễn Kim Oanh và Nguyễn Minh Lan tại Canada. 

Sự hợp tác chân tình của tất cả quý thành viên trong Hội, thể hiện qua những lần tham gia các công tác quan hôn tang tế, các buổi họp mặt hè thường niên hay những công tác đặc biệt nhân dịp Tết, nhất là, trong những lần đại hội toàn cầu, đã khuyến khích tôi rất nhiều trong nỗ lực đi tìm các giá trị về chân, thiện và mỹ cho những sinh hoạt thuần túy ái hữu của Hội.

Nay nhân dịp Ban Điều Hành nhiệm kỳ 3 sắp ra mắt, tôi xin phép quý thầy cô và quý anh chị em cho tôi được trân trọng kính gửi đến quý vị lòng biết ơn chân thành và sâu xa nhất của tôi. Xin tha thứ cho những thiếu sót khó tránh khỏi của Ban Điều Hành các nhiệm kỳ 1 và 2 trong quá trình điều hành các công tác của Hội suốt từ ngày thành lập đến nay. Kính chúc Ban Điều Hành nhiệm kỳ 3 thành công mỹ mãn trong mọi công tác sắp tới.

Trân trọng kính chào,

CHS Nguyễn Văn Diệp
Cựu Hội Trưởng


Tâm Thư XLTV Tân Hội Trưởng

Houston ngày 22 tháng 8 năm 2014.

Kính thưa quý thầy cô, quý anh chị và quý bạn CHS Trịnh Hoài Đức thân mến,

Lời nói đầu tiên của Kim Nên là kính gởi lời chào hỏi thân tình đến quý thầy cô, quý anh chị và quý bạn CHS THĐ ở Hoa Kỳ cũng như trên toàn thế giới.

Từ ngày thành lập tới nay, Hội chúng ta đã được sự lãnh đạo sáng suốt và tận tình của anh Hội Trưởng Nguyễn Văn Diệp trong hai niên khóa từ 2000 đến 2014, nhờ đó sinh hoạt của Hội tiến triển không ngừng.

Trong Đại Hội 3, anh Diệp đã mãn nhiệm kỳ và Ban Tổ Chức Bầu Cử đã không tìm được người tiếp tục lãnh đạo Hội trong những ngày sắp tới. Trong hoàn cảnh khó khăn đó, anh Diệp đã tin tưởng và yêu cầu Kim Nên đứng ra lãnh trách nhiệm điều hành Hội chúng ta trong nhiệm kỳ 3 (2014 – 2016). Kim Nên đã suy nghĩ rất nhiều và tham khảo với nhiều thầy cô và bạn học cùng trường. Cuối cùng, do sự tín nhiệm và khuyến khích của quý thầy cô, các bạn giúp Kim Nên an tâm nhận lãnh trách nhiệm với chức vụ Xử Lý Thường Vụ Hội Trưởng Hội AH CGS & CHS Trịnh Hoài Đức chúng ta.

Nhận chức vụ mới, Kim Nên rất lo lắng sợ không chu toàn nhiệm vụ mà Hội giao phó. Trong bước đầu bở ngỡ Kim Nên và Ban Chấp Hành rất cần đến sự giúp đỡ, những đóng góp xây dựng của quý thầy cô, quý anh chị, quý bạn để Hội chúng ta ngày càng được phát triển tốt đẹp thêm trong thân tình đoàn kết.  

Kim Nên xin chân thành cảm ơn quý anh chị và quý bạn CHS cư ngụ tại California, dù Kim Nên ở xa xôi ngàn dậm mà quý anh chị và quý bạn đã dành cho Kim Nên những cảm mến, đã chấp nhận Kim Nên qua sự hy sinh, tình nguyện phục vụ của quý anh chị, để từ đó chúng ta cùng nhau hợp tác điều hành Hội trong những ngày sắp tới.

Xin chân thành cám ơn quý thầy cô và các bạn xa gần đã nâng đỡ, hổ trợ tinh thần nhờ đó đã giúp Kim Nên có đủ can đảm lãnh nhận trọng trách mà Hội giao phó. 

Cám ơn anh Cựu Hội Trưởng Nguyễn văn Diệp đã tin tưởng nơi Kim Nên trong thời gian qua, nhờ đó Kim Nên có cơ hội học hỏi rất nhiều từ cách điều hành công việc của Hội, đến tinh thần phục vụ với cả một tấm lòng đã dành cho quý thầy cô và bạn đồng môn.

Không quên cám ơn đương kiêm Hội Phó Từ Minh Tâm người rất hiền hòa, khiêm tốn, vui vẻ và cũng là người đã bỏ ra bao công sức cho sự thành hình Hội Ái Hữu chúng ta.

Lời cảm ơn cuối Kim Nên xin chân thành gởi đến chị Kiều, phu nhân của Cựu Hội Trưởng Nguyễn Văn Diệp và Chung Anh, phu nhân của Hội Phó Từ Minh Tâm trong nhiều năm qua đã và đang hy sinh từ vật chất đến tinh thần để anh Diệp và Minh Tâm có cơ hội phục vụ cho Hội Ái Hữu CGS và CHS THĐ.

