Tin tức & Thông báo
(tiếp theo)
CHS Khóa 12 họp mặt tất niên:

Vào lúc 10 giờ,ngày 26 tháng 01 năm 2014 ( nhằm ngày 26 tết), một buổi họp mặt thường niên mừng Tết Thầy Cô  đã được tổ chức tại khuôn viên công ty 3/2 tại Lái Thiêu, Thuận An.
Sự kiện đặc biệt hàng năm này do bạn Nguyễn văn Minh (CHS Khoá 12) đứng ra tổ chức.
Năm nay, có sự hiện diện của các Cựu Giáo Sư tại Bình Dương là : GS Võ kim Lân, GS Lê Đình Sơn, GS Nguyễn thị Tâm, GS Trần thị Hương và GS Ngọc Sương.
Từ Sài Gòn về dự có GS Nguyễn văn Hộ ( Cựu Hiệu Trưởng), GS Trần Khắc Cung, GS Đặng văn Danh và GS Lê Đức Cửu,
Cùng khoảng họn 50 CHS khoá 12, năm nay có thêm sự góp mặt của bạn Lý Thường từ Hoa kỳ và bạn Lê thị Bích Thuỷ từ Canada về tham dự, ngoài ra có Cô Nguyễn Hoà Hạnh hiện là Hiệu Trưởng đương nhiệm của Trường Trung học Trinh Hoài Đức.
Bạn Dương Thế Phương đã phát biểu chào mừng buổi họp mặt và chúc tết đến các vị Thầy Cô , sau đó CGS Nguyễn văn Hộ đã thay mặt quý CGS cám ơn tấm lòng tôn sư trọng đạo của các thế hệ học sinh đặc biệt là các CHS khoá 12, thầy cũng chân thành gởi đến tất cả các CGS và CHS tại nước ngoài đã có lòng tưởng nhớ đến các Thầy Cô ngày xưa.
Trong buổi tiệc thân mật, ấm cùng tình thầy trò, bạn Minh đã gời tặng mỗi vị GS một phần quà Tết ( quà và hiện kim)
Nhân dịp này, bạn Huỳnh Xuân Khai cũng xin phát biểu thay mặt cho Hột Cựu GS và Cựu Học Sinh tại nước ngoài về tấm lòng của những người học trò xa xứ muốn gởi gầm chút lòng thành tri ân và món quà Xuân nho nhỏ đến những vị Thầy Cô tại VN, chị Huê Mỹ đã đại diện trao tận tay quý thầy cô những thiệp Xuân và quà ( hiện kim) mừng thầy cô nhân dịp Xuân về.
Đặc biệt gần cuối buổi họp mặt bạn Dương Thế Phương đã rót những ly rượu mừng kính dâng đến quý thầy cô, với những chia sẻ mong muốn trường trung học Trịnh Hoài Đức sẽ ngày càng trở thành một trường đào tạo ra những học sinh giỏi ( hiện trường đã được chọn là trường đào tạo học sinh chất lượng cao tại Bình Dương),  dù ở cương vị nào thì tất cả các CHS vẫn là những học trò của quý thầy cô, và luôn tự hào là học sinh Trinh Hoài Đức.
 

CHS khóa 12 và quý vị GS chụp ảnh kỷ niệm ngày 26/1/2014

Mời xem thêm hình trong phần hình ảnh họp mặt

CGS và HS Trịnh Hoài Đức ở Houston họp mặt tất niên:

Chúa Nhật 19 tháng 1, 2014 lúc 12 giờ trưa, khoãng 40 CGS và HS Trịnh Hoài Đức ở Houston và phụ cận đã có cuộc họp mặt thân mật tại nhà hàng Quê Hương.. .
Đầu tiên, trưởng ban tổ chức là CHS Kim Nên - Khóa 9 đã ngỏ lời chào mừng quý thầy cô và CHS có mặt hôm nay . Sau đó Kim Nên giới thiệu sự hiện diện của mọi người, đặc biệt là có cô Đàm Thị Thanh Quý đến từ tiểu bang Minisota, CHS Nguyễn Bích Thuỷ k5 từ Cali sang. Kế tiếp anh Lê Văn Cẩm Hồng đại diện các CHS chúc Tết thầy cô. Và thầy Nguyễn Khánh  Do đại diện cho các thầy cô ngỏ lời cám ơn và chúc Tết các trò
Trong dịp nầy, Hội cũng ra mắt đặc san Trịnh Hoài Đức xuân Giáp Ngọ 2014, đồng thời CHS Kim Nên đã đại diện gởi tặng đến quý thầy cô một bức tranh thư pháp với nội dung: "Chúng em dù ở cương vị nào, tuổi tác nào vẫn mãi mãi là học trò của quý thầy cô".
Sau khi dùng tiệc, thầy trò đã có dịp chúc mừng nhau năm mới và cùng nhau ca hát rất vui vẻ.
Buổi họp kết thúc lúc 3 giờ chiều cùng ngày với lời hẹn gặp nhau vào dịp Họp Mặt Toàn Cầu lần thứ 3 tổ chức tại Nam Cali hè 2014.Quý thầy cô hiện diện. CHS Kim Nên đang tiếp chuyện thầy Đỗ thành Chĩ

Kính mời xem thêm hình ảnh trong phần Hình Ảnh Sinh Hoạt Hội

CHS khóa 12 Trịnh Hoài Đức họp mặt thường niên:

Ngày 2/9/2013, các CHS khóa 12 đã có cuộc họp mặt thường niên tại nhà bạn Dương Thế Phương. Trong buổi họp mặt, tất cả CHS hiện diện đã dành một phút mặc niệm tưởng nhớ bạn Nguyễn văn Soạn (đã mất cách nay 3 tuần). Sau đó là phần tổng kết 1 năm hoạt động và quyên góp gây quỹ. Năm nay, các bạn CHS đã góp được 10.300.000 đồng. Do biết được hoàn cảnh bịnh tật, khó khăn của bạn Danh (Đại Đức Thích Hoàng Chơn), các bạn đã giao số tiền 3.000.000 cho Huỳnh xuân Khai đến trao tận tay bạn Danh tại tư gia. (tin do bạn Huỳnh xuân Khai gởi).


Bạn Dương Thế Phương tuyên bố khai mạc buổi họp mặt


Anh em CHS khóa 12 dành một phút mặc niệm bạn Nguyễn văn Soạn vừa mãn phần và hiến xác cho khoa học.

Mời xem thêm hình trong phần Hình Ảnh

(Ngày 4/9/2013, Bạn Huỳnh xuân Khai đã đến nhà thăm viếng và trao tận tay bạn Lê văn Danh ( Đại Đức Thích Hoằng Chơn ) số tiền 3.000.000 đồng, trích từ quỷ của CHS khoá 12. Hiện bạn Danh sống trong một am phòng nhỏ sau nhà, bệnh tật ( bị thương trước từ lâu năm ở Tổng Y Viện Cộng Hoà cũ, sau nầy bị tai nan giao thông, cho nên bạn mang trong mình đủ thứ bệnh!) nhiều năm nên sức khoẻ ngày càng giảm, đi đứng phải có người đỡ, trong khi gia đình rất đơn chiếc, cha mẹ ban còn sống nhưng rất yếu, đã 82 tuổi. Các bạn khoá 12 muốn giúp bạn Danh xin liên lạc với Huỳnh xuân Khai theo email: huynhxuankhai@gmail.com hoặc  xuankhai@korviet-vn.com, H/P: 090 33 795 11)

CHS khoá 14 THĐ thăm thầy Nguyễn bé Tám:
Ngày 17/8/2013, đại diện CHS khoá 14 THĐ là các bạn Cam Ly, Huỳnh thị Giàu (cựu lớp trưởng), Bùi thị Mỹ Anh, Vũ thị Liên đã đến thăm thầy Nguyễn bé Tám tại tư gia. Được biết, sau 7 năm kể từ ngày bị bịnh ung thư, thầy đã được cô săn sóc rất cẩn thận nên hiện giờ sức khoẻ đã ổn định. Thầy rất cảm động khi có các em cựu học sinh đến thăm. Dịp nầy, các cựu học sinh cũng đại diện một CHS (dấu tên) ở Úc gởi tặng thầy cô 100 USD và cũng gởi tặng thầy một số quà do các bạn ở Việt Nam kính biếu.


CHS khoá 14 đến thăm thầy Nguyễn bé Tám

CHS THĐ khoá 14 thăm thầy Nguyễn thiện Thuật:
    Ngày 13/5/2013, một nhóm gồm 15 CHS khoá 14 THĐ đã đến thăm viếng GS Nguyễn Thiên Thuật tại tư gia ở Saigòn. Dưới đây là hình ảnh:


CHS khoá 14 đến thăm thầy Nguyễn thiện Thuật

Thăm viếng GS Lê Tấn Lộc:

    Ngày 23/7/2013, CHS Nguyễn Thị Kim Oanh và phu quân đã từ Toronto lên Montreal để viếng thăm thầy cô Lê Tấn Lộc. Kim Oanh cho biết Thầy còn nhanh nhẹn và khỏe mạnh. Cô hơi yếu vì đang chuẩn bị cho lần mổ sạn ở mật vào ngày hôm sau ( 24/7 ).
    Buổi gặp gỡ thật cảm động. Có đến hơn 10 năm chị mới gặp lại Thầy Cô. Hôm ấy trời mưa khá to, Thầy đã đem dù ra tận xe đón học trò, lúc ra về, trời vẫn còn mưa, Thầy lại đưa học trò ra tận xe để trò khỏi ướt. Không cần nói chắc người đọc cũng thấy được tình Thầy trò của ngôi trường THĐ đẹp ngần nào.
     Ngoài ra, Kim Oanh cho biết mới đây chị đã gọi điện thoại thăm thầy một lần nữa và được biết  đến hôm nay cô đã bình phục hoàn toàn .


Cô, Kim Oanh, Thầy Lê Tấn Lộc (Montreal 23/7/2013)
Mời xem thêm hình trong phần Hình Ảnh

Họp mặt CHS THĐ tại Houston:
Tại nhà của CHS Kim Nên, một cuộc họp mặt CHS THĐ bất ngờ đã được tổ chức ngày 28/7/13. Tham dự họp mặt có sự hiện diện của các CHS THĐ tại địa phương như Nguyễn Kim Ngân, Bồ văn To, Nguyễn Ngọc Dung, Đỗ thị My, Giỏi.... Thêm vào đó là Tống Anh Dũng (từ San Diego), vợ chồng Xuân Diệu (Arizona), Nguyễn Hữu Từ ... Xin đọc thêm chi tiết trong phần Bài Viết.

Họp mặt CHS Khoá 1 tại Nam Cali:

Trong hai ngày 15 & 16/7, CHS khoá 1 ở hải ngoại từ nhiều tiểu bang đã tụ hội về nhà của anh Nguyễn Ngọc Phát để họp mặt và thăm viếng thầy Cẩm, cô Đức. Đây là một cuộc họp mặt hiếm có vì đa số anh chị đã lớn tuổi và ít có cơ hội để tụ họp đông đủ như hôm nay. (Mời đọc thêm tin tức trong bài phóng sự của CHS Từ Thị Cảnh trong phần Bài viết).

Họp mặt CGS  & HS Trịnh Hoài Đức Nam Cali:

Một buổi họp mặt thân mật của khoảng 50 CGS & HS Trịnh Hoài Đức Nam Cali đã được tổ chức tại Thư Viện Việt Nam, Garden Grove ngày 7/7/2013. Đây là dịp để các CHS thăm hỏi sức khoẻ thầy cô và giữ mối liên lạc thân thiết với nhau. (Mời đọc bài phóng sự trong phần Bài Viết).

Tương trợ:
Hội AH GS & CHS Trịnh Hoài Đức nhận được tin một CHS ở Úc đã hỏi địa chỉ để gởi tặng cô Nguyễn Thị Kim Hưng 200 đô la. Xin ghi nhận tấm lòng nhớ ơn thầy cô của bạn (dấu tên).

Tin tức thầy Nguyễn Tư Sán:
Nhờ sự liên lạc của thầy Nguyễn Trí Lục, Hội AH GS & CHS Trịnh Hoài Đức đã biết thầy Nguyễn Tư Sán hiện cư ngụ tại San Diego. Đại diện hội là CHS Tống Anh Dũng (cũng cư ngụ ở San Diego) đã gọi điện thoại thăm hỏi thì biết thầy cũng ở gần nhà của Anh Dũng, nhưng cô cho biết trí nhớ của thầy hiện không còn tốt như xưa. Quý bạn đã từng học thầy Nguyễn Tư Sán muốn gọi điện thoại hay viết thư thăm hỏi thầy xin liên lạc với Minh Tâm để biết thêm chi tiết và địa chỉ.

Nam Cali đón tiếp GS Nghiêm Toàn Thanh:


Nhân dịp GS Nghiêm Toàn Thanh và phu nhân từ Pháp đi du lịch Nam Cali, một buổi họp mặt thân hữu gồm quý vị GS và CHS Nam Cali đã được tổ chức tại tư gia GS Nguyễn Trí Lục ngày thứ bảy 4/5/2013 và sau đó tại quán Hên ở góc đường Mangolia và Westminster. Hiện diện đón tiếp GS Nghiêm Toàn Thanh đã có sự hiện diện của GS Nghiêm Toàn Thanh và Phu nhân, GS Nguyễn Trí Lục, Hà Thị Liên, Võ Văn Minh, Nguyễn Thị Cam, Đinh Đức Vượng, cô Nga (phu nhân GS Bùi Thế San), các CHS Nguyễn văn Diệp, Nguyễn Văn Tiếp, Cẩm Hồng, Dương Đình Nam...


Mời xem thêm hình trong phần Hình Ảnh

Họp mặt thân hữu

Ngày 05/05/2013, trước khi về Mỹ, CHS Kim Nên đã có nhã ý mời một số CHS Trịnh Hoài Đức dự một buổi cơm thân mật tại Nhà hàng Tây Hồ , đường Hùng Vương, Phường Phú Cường , TDM.  Các anh chị sau đây đã đến dự:
Chị Hồ thị Kim Ngân ( K11)
Chị Nguyễn thị Tư ( K11)
Chị Nguyễn thị Hai ( K11)
Chị Đinh thị Thúy ( K9)
Anh Dương Tiểu Nam ( K11)
Anh Trần văn Sùng (Vĩnh Xuyên) ( K2 )
Bạn Lưu thanh Bình ( K12)
Bạn Hoàng Anh ( K17)
Chị Thùy Vương ( K11)
Chị Phạm thị Nhung ( K13)
Chị Huê Mỹ ( K8)
Chị Nguyễn thị Nga ( K9)
Chị Đỗ thị Năm (K11)
Bạn Nguyễn như Thạch
và "phóng viên" Huỳnh xuân Khai ( K12)

 
Mời xem thêm trong  phần hình ảnh những ghi nhận vui và thân mật trong buổi họp mặt hiếm có nầy.

Họp mặt CHS Trịnh Hoài Đức tại Việt Nam


Ngày 1/5/2013, một cuộc họp mặt thường niên của CHS Trinh Hoài Đức đã được tổ chức tại trường TH Đ - Bình Dương. Ban tổ chức năm nay gồm các CHS Dương Thế Phương, Trương Thị Huê Mỹ,  Cô Hạnh (nguyên Hiệu Trưởng của trường) ... Số CHS và GS về tham dự khoảng hơn 200 người . Cách tổ chức lần họp mặt nầy có khác những lần trước, không khí có vẻ thân mật và ấm cúng hơn. Ngoài phần bầu lại Ban Chấp Hành mới và giới thiệu Thầy Cô thì các cựu học sinh ngồi bàn theo từng khoá học vui vẻ trò chuyện với nhau. Trong cuộc họp có phần tặng quà lưu niệm cho thầy cô. Các bạn chụp hình nhiều lắm hy vọng sẽ gửi cho Minh Tâm để đăng lên trang nhà. Tóm lại bước đầu mà được vậy là đạt rồi. Bạn Phương và cô hiệu trưởng rất nhiệt tình. Hy vọng lần tới các bạn sẽ về đông hơn. (Huê Mỹ đưa tin).Mời xem thêm một số hình ảnh do CHS Nông Thị Ngọc Tuyết chụp trong phần hình ảnh

Thăm viếng thầy Chu Bá Cao:

Trung tuần tháng 4/13, bốn CHS THĐ ở Houston là Trương tấn Bửu (K7), Đỗ thị My (K8), Nguyễn thị Ngọc Dung (K8) và Nguyễn Kim Nên (K9) đã rủ nhau đến thăm thầy Chu Bá Cao tại Dallas. Mời xem vài hình ảnh trong phần Hình Ảnh.

Thăm viếng cô Hoàng Thị Đàn Hội:

Sau hơn 40 năm mất liên lạc, nhờ sự nhiệt tình của CHS Huỳnh xuân Khai và một số CHS khác  mà Hội AH CGS & HS THĐ đã tìm và liên lạc được với cô Hoàng Thị Đàn Hội. Ngày 11/4/2013, CHS Huỳnh Xuân Khai đã đến thăm cô tại tư gia tại đường Nguyễn Hữu Cảnh, Quận Bình Thạnh, Saigon. Năm nay cô sắp bước sang tuổi 70 tuổi và đang sống với con gái và cháu ngoại. Cô rất vui vẻ nói chuyện và nhắc về thầy Lê Tấn Lộc, Nguyễn Trí Lục, Nguyễn Bé Tám… Cô rất ngạc nhiên khi hay tin cô Muôn (vợ thầy Cung) đã mãn phần. Dịp nầy Khai đã đại diện Hội tặng cô chút quà thể hiện sự nhớ ơn của CHS THĐ về một người cô mà chúng ta đã hằng quý mến.

Thành lập Phòng Truyền Thống THĐ :


Được tin vui từ CHS/K8 Huê Mỹ là một Phòng Truyền Thống sẽ được khánh thành tại trường Trịnh Hoài Đức vào ngày 1/5/2013 nhằm sưu tầm và lưu giữ tất cả những kỷ vật quý báu của trường từ xưa đến nay.
 
Ban Điều Hành Hội Ái Hữu Cựu GS & HS Trường Trịnh Hoài Đức chân thành chia vui cùng Ban Giám Đốc, quý thầy cô, quý anh chị em cựu học sinh và học sinh của trường. Xin được chia sẻ tin vui nầy đến quý anh chị CHS/THĐ đang và sắp về quê thăm nhà và thăm lại trường xưa. Kính chúc ngày khánh thành Phòng Truyền Thống thành công tốt đẹp.

Họp mặt CHS Trịnh Hoài Đức khoá 1:

Theo thông lệ hằng năm, cứ vào ngày Chủ nhật, sau mồng 4 Tết AL, các bạn khóa 1 TH Trịnh hoài Đức, Bình Dương, từ các nơi tụ về một điểm để để dự Buổi Họp mặt đầu năm. Năm nay 2013 cũng như vài năm trước, địa điểm là nhà hàng Bách hoa viên (Câu lạc bộ hưu trí) Tp Thủ dầu một. Ngày CN 17/2/2013 nhằm mồng 8/1 AL.
Tổng số tham dự gần 40 bạn ( kém vài người so với năm 2012 vì tuổi già sức yếu hoặc đã ra đi vĩnh viễn!)...
Có vài bạn từ hải ngoại về như: Khỉa, Nhơn, Sương...
Trước buổi Liên hoan cũng như thường lệ là cấm hương tưởng nhớ đến các bạn đã nằm yên trong lòng đất !


Anh Trần kiêm Huê, đại diện khóa, chuyển đến toàn thể, những lời chúc Tết cũng như thăm hỏi của một số bạn ở nước ngoài, không về dự được. Ngoài ra trong suốt cuộc liên hoan cũng có 2 bạn Quang và PhúcA, từ Mỹ gọi về đàm thoại với một số bạn, hiện diện .

Vài hình ảnh gơi để kỷ niệm. Kính chúc Thầy cô cùng các bạn năm mới An Khang & Thịnh Vượng.
(Tin do CHS Nguyễn Ngọc Điệp gởi)


Chụp ảnh kỷ niệm họp mặt khoá 1 THD

Họp bạn khoá 1:

Về quê hương ăn Tết cổ truyền VN, sau một thời gian, Khỉa sẽ trở lại Mỹ sau 2 ngày nữa. Vì vậy hôm nay 20/2/2013,  bạn học K.1/THD/BD và vài thân hữu... họp nhau tại nhà Lê văn Ẩn, cùng nâng ly chúc bạn hiền thượng lộ bình an.
Trong dịp nầy may mắn có Nguyễn văn Đêm vừa về tới đêm qua cùng tham gia họp mặt vui vẻ.


Ngồi, từ trái sang: Khỉa, Sơn, Ẩn, vợ Ẩn, Te, Định.
Đứng: Nhơn, Chánh O ,Sang, PhúcB, Tấn, Hoài, Khánh,Tron​g, Tính, Điệp

Thăm viếng thầy cô:

Dịp Tết Quý Tỵ, CHS Trương thị Huê Mỹ và Huỳnh xuân Khai đã đại diện CHS Trịnh Hoài Đức đến thăm viếng, chúc Tết, va tặng quà quý thầy cô: Nguyễn bé Tám, Lê vĩnh Thọ, Phan thanh Đào, Bùi quang Lưu, Trần văn Quí, Nguyễn long Vân… Ngoài ra, Hội cũng có gởi quà riêng cho cô Nguyễn thị Kim Hưng ở Cai Lậy. Các Thầy Cô đều rất cảm động, và gởi lời cảm ơn chân tình của các anh chị vì với tuổi cao, sức khỏe yếu, món quà của các CHS là rất đáng quý trong giai đoạn cuối đời, nhưng quý hơn nữa chính là tấm lòng nhớ ơn thầy cô của các CHS THD ở khắp nơi...


Khai và thầy Bùi Quang Lưu


Thầy Trần văn Quý & Khai


Thầy Nguyễn văn Phúc và Nguyễn long Vân

Tin tức thầy cô:

Nhờ nhiệt tình của CHS Trương thị Huê Mỹ và Huỳnh xuân Khai , Hội CHS THD đã liên lạc được với thầy Đặng văn Danh, Nguyễn thiện Thuật, cô Hoàng thị Đàn Hội. Hiện đang tiếp tục tìm tin tức thầy Đặng thanh Châu, Nguyễn thuận Nhờ, cô Phan Ánh Tuyết. Xin hoan hô tinh thần làm việc của hai bạn Huê Mỹ và Xuân Khai.


CHS Khoá 12 họp mặt mừng Xuân và chúc tết Thầy Cô

Trong không khí mừng Xuân cùng tiết trời mát mẻ, trong một công ty đẹp như một resort mà CHS Nguyễn văn Minh làm GĐ, buổi họp mặt mừng Xuân và chúc tết Thầy Cô đã được tổ chức vào lúc 10 giờ 30 phút ngày 27 Tết (7/2/2013). Với sự hiện diện của hơn 40 CHS và 10 vị Cựu Giáo Sư: Thầy Lê Đức Cửu, Thầy Nguyễn văn Hộ, Thầy Đặng văn Danh, Thầy Trần Khăc Cung (đến từ Sài Gòn),Thầy Nguyễn văn Phúc, Thầy Võ Kim Lân, Thầy Lê Đình Sơn, Cô Nguyễn thi Tâm, Cô Trần thị Hương, thầy Phan văn Bảy đến từ Bình Dương .

Ngoài các CHS khóa 12 còn có vài anh chị khóa đàn anh khóa 7 (như anh Trương Tấn Bửu từ Hoa kỳ về) và chị Trương Huê Mỹ ( khóa 8)

Bạn Dương Thế Phương đã tuyên bố khai mạc buổi họp mặt truyền thống được tổ chức vào những ngày giáp tết (do bạn Nguyễn văn Minh CHS Khóa 12, hiện là Tổng Giám Đốc Cty 3/2 tổ chức liên tục từ nhiều năm nay)

Nhân dịp này Bạn Phương cũng báo cáo với quý Thầy Cô những việc mà các CHS khóa 12 đã thực hiện được trong năm vừa qua như phát học bổng cho các học sinh nghèo, hiếu học, một số công việc từ thiện, hổ trợ bạn bè là CHS Trịnh hoài Đức.

Sau đó, là phần trao quà Tết cho các Thầy Cô hiện diện, do bạn Minh và các CHS khóa 12 trao tặng (như mọi năm gồm một phần quà + hiện kim).

Đặc biệt, năm nay được sự ủy thác của Hội AH CGS & HS Trịnh Hoài Đức, CHS khóa 8 là chị Trương Huê Mỹ cũng lần lượt trao các thiệp chúc tết kèm theo hiện kim là tấm lòng của những CHS hải ngoại kính trao về cho các vị Giáo Sư kính mến (có một số Thầy không dự buổi họp mặt hôm nay nên đại diện sẽ tìm cách mang đến tận nhà cho các thầy).

Trong không khí vô cùng cảm động, Thầy Lê Đức Cửu cũng thay mặt các Cựu GS phát biểu nhân dịp về dự buổi họp mặt. Thầy nhấn mạnh chữ TÌNH từ xưa đến nay: tình đồng nghiệp, tình thầy trò và tình bè bạn và minh hoạ bằng những câu thơ rất hay. Những gì các CHS Trịnh hoài Đức đã  thực hiện việc Tôn Sư Trọng Đạo, đúng với câu: “Chúng em dù ở cương vị nào, mãi mãi vẫn là học trò của quý Thầy Cô”.

Sau đó là phần nhập tiệc, nâng ly giữa các Thầy Cô, giữa Thầy và trò,

Không thể diễn tả hết những tình cảm dành cho quý Thầy Cô, những kỷ niệm chợt về khi các Thầy Cô  có dịp găp lai nhau để hàn huyên tâm sự, tưởng như không dứt. (tin do Huỳnh xuân Khai và Trương thị Huê Mỹ )


Chụp ảnh kỷ niệm ngày họp mặt giữa CHS khoá 12 & thầy cô THĐ

Mời xem thêm hình trong phần Hình Ảnh

CGS và HS THĐ vùng Houston họp mặt.
Tối ngày 3/2/2013, tại nhà hàng Hongkong trong khu Bel Air, khoảng 40 CHS và GS Trịnh Hoài Đức và gia đình cư ngụ quanh vùng Houston đã gặp mặt thân hữu. Buổi họp mặt do CHS Nguyễn Kim Nên tổ chức có sự hiện diện của quý thầy Nguyễn khánh Do, Trần văn Thuần, Huỳnh văn Thế … và một số CHS mới liên lạc được như Lê Hồng Nhung (K10), Hoàng Việt (K3), Đỗ thị Huệ (K15), Thạch (K14).... Trang nhà THD sẽ cập nhựt tin tức và hình ảnh sau.

Cựu Học Sinh Trường Trịnh Hoài Đức Nam Cali thăm viếng thầy cô dịp Tết Quý Tỵ:
Với tinh thần Uống Nước Nhớ Nguồn, trong hai ngày 2/2 và 3/2/2013, CHS Trịnh Hoài Đức Nam Cali đã tổ chức thăm viếng và chúc Tết thầy cô trong vùng. Xin đọc bài tường trình chi tiết trong phần Bài Viết

Cựu Học Sinh Trường Trịnh Hoài Đức tham dự ngày Tôn Sư Trọng Đạo 2/12/2012
 
Mỗi năm khi tiết trời Cali bắt đầu se lạnh là lúc “Ngày tôn Sư Trọng Đạo” của cộng đồng Người Việt ở miền Nam Cali lại được tổ chức trọng thể. Năm nay ngày kỷ niệm nầy được ban tổ chức ấn định là ngày Chủ Nhật 02/12/2012 tại trụ sở của Đài VHN-TV.
 
Cùng với các hội ái hữu cựu học sinh các trường khác như Lê Văn Duyệt, Petrus Ký, v.v… Hội Ái Hữu Cựu Học Sinh Trường Trịnh Hoài Đức cũng rất hân hạnh được ban tổ chức dành cho một ít vé mời.  Đây là cơ hội quý giá để cựu học sinh các trường có dịp bày tỏ lòng tri ân của mình dành cho quý thầy cô đã từng dạy dỗ, dẫn dắt mình trở nên người hữu dụng hôm nay.
 
Bên cạnh một số cựu học sinh, chúng tôi còn nhận thấy có sự hiện diện quý báu của một vài thầy cô cựu hiệu trưởng hoặc giáo sư giảng dạy tại trường THĐ trước đây. Thành phần tham dự như sau:
 
01. Thầy Nguyễn Thanh Liêm, Cựu Hiệu Trưởng Trường THĐ/BD, Trưởng ban tổ chức
02. Thầy Nguyễn Trí Lục, Cựu Hiệu Trưởng Trường THĐ/BD
03. Cô Hà Thị Liên, Cựu Giáo Sư Anh Văn Trường THĐ/BD
04. Nguyễn Ngọc Phát – K1 – Cựu Giáo Sư Trường Nguyễn An Ninh, Chợ Lớn
05. Trần Văn Ngôi – K2
06. Phan Văn Tăng – K3 (đến từ Oakland , CA )
07. Nguyễn Thị Kim Chi – K4 (và phu quân là cựu DB Dương Minh Kính, Cựu Hiệu Trưởng Trường Chu Văn An, Sài Gòn)
08. Nguyễn Văn Diệp – K5
09. Phan Hồng Liêm – K8 (đến từ Oakland , CA )
10. Nguyễn Văn Thể - K12
 
* Chữ in nghiêng là khách mời của ban tổ chức.
 
Nhân dịp nầy, nhân danh hội trưởng, CHS Nguyễn Văn Diệp đã thay mặt quý anh chị em đồng môn THĐ kính trao tặng quý Thầy Nguyễn Thanh Liêm, Thầy Nguyễn Trí Lục và Cô Hà Thị Liên những tấm plaque lưu niệm bày tỏ lòng chân thành tri ân quý thầy cô với hàng chữ vàng in trên plaque: “Toàn Thể Cựu Học Sinh Trường Trịnh Hoài Đức Mãi Mãi Nhớ Ơn Thầy Cô”.


Cựu Học Sinh THĐ chụp ảnh lưu niệm cùng thầy cô Nguyễn Trí Lục & Hà Thị Liên trong ngày Tôn Sư Trọng Đạo 2/12/2012


Hội Cựu GS & HS Trịnh Hoài Đức mừng Thượng Thọ GS Nguyễn Thanh Liêm:


Ngày 11/11/2012, tại Nam California, Đài Truyền Hình VHN và Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ đã tổ chức lễ mừng Thượng Thọ Bát Tuần cho GS Nguyễn Thanh Liêm (nguyên Thứ Trưởng Bộ Giáo Dục, Hiệu Trưởng trường Petrus Ký & Trịnh Hoài Đức). Phái đoàn đại diện Hội CGS & HS Trịnh Hoài Đức do thầy Nguyễn Trí Lục hướng dẫn với sự tham dự của các CHS Nguyễn văn Diệp, Cẩm Hồng, Vương văn Kiệm. Nhân dịp nầy Hội đã trao tặng GS Nguyễn Thanh Liêm một tấm plaque để chúc mừng GS. Kính chúc GS luôn mạnh khỏe và hạnh phúc trong tuổi già.


GS Nguyễn Trí Lục trao tặng plaque mừng Thượng Thọ GS Nguyễn Thanh Liêm

Họp mặt mini Nam Cali:
Trưa ngày 21/9/2012, nhân dịp thầy cô Nguyễn vũ Hải ghé thăm Nam Cali, một cuộc họp mặt mini đã được tổ chức tại nhà hàng Seafood Cove. Hiện diện trong cuộc gặp gỡ có Thầy Nguyễn thanh Liêm, thầy cô Nguyễn trí Thành, thầy cô Nguyễn vũ Hải, các CHS Trần văn Ngôi (K2), Nguyễn văn Diệp, Vương văn Kiệm, Lê đức Hổ (K5), Từ minh Tâm (K11). Sau khi ăn trưa, phái đoàn lại tiếp tục ghé thăm tư gia anh Nguyễn văn Diệp ở gần đó để tiếp tục trò chuyện rất vui vẻ và thân tình tới gần 3 giờ trưa mới kết thúc.

Họp mặt ở Toronto:

Trong tháng 8 & 9 - 2012, tại Toronto đã có hai cuộc họp mặt thân mật:
1. CHS Minh Lan và Kim Oanh mời thầy Nguyễn văn Phúc và thầy cô Đoàn Phế đi ăn cơm tối ngày 25/8/2012.


Kim Oanh, Minh Lan, anh Thưởng (chồng Minh Lan), phu nhân thầy Phế, thầy Phúc (25/8/2012)

2. Thầy Đoàn Phế, Nguyễn văn Phúc, Phùng quang Tuấn họp mặt cùng thầy Phạm đức Liên ngày 14/9/2012 nhân dịp thầy Liên qua Canada thăm con gái và cháu ngoại.


Thầy Đoàn Phế, Phùng Quang Tuấn, Nguyễn văn Phúc, Phạm đức Liên (Toronto - 14/9/2012)

Tình đồng nghiệp, nghĩa thầy trò nhân dịp nầy càng thêm nồng ấm. Thầy trò đã có dịp vui vẻ cùng nhau ôn lại những kỷ niệm về mái trường Trịnh Hoài Đức thân thương.

Họp mặt CHS khoá 12 THĐ:

(theo email của anh Huỳnh xuân Khai)
Hôm nay, ngày 02-09-2012, như mọi năm, các CHS khóa 12 THĐ (hơn 50 bạn) đã có một buổi họp mặt thật vui và thật cảm động tại tư gia bạn Dương Thế Phương (Trưởng nhóm).
Sau phần công khai tài chánh trong năm cũ, bạn Phương thông báo đã quyên góp để trao học bổng được 10 triệu đồng (trong đó bạn Trần văn Ba góp 5 triệu), số tiền này sẽ được trao cho các học sinh nghèo hiếu học trong ngày khai giảng năm học mới 05/09/2012 tại Trường Trinh Hoài Đức.
Bạn Chung Kim cũng sẽ góp phần học bổng 5.000.000 vào mỗi năm cho các hoc sinh giỏi. của trường.
Sau đó, các bạn tiến hành đóng góp cho quỷ hoạt động các CHS khóa 12 (02/09/2012- 01/09/2013), với tổng số thu được là 10 triệu đồng.
Đặc biệt, trong buổi họp mặt nhóm cũng đã trích ra 2 triệu đồng để hổ trợ bạn Danh (Thầy Thích Hoằng Chơn) bị đau bệnh thường xuyên do tai nạn giao thông, đồng thời bạn Danh cũng được bạn Huỳnh Kim Cương vận động mạnh thường quân tặng một chiếc xe lăn, sự kiện này đã gây xúc động vô cùng, trong buổi họp mặt, với những giọt nước mắt và những tràng vỗ tay không dứt.

(Mời xem thêm hình trong phần Hình Ảnh Sinh Hoạt)

Sinh hoạt Toronto:

Tối ngày 8/7/2012, tại
nhà hàng Kingsley Chinese Restaurant, Mississauga, Canada Toronto, GS Đoàn Phế đã tổ chức tiệc kỷ niệm 45 năm ngày cưới. Ngoài các quan khách riêng của thầy, đến tham dự có sự hiện diện của GS Nguyễn văn Phúc từ Việt Nam sang chơi, GS Phùng quang Tuấn và các CHS THĐ ở địa phương là: Dương Dục Tài, Ngọc Yến, Minh Lan, Kim Oanh, Võ bạch Tuyết . Nhân dịp nầy Hội AH GS & CHS THĐ xin chúc mừng thầy Đoàn Phế, kính chúc thầy cô luôn vui vẻ và hạnh phúc.


Thầy cô Đoàn Phế, Ngọc Yến và ông xã

Tiếp đón thầy Lê đức Cửu:

Nhân dịp thầy Lê đức Cửu đi du lịch Mỹ, Hội Cựu GS & HS THĐ đã mời thầy đến tham dự Đại Hội lần 2 tại nhà hàng Emerald Seafood Restaurant ngày 1/7/2012. Sau đó, tối ngày chủ nhựt 8/7/2012, CHS Cao Mỹ Châu cùng Hội đã tiếp đón thầy thêm một lần nữa tại nhà hàng Newport Seafood Restaurant, Santa Ana. Trong tiệc hội ngộ lần nầy còn có sự tham dự của CHS Trương thị Huê Mỹ, Từ Minh Tâm và Nguyễn văn Diệp. Được biết thầy Cửu đi du lịch ba tháng tới tháng 10 mới về. Thầy hiện đã 78 tuổi nhưng vẫn còn tráng kiện.
Các bạn ở Mỹ muốn liên lạc với thầy Cửu có thể gọi số điện thoại 714-531-8591 hay 626-322-5466.

 
Thầy Lê Đức Cửu, CHS Từ Minh Tâm, Nguyễn văn Diệp, chị Kiều (bà xã anh Diệp), Cao Mỹ Châu, Trương thị Huê Mỹ

Thăm viếng thầy Nguyễn Mạnh Cẩm và cô Đức

Sau Đại Hội Trịnh Hoài Đức lần 2, ngày thứ năm 5/7/2012, một số CHS Khóa 1 gồm
CHS Nguyễn ngọc Điệp, Nguyễn ngọc Phát, Cao văn Hở, Võ ngọc Mai, Đặng đình Long cùng với CHS  Luân hữu Đức(K3), Nguyễn văn Diệp (K5) đã đến thăm viếng thầy Cẩm và cô Đức tại tư gia ở thành phố Garden Grove.  Mời xem hình trong trang hình ảnh.


CHS Nguyễn ngọc Điệp, Nguyễn ngọc Phát, Cao văn Hở, cô Đức, Võ ngọc Mai, Đặng đình Long, Luân hữu Đức. Người chụp hình là CHS Nguyễn văn Diệp

Thăm viếng thầy Đinh đức Vượng:

Trước ngày Đại Hội Trịnh Hoài Đức lần 2, một số CHS khóa 8 & 9 gồm Trương thị Huê Mỹ (từ Việt Nam), Kim Oanh và  Minh Lan (Canada), Nguyễn kim Nên (Texas) đã đến thăm viếng thầy Đinh đức Vượng (dạy Anh Văn) tại tư gia ở Orange County. Lúc nầy sức khỏe của thầy không tốt lắm nên ngày ĐH TH Đ thầy không đến dự đượcĐại Hội cựu GS & HS Trịnh Hoài Đức lần 2:

ĐH đã được tổ chức thành công tốt đẹp ngày 1/7/2012 tại Nam Cali. Sau đại hội, 40 CHS cùng tham gia một tua du ngoạn đầy hào hứng đến miền Bắc Cali. Tại đây, đoàn đã được sự tiếp đón của hai CHS là Nguyễn thị Hồng Nguyệt (K7) và Trần thị Ngọc Sương (K12). Xin mời đọc những bài phóng sự trong phần Sáng Tác về Trung Học Trịnh Hoài Đức

Tin tức về GS Nguyễn văn Phúc:

Thầy Hiệu Trưởng Nguyễn văn Phúc hiện đang du lịch Canada, quý thầy cô hay anh chị CHS muốn liên lạc xin gọi điện thoại số (905)-849-5529, hay email: nguyenphuc367tq@yahoo.com (25/6/2012)

Tin tức về GS Phạm đức Liên:
Thầy định cư ở North Carolina, dưới đây là tin tức của thầy qua email của CHS Đinh Quang Hạnh gởi cho Từ Minh Tâm:
 
*****

"Tao vẫn thường xuyên liên lạc với hai Thầy : Phạm Đức Liên và Trần Bá Hỗ. Thầy Liên thỉnh thoảng gọi điện thoại tới nhà thăm tao, thầy trò nói chuyện huyên thiên cũng vui lắm !
Thầy Phạm Đức Liên qua Mỹ trong đợt di tản tháng tư 1975, vợ đã qua đời, có 3 người con, 2 gái 1 trai đã tốt nghiệp,có gia đình riêng và làm việc tại các Tiểu Bang xa. Hiện thầy Liên sống với bà mẹ già 94 tuổi tại bang North Carolina, thỉnh thoảng đi thăm các con.
Tấm hình gửi kèm, phía phải là con gái lớn tên là Phạm Duy Anh (Dược sĩ) phía trái là con trai thứ 2 tên là Phạm Đức Thịnh, Thầy Liên đứng giữa kế cô gái út tên là Phạm Duy Khanh, cả 2 người em đều là BS giải phẫu tim (Cardiac Surgeon). Thầy Liên qua Mỹ, đi học lại và dạy toán (Xác xuất thống kê- Statistics and Probability) tại Community College và đã về hưu từ tháng 7/2006. "Họp mặt GS & CHS Trịnh Hoài Đức ở Houston (10/6/2012)
Nhân dịp có CHS Trương thị Huê Mỹ từ Việt Nam đi du lịch Mỹ, một cuộc họp mặt thân hữu giữa thầy cô và cựu học sinh định cư quanh vùng Houston đã được tổ chức tại nhà của CHS Nguyễn Kim Nên ngày 10/6/2012. Hiện diện trong buổi họp mặt có 19 người gồm quý thầy cô: Trần quang Tuấn, Huỳnh văn Thế, Nguyễn khánh Do, Bùi thị Tuyến, quý anh chị: Danh, To, Ngân, Sanh (K 6), Huê Mỹ , Ngọc Dung, My, Mỹ Hương ( K 8), Long, Kim Nên (K 9), Giỏi (K12)… Sau khi thăm viếng khu vườn xanh mát với giàn bầu bí thật nhiều trái của Kim Nên, quý thầy cô và cựu học sinh hiện diện đã dự tiệc thân mật. Đặc biệt một chiếc bánh với hàng chữ “Họp mặt trung học Trịnh Hoài Đức” đã ghi dấu lần họp mặt đầy tình cảm của thầy cô và CHS Trinh Hoài Đức tại Houston.

Sau cuộc họp nầy, một số anh chị CHS còn hứa hẹn gặp nhau tại Nam Cali trong ngày họp mặt toàn cầu lần thứ 2 (ngày 1/7/2012).

Dưới đây là email của thầy Huỳnh văn Thế viết thêm về buổi họp mặt nói trên:

Các đồng môn Trịnh Hoài Đức mến:
 
Thật là một ngạc nhiên thích thú khi ‘Thầy” nhận được lời mời của vợ chồng cô Kim Nên (Houston, TX) đến nhà dự bửa cơm họp mặt các thân hữu cựu đông môn (thầy và trò) Trung học Trịnh.Hoài.Đức-Bình.Dương hôm Chủ Nhựt vừa qua (6/10/12).
 
Vừa bước vào nhà, thầy lại ngạc nhiên thích thú trước sự có mặt của khá đông các thân hữu. Vài phút đầu, thầy lúng túng vì có nhìn ra em nào đâu, thay đổi nhiều sau 45 năm bể dâu: thầy thì già mắt kém trò thì lớn tuổi, “có da có thịt”; chỉ nghe râm rang “em học thầy, em học cô (cô Ngọc Anh, bà xã của thầy, đã qua đời cách nay 4 năm vì bệnh). Ở xa quê nhà, gặp lại đồng hương đã là niềm vui huống chi gặp lại đồng môn. Thăm hỏi, đủ thứ chuyện đời xưa....Về cựu nhà giáo thì có cô Bùi Thị Tuyến (Pháp ngữ), thầy Nguyễn Khánh Do (Toán), thầy Trần Quang Tuấn (Lý Hóa).
 
Chủ nhà đã tạo cơ hội cho buổi họp mặt mà còn thết bữa ăn trưa thịnh soạn với nem chả gỏi bánh phòng tôm, bánh hỏi thịt quay, ra-gu bò bánh bì, xôi, v.v.....(vì có cái hẹn với vài thân hữu khác nên thầy ‘trốn’ ra về sớm). Nhân đây, xin cáo lỗi và cám ơn vợ chồng cô Kim Nên.
 
Có một em trao cho thầy cái link để vào website Trịnh Hoại Đức nên thầy phăng lần đến các em (qua e-mail address). Thầy gởi lời chào mừng đến tất cả và mỗi đông môn, và mến chúc mỗi đông môn cùng gia quyến Thân Tâm Thường An Lạc.
 
Huỳnh Văn Thế (THĐ: 1964 – 1967)

CHS Trịnh Hoài Đức họp mặt
Ngày 1/5/2012, CHS và GS Trịnh Hoài Đức (và Cấp 3 An Thạnh) đã họp mặt thường niên lần thứ 20 tại trường Trịnh Hoài Đức. Hiện diện trong buổi họp có sự hiện diện quý vị cựu giáo sư: Võ kim Lân, Trần văn Quí, Trần khắc Cung, Phan thanh Đào, Nguyễn văn Phúc, Từ văn Nhung … và trên 100 CHS các khoá. Nhiều CHS và GS đã từ Sài Gòn và các nơi xa về tham dự.
Nhân dịp nầy Ban Tổ Chức đã trao huy hiệu kỷ niệm 50 năm cho các CHS khoá 7 & 8. Kết thúc buổi họp là một tiệc trưa thân mật.
Kính mời xem thêm hình ở trang Hình Ảnh.


Gặp thầy Thái Thu Thử:
Anh em khóa 17 Trịnh Hoài Đức tình cờ gặp lại Thầy Thái Thu Thử dạy môn Anh văn. Thầy Thử là cựu giáo viên trường THĐ . Thầy đã về hưu đang ở cạnh Miểu Tử Trận (đường Nguyễn Văn Tiết - tức Châu Văn Tiếp cũ) phường Phú Cường, Thị xã Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương. Điện thoại của Thầy :  0933431278
Hơn 30 năm mới gặp lại Thầy (kể từ lúc giải tán trường THĐ (năm1976).

CHS Trịnh Hoài Đức họp mặt đầu năm:

Ngày Chủ nhật mồng 7 Tết Âm Lịch nhằm ngày 29/01/2012. vào lúc 9g sáng, bạn hữu Khóa 1 THĐ tập hợp tại CLB Hưu trí Bình Dương tham dự buổi Họp Bạn đầu năm 2012.
Tổng số tham dự 40 cả nam lẫn nữ (có vài bạn hữu ngoài khóa ). Hầu như tất cả đều vào hàng U.70 và U.80 tóc bạc nhiều hơn tóc đen !
Như thường lệ hằng năm, trước khi nhập tiệc, toàn thể đứng nghiêm chỉnh trước lư hương, tưởng niệm về 50 bạn quá cố !
Bạn nữ Thu Lý đọc 4 câu thơ tưởng niệm.
Sau một phút mặc niệm, Thu Lý đọc tiếp bài thơ kỷ niệm nhân Ngày Họp Bạn 2012 ( Sẽ gởi nội dung bài thơ qua email sau )
Xin gởi đến các bạn thân cùng khóa, nơi hải ngoại, vài tấm hình kỷ niệm.
Chúc tất cả năm mới Nhâm Thìn 2012 được nhiều hạnh phúc và dồi dào sức khỏe .

Nguyễn ngọc Điệp K.1/THĐ.

Xin xem thêm hình trong trang Hình Ảnh

CHS Khóa 1 THĐ viếng lễ tang bạn Trần thị Điệp

Ngày Thứ bảy 28/01/2012 một số bạn hữu K.1 THĐ cùng đến nhà chị Trần thị Điệp, để chia buồn cùng tang quyến.
Chị Điệp cùng lớp chúng ta, nhà ở Bình Mỹ.bên kia sông Saigon .
Tổng số danh sách cúng là 20 bạn, hiện diện 14 , một số không đi được chỉ gởi tiền chung đậu mua lễ vật và tràng hoa. Trần kim Huê đại diện.
Báo lại các bạn biết tin,...lại một chiếc lá vàng rơi ! Bạn bè K.1 thuở trước nay còn mấy ? !!!
(Nguyễn ngọc Điệp K.1/THĐ).

Thăm viếng GS Phan Thanh Đào và Lê Vĩnh Thọ:

Ngày 15/1/2012, CHS Phan Hồng Liêm đã đến thăm viếng và chúc Tết hai thầy Phan Thanh Đào và Lê Vĩnh Thọ. Được biết thầy Đào nay đã 72 tuổi, thầy Thọ 71 tuổi và cả hai sức khỏe đều tốt. Anh Liêm đã đại diện các CHS THĐ gởi tặng thầy một món quà nhỏ gọi là Tết Thầy trong năm mới.


GS Lê Vĩnh Thọ và CHS Phan Hồng Liêm


GS Phan Thanh Đào và cô

Tết Thầy ở Nam Cali:

Ngày 14/1/2012, CHS THĐ ở Nam Cali đã đến thăm viếng và chúc Tết sớm quý thầy cô trong vùng Nam Cali. Phái đoàn gồm 5 CHS Nguyễn văn Diệp, Trần văn Ngôi, Trần Minh Tâm, Từ Minh Tâm và Cẩm Hồng đã viếng thăm quý thầy cô Nguyễn mạnh Cẩm, Nguyễn trí Thành, Nguyễn trí Lục, Nguyễn thanh Liêm, Phó bá Long và Đoàn văn Vượng. Mời bạn đọc thêm bài phóng sự về chuyến thăm viếng nầy trong trang Bài Viết.

Phân ưu cùng CHS Nguyễn văn Minh:


Ngày 14/1/2012, anh Nguyễn văn Diệp, Trần văn Ngôi, Trần minh Tâm, Từ Minh Tâm, chị Cẩm Hồng đại diện CHS THĐ đã đến nhà quàn Peek Family để thăm viếng và phân ưu cùng anh Nguyễn văn Minh (CHS K 3 THĐ) về tin buồn hiền thê của anh vừa từ trần. Tại đây, phái đoàn đã dâng hương cầu nguyện cho hương linh chị Nguyễn Kim Nhanh sớm về cõi vĩnh hằng. Được biết chị mất vì bị bịnh ung thư gan, hưởng thọ 72 tuổi. Anh chị Minh & Nhanh có 7 con gái. Trong tang lễ chúng tôi thấy có vòng hoa tưởng niệm của CHS THĐ và rất nhiều vòng hoa khác của các thân quyến và hội đoàn đến kính viếng cho thấy gia đình có rất nhiều bạn bè và thân hữu.

Thăm viếng GS Trần văn Quý:

Ngày 11/1/2012, CHS Huỳnh xuân Khai đã đến thăm viếng GS Trần văn Quý tại tư gia ở Bình Dương. Thầy Quý trước đây dạy Sử Địa ở THĐ và có thời gian làm Giám Thị nữa. Thầy cô hiện đã lớn tuổi. Thầy đã 92 tuổi nhưng sức khoẻ xem ra còn tốt và minh mẩn. Dưới đây là địa chỉ để các bạn CHS có thể đến thăm viếng thầy cô trong dịp Tết Nguyên Đán Nhâm Thìn:
180/27 đường Yersin, tổ 8, khu 1 Phường Hiệp Thành, Thủ Dầu Một , Bình Dương. Điện thoại: 0650 3872435.


GS Trần văn Quý

Tết Thầy 2012

Với tinh thần Uống Nước Nhớ Nguồn và tập tục truyền thống của dân tộc là Tết Thầy, trong khi chuẩn bị đón chào mùa xuân mới Nhâm Thìn, Hội Ái Hữu GS & CHS THĐ đã thực hiện một số phần quà để gởi về cho vài thầy cô THĐ ở Việt Nam. Các phần quà Tết nầy đã được anh Diệp gởi đợt 1 ngày 8/1/2012 và đến tay thầy cô ngày 9/1/2012. Đợt hai sẽ gởi ngày 15/1 và sẽ về đến VN trước Tết. Số ngân sách chi ra năm nay là 900 USD (gồm 250 USD tồn quỷ năm ngoái và 650 USD do các CHS Nguyễn Kim Nên, Nguyễn Văn Thể và GS Nguyễn trí Thành và một CHS ẩn danh tặng – Hội AH GS & CHS THĐ xin chân thành cám ơn GS Nguyễn Trí Thành và các bạn CHS nói trên.

Ngoài ra, nhờ đọc trang nhà CHS THĐ và biết được số điện thoại của cô Kim Hưng ở Cái Bè, một CHS THD thuộc Khoá 3 ở Pháp khi về công tác ở Đồng Bằng Sông Cửu Long đã ghé thăm cô và tặng cô một số tiền là 200 USD +1 triệu đồng VIỆT NAM (có bao nhiêu tiền đem theo khi đi công tác đều tặng hết cho cô). Đây là một nghĩa cử rất cao quý đáng thông báo cho tất cả CHS chúng ta noi theo. Tuy nhiên CHS nầy lại không cho biết tên. Ngay cả khi cô Hưng hỏi tên thì anh ta cũng không nói, chỉ nói rằng anh là CHS của cô mà thôi và hứa rằng, nếu cô có cần gì khẩn cấp thì cứ gọi điện thoại nhắn tin vào máy của anh thì anh sẽ gọi lại  ngay tức khắc và sẵn sàng hổ trợ.

Tin mới nhận: một CHS THĐ khóa 9 ở Canada cũng đã nhờ người ở VN tìm địa chỉ của Thầy Nguyễn văn Phúc để gởi thầy chút quà mừng xuân. Hy vọng quà sẽ đến tay thầy trong dịp Tết Nhâm Thìn.

Tương thân tương trợ:

Tết Nguyên Đán Nhâm Thìn sắp đến, trang nhà THĐ rất vui khi nhận được tin các bạn CHS lớp B5, khoá 12 đã gởi quà về VIỆT NAM để giúp hai bạn Tân và Tiến. Tập thể CHS lớp B5 ở quê nhà có lời cảm ơn chân thành đến các bạn ở hải ngoại và xin chúc các bạn và gia đình được bình an hạnh phúc, dồi dào sức khoẻ.

Đón tiếp GS Nguyễn vũ Hải ((11/11/2011)

Nhân dịp GS Nguyễn vũ Hải từ San Jose đến thăm miền Nam Cali, tối ngày thứ sáu 11/11/2011, một số CHS và GS Trịnh hoài Đức đã tổ chức một cuộc gặp gỡ thân mật với thầy cô tại nhà hàng Hồng Ân. Hiện diện trong buổi gặp mặt có GS Nguyễn trí Thành và phu nhân, GS Phó đức Long và các CHS Trần văn Ngôi, Nguyễn văn Điệp, Trần minh Tâm, Nguyễn văn Diệp, Vương văn Kiệm và Từ minh Tâm. Buổi họp mặt đã diễn ra rất thân mật từ 6:30 tới 9 giờ tối. Anh Diệp cho biết CHS THĐ ở Nam Cali rất vui mừng gặp lại thầy sau hơn 40 năm từ khi rời mái trường thân yêu. GS Nguyễn vũ Hải cũng cho biết thầy dạy học ở THÐ chỉ có 3 năm từ 1963 đến 1966 thì được đổi về Sài Gòn nhưng lúc nào thầy cũng dành một tình cảm quý mến dành cho CHS THÐ. Thầy đã có dịp về thăm trường THÐ hai lần. Trong lần về VN mới đây thầy có dịp gặp lại các CHS Trịnh Phi Anh, Trương công Bảo ... các anh đã tiếp đón thầy rất long trọng làm cho thầy nhớ mãi những kỷ niệm đó. Về CHS THÐ ở nước ngoài, thầy cũng mới liên lạc được sau nầy nhưng sẽ cố gắng liên lạc thường xuyên và thế nào cũng đến tham dự cuộc Họp Mặt GS và CHS toàn cầu dự định tổ chức ở Nam Cali vào ngày 1/7/2012.

Thăm viếng GS Đoàn Phế (Canada):

Ngày 4/9/2011, các CHS Minh Lan (khoá 9), Kim Oanh (khoá 9) và Ngọc Yến (khoá 8) đã đến thăm viếng gia đình GS Đoàn Phế ở Toronto-Canada. Xin mời xem hình kỷ niệm trong phần hình ảnh.

CHS THĐ khóa 12 họp mặt thường niên:


Ngày 2/9/2011 tại tư gia của CHS Dương Thế Phương có cuộc họp mặt của hơn 60 CHS THĐ thuộc khóa 12. Trước đây, những lần đầu tiên chỉ họp mặt những bạn thuộc lớp B5, nhưng vài năm trở lại đây ngày họp mặt đã là ngày gặp gỡ của tất cả các lớp. Năm nay, có khoảng hơn 60 bạn về họp mặt. Có những bạn về lần đầu như Võ minh Quang (Biên Hoà), hay bạn Phúc Lâm.

Những cái bắt tay, những cái ôm nhau, những ly rựou mừng... Tất cả thật vui và hạnh phúc khi bạn bè  cũ gặp lại nhau nhắc lại chuyện xưa thời còn áo trắng.
 
Hy vọng năm sau sẽ mở rộng thêm cho các bạn thuộc các khoá khác về tham dự..
Trươngr Ban Tổ Chức là bạn Dương thế Phương có mời anh Nguyễn văn Thuận hiện là hiệu trưởng THĐ đến tham dự để  có thể bàn bạc việc làm lại ngày  truyền thống CHS trường THĐ cho tất cả các thế hệ  CHS.

Trong buổi họp mặt, bạn Phương cũng đề nghị sẽ tổ chức thăm hỏi các cựu Giáo Sư của trường, đặc biệt là các thầy cô đang khó khăn, bệnh tật.

Mời xem thêm hình trong trang Hình Ảnh

Tương thân tương trợ:

Thể theo nguyện vọng chung của tập thể cựu giáo sư và học sinh trường Trịnh Hoài Đức  khu vực Nam California & San Diego hiện diện trong Buổi Họp Mặt Hè 2011 tổ chức tại thành phố Westminster, California, ngày 03/07/2011 vừa qua.
 
Ban Điều Hành Hội Ái Hữu Cựu Giáo sư và Học sinh Trường Trịnh Hoài Đức xin trân trọng thông báo đến quý thầy cô và quý anh chị là chúng tôi đã hoàn tất nhiệm vụ chuyển gửi số hiện kim 500 US đô la mà chúng ta đã quyên góp được tại Buổi Họp Mặt nói trên đến nhị vị giáo sư đang trong tình cảnh khó khăn nhất:
 
1. Cô Nguyễn Kim Hưng (011-84-073-3820-436), già cả, cô đơn, bệnh tật, không có tiền hưu trí: US$ 300.00.
 
2. Thầy Nguyễn Bé Tám (011-84-650-383-3231), già cả, không có tiền hưu trí, đang chạy chữa một cách tuyệt vọng nhiều chứng bệnh ung thư cùng lúc trong người: US$ 200.00.
 
Thông qua các cuộc điện đàm trực tiếp với tôi, Cô Kim Hưng và Thầy Bé Tám tỏ ra rất xúc động trước nghĩa cử cao đẹp của quý đồng nghiệp và quý cựu học sinh thân thương sau mấy mươi năm xa cách nghìn trùng, vẫn còn tưởng nhớ đến cô và thầy ở tận quê nhà. Thầy Bé Tám và Cô Hưng nhờ tôi chuyển lời thăm hỏi và chân thành cảm tạ những tấm lòng vàng của mọi người.
 
Một lần nữa, Ban Điều Hành xin cảm ơn quý thầy cô và quý anh chị đã hết lòng ủng hộ chúng tôi trong suốt một năm qua. Xin đặc biệt cảm tạ CHS/K3/THĐ Nguyễn Thị Khỏe, người đã xung phong gây quỹ cho chương trình tương trợ ngoài dự kiến nầy.
 
Garden Grove , ngày 15/08/2011
 
TM Ban Điều Hành
Nguyễn Văn Diệp
Hội trưởng

CHS Trịnh Hoài Đức Nam Cali họp mặt:

Ngày chủ nhựt 3/7/2011 trên 40 CHS và GS Trung Học Trịnh Hoài Ddưcs Bình Dương đã họp mặt tại nhà hàng Seafood World - Orange County. Hiện diện trong buổi họp mặt có quý vị GS: Nguyễn thanh Liêm, Nguyễn trí Lục, Hà thị Liên, Phó Bá Long, Nguyễn trí Thành, Lê Hoàng Oanh, Ngô thị Hồng Thanh ... Về phía CHS có đại diện các khoá từ 1 đến 15. Nhiều người đã từ phương xa về tham dự như San Jose, San Diego ... Đặc biệt có gia đình anh chị Nguyễn văn Đình Hoà từ Việt Nam đi du lịch Mỹ cũng tham gia. Sau khi ăn dimsum tại nhà hàng, phái đoàn đã qua Hội Trường của Hộị Lăng Ông ở gần đó để tiếp tục hàn huyên. Trong dịp nầy, các CHS và GS đã quyên góp được $510 đô la để tặng quý GS đang gặp khó khăn trong cuộc sống tại quê nhà.
Buổi họp đã kết thúc lúc 2:30 cùng ngày trong sự lưu luyến của quý CHS và GS hiện diện. (mời đọc thêm phóng sự trong phần Bài Viết).

Tin buồn:
Tháng 5/2011 CHS THĐ nhận được tin buồn GS Tô Hoà Dương vừa mãn phần thì tháng 6 lại có tin buồn khác: đó là GS Nguyễn quang Cận (dạy môn Lý Hoá) cũng vừa từ giã chúng ta ở San Jose - CA, hưởng thọ 77 tuổi. Ngày thứ sáu 1/7/2011, chị Nguyễn thị Bì đã đại điện hội CGS & HS THĐ đến đặt vòng hoa tưởng niệm và chia buồn cùng tang quyến. Trang nhà CHS và GS Trịnh Hoài Đức xin thành kính phân ưu và nguyện cầu hương linh GS Nguyễn quang Cận sớm tiêu diêu miền lạc cảnh.
(xin xem thêm hình trong trang Hình Ảnh)

CHS Trịnh Hoài Đức họp mặt thân hữu:

Năm nay, CHS trong nước không tổ chức họp mặt thường niên vào ngày 1/5 nên ngày 18/6/2011 tại quán Đồng Quê, Bến Cát, một nhóm anh chị em CHS THĐ đã tổ chức họp mặt thân hữu. Khoảng 30 CHS các khoá lớn nhỏ đã tụ hội và tổ chức văn nghệ. Về phía GS thì có sự hiện diện của thầy Trần văn Quí. Năm nay thầy đã 91 tuổi nhưng vẫn còn tráng kiện. Trong chương trình ngoài ăn uống còn có ngâm thơ và ca cổ. với nhiều nghệ sĩ, soạn giả ca nhạc như Ngọc Mai, Hồng Phượng, Hồng Quân biểu diễn. Buổi tiệc dự trù kết thúc lúc 2 giờ trưa mà kéo dài đến gần 5 giờ mới kết thúc trong sự lưu luyến của người tham dự. (Mời xem hình trong trang hình ảnh).

Đón tiếp GS Lê Tấn Lộc:

Tối ngày thứ bảy  21/5/ 2011 CHS và GS Trịnh Hoài Đức vùng Orange County đã đón tiếp GS Lê tấn Lộc từ Canada qua thăm vùng Little Saigon tại nhà hàng Âu Lạc trên đường Brookhurst. Hiện diện trong buổi họp mặt có quý GS Đoàn văn Vượng, Đinh đức Vượng, Phó Đức Long, Võ văn Minh và Nguyễn thị Cam và một số anh chị CHS THĐ các khoá từ 1 tới 11. Anh Nguyễn văn Diệp, Hội Trưởng Hội CHS và GS THD đã phát biểu chào mừng GS Lê Tấn Lộc đến thăm Nam Cali. Quý vị GS và CHS đã có một buổi tối vui vẻ bên nhau để cùng nhắc lại những kỷ niệm thời còn cùng nhau làm việc và  học tập tại trường Trịnh Hoài Đức. Buổi họp kết thúc lúc 9:30 cùng ngày.

Gặp gỡ GS Nguyễn thị Ngọc Sương:

GS Nguyễn thị Ngọc Sương (dạy Việt văn) có dịp đi du lịch Mỹ để thăm con gái, nhân dịp nầy, CHS THĐ Nam Cali đã tổ chức một buổi họp mặt mini tại nhà hàng Tài Bửu - Orange County ngày thứ bảy 23/4/2011. Hiện diện trong buổi họp mặt ngoài GS Sương và phu quân còn có CHS Nguyễn văn Diệp, Từ Minh Tâm, và Từ Thị Cảnh (cũng bạn học thời trung học của GS Sương). Trong dịp nầy, CHS Từ Minh Tâm đã tặng GS Nguyễn thị Ngọc Sương một món quà nhỏ và chúc cho cô Sương có những ngày vui vẻ trên đất Mỹ. Được biết, cô Sương và phu quân sẽ thăm viếng Cali trong vòng ba tháng, đến ngày 19/6/2011 sẽ trở về nước.

PPS về trung học Trịnh Hoài Đức và chuyến về thăm trường của GS Nguyễn Vũ Hải:

CHS Lý phước Sanh (Sydney - Úc) có làm một Powerpoint Presentation (PPS) về trường Trịnh Hoài Đức và chuyến thăm trường của GS Nguyễn vũ Hải năm 2010, quý GS và các bạn CHS muốn có PPS nầy xin email về anh Sanh để được nhận theo địa chỉ: sanhlys@gmail.com.

Họp mặt hè 2011 , CHS & GS THĐ Nam Cali:

Dự định sẽ tổ chức ngày chủ nhựt 3/7/2011 tại Nam Cali (chưa có địa điểm chính thức). Buổi họp sẽ đơn giản gặp mặt hàn huyên mà thôi. Mời các bạn chuẩn bị tham dự. Các CHS ở xa nếu có dịp về thăm Little Saigon dịp hè 2011 xin mời tham dự cho vui. Mọi chi tiết xin liên lạc Nguyễn văn Diệp (714)891-9800 hay Từ Minh Tâm (310)523-1857, email minhtam_08@yahoo.com.

CHS Khoá 1 Trịnh Hoài Đức họp mặt:

Ngày 14/2/2011 (nhằm này 12 tháng giêng âm lịch) tại quán Bách Hoa Viên gần Câu Lạc Bộ Hưu Trí Bình Dương cựu học sinh khóa 1 trung học Trịnh Hoài Đức Bình Dương đã tổ chức họp mặt thân mật. Có khoảng 50 CHS đến dự gồm 40 nam, 10 nữ. Nhiều người từ xa về họp. Tất cả đều đã già, nhiều người phải chống gậy. Khóa đầu tiên gồm 2 lớp nam, khoảng 100 học sinh và một lớp nữ khoảng 50. Nay còn giữ được tấm hình chụp chung nhau hồi học đệ thất. Ai cũng giành nhau tấm hình để coi lúc đó mình đứng ở đâu? Cuộc họp đã lập được danh sách bạn bè đã mất, khoảng 49 người. Cảm động nhứt là lập một đài nhỏ có bàn thờ trang nghiêm với lư hương, bình bông, rượu, trái cây ... trước khi khai tiệc có làm lễ mặc niệm bạn bè đã mất. Đọc lại danh sách từng người, sau đó từng bạn còn sống đến thắp nhang cầu nguyện cho vong linh bạn bè. Dịp nầy, CHS khoá 1 cũng có dịp chuyền tay nhau để đọc Đặc San Xuân Trịnh Hoài Đức năm Tân Mão.
Xin bấm vào đây để xem hình ảnh.

Tin tức thầy cô:

Trang nhà THĐ vừa nhận thêm tin tức của hai thầy: Nguyễn như Hùng (dạy toán) và Nguyễn khánh Do (dạy toán) hiện đều ở Mỹ. Có thể xem chi tiết ở trang Danh Sách Ban Giảng Huấn.


Tân xuân hội ngộ:


Ngày mùng ba Tết Tân Mão, nhân dịp CHS Nguyễn văn Vi
n và phu nhân là chị Cẩm Hường từ Oklahoma đến thăm Little Saigon CHS Từ Minh Tâm đã đến thăm hỏi anh chị. Sau đó, hai anh em cùng chị Hường đã có dịp ăn trưa tại nhà hàng Mon Amie và tâm sự rất nhiều về những kỷ niệm thời tuổi trẻ khi học Trịnh Hoài Đức và ở Bình Dương. Được biết anh Vin thuộc khóa 3 THĐ. Khi còn trẻ anh ở gần Cầu Ông Kiểm (đối diện nhà anh Hai Rộng) nên anh biết rất nhiều về những bạn bè ở Bình Dương khi anh học ở các trường Trí Đức, Kỹ Thuật, Bán Công, Trịnh Hoài Đức ... như Nguyễn văn Bảy, Ký quốc Gia, Từ thị Cảnh, Từ thị Yên, Lê tích Tố, Nguyễn ngọc Nhơn, Trần Thọ ... Hai anh em nói chuyện rất tương đắc khi nhắc về những kỷ niệm thời áo trắng. Trong dịp nầy Từ Minh Tâm đã tặng cho anh Vin một đặc san Bình Dương do Hội Ái Hữu Bình Dương thực hiện nhân dịp xuân Tân Mão. Anh Vin (MS Mgmt & Operation và MS Aviation) hiện đã về hưu còn chị Cẩm Hường là chủ nhân những cơ sở thương mại và địa ốc rất thành công ở Oklahoma. Anh chị hứa sẽ sẵn sàng từ Oklahoma bay qua