Một lần nữa Kim Nên xin đại diện cho Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2014 – 2016 chân thành kính chúc quý thầy cô, quý anh chị em, quý bạn CHS THĐ ở Việt Nam và hải ngoại lời kính chúc thật nhiều sức khỏe, nhiều an vui và ước mong quý thầy cô, quý anh chị và quý bạn ủng hộ, giúp đỡ chúng tôi trong mọi hoạt động của Hội trong thời gian sắp tới.

Nay kính,

XLTV Hội Trưởng Hội AH CGS & CHS Trịnh Hoài Đức

Nguyễn Kim NênThư cảm tạ của Ban Tổ Chức họp mặt hè 2013

Họp mặt CGS & HS THĐ Nam Cali - Hè 2013

Tổng kết chương trình Tết Thầy – Xuân Quý Tỵ 2013

Thư Cảm Tạ

Ban Tổ Chức Đại Hội Toàn Cầu Lần II Cựu Giáo Sư & Học Sinh Trường Trịnh Hoài Đức muôn vàn cảm tạ sự lưu tâm chiếu cố của quý thầy cô, quý quan khách, quý cựu học sinh THĐ và thân nhân, đã dành chút thì giờ cuối tuần quý báu đến tham dự Đại Hội II Trịnh Hoài Đức Toàn Cầu vào ngày Chủ Nhật 01/07/2012 vừa qua tại thành phố Santa Ana, miền Nam California.

Sự hiện diện đông đủ của quý thầy cô và quý anh chị em chẳng những là một niềm khích lệ vô biên đối với Ban Tổ Chức mà còn là một động lực chính giúp cho Hội ngày càng phát triển hơn nữa.

Mặc dù buổi họp mặt đã được rất nhiều người trong cũng như ngoài Hội đánh giá rất cao mọi nỗ lực của Ban Tổ Chức, cũng như sự thành công đáng kể của lần họp mặt nầy, với số lượng gần 200 người tham dự, chúng tôi vẫn tin là mình đã có một số khuyết điểm nào đó trong khi điều hành chương trình họp mặt vừa qua.

Vì tình nghĩa thầy trò thiêng liêng, cao quý và tình đồng môn thắm thiết, thương yêu như con một nhà , kính xin quý thầy cô và quý anh chị em thông cảm bỏ qua cho. Hy vọng trong lần họp mặt tới 2014, mọi việc sẽ hoàn chỉnh hơn như mong ước của mọi người.

Xin đa tạ!

TM. BTC Đại Hội Toàn Cầu Lần II
Cựu Giáo Sư & Học Sinh Trường Trịnh Hoài Đức
Nguyễn Văn Diệp - Từ Minh Tâm - Nguyễn Kim Nên


Tin tức về Đại Hội GS & CHS Trịnh Hoài Đức lần thứ hai:

Đại Hội đã được thành công tốt đẹp, trang nhà đã
có bài tường trình. Xin đọc trong phần Sáng Tác.

Tin tức về chuyến du ngoạn Bắc Cali và Yosemite:

Chuyến đi đã kết thúc lúc 7 giờ tối ngày 4/7/2012 và quá vui ngoài sự tưởng tượng của 40 anh chị em trong đoàn. Trang nhà đã có bài tường thuật. Mời quý bạn  theo dõi
trong phần Sáng Tác.


Ban Điều Hành Hội Aí Hữu GS và CHS Trung Học Trịnh Hoài Đức - Bình Dương:

Cố Vấn: GS Nguyễn thanh Liêm, GS Nguyễn trí Lục, CHS Nguyễn văn Tiếp (khoá 9), CHS Nguyễn văn Diệp (khoá 5)

XLTV Hội Trưởng: CHS Nguyễn kim Nên (khoá 9), Email:
vo-nguyen@comcast.net
Hội Phó đặc trách liên lạc & báo chí: CHS Từ Minh Tâm (khoá 11)
Email: minhtam_08@yahoo.com
Thủ Quỷ: Vương Gái (khoá 9) Email: lindamistletoe@yahoo.com
Ban Giao Tế Xã Hội: CHS Nguyễn ngọc Phát (khoá 1
- Email: tungocyen912@gmail.com), CHS Trần văn Ngôi (khoá 2), CHS Jeaneret Cẩm Hồng (khoá 6)

Đại diện tại các địa phương:

Sydney: CHS Đỗ thị Anh (khoá 2), Email: anh_do1944@yahoo.com.au
Melbourne: CHS Trần văn Khanh (khoá 3), Email: vk_tran@hotmail.com
Canada: CHS Nguyễn thị Kim Oanh & Nguyễn thị Minh Lan (khoá 9), Email: tran.thachoanh@gmail.com
Texas: CHS Nguyễn Kim Nên (khoá 9), Email: vo-nguyen@comcast.net
San Jose: CHS Nguyễn thị Bì (khoá 9), Email: btran42@yahoo.com
Sacramento: CHS Nguyễn văn Đông (khoá 9), Email: dongnguyen50@yahoo.com
San Diego: CHS Nguyễn thị Khoẻ (khoá 3), Email: truck20nguyen@yahoo.com

Nam Cali (Orange County và vùng phụ cận): CHS Nguyễn thị Phương (khoá 6),
Email: lynguyenvan40@yahoo.com
Liên lạc tại VN: Trương Huê Mỹ (khoá 8),  email: mytruong247@gmail.com,
                      Huỳnh Xuân Khai (khoá 12), email: huynhxuankhai@gmail.com

Liên lạc website:
email: minhtam_08@yahoo.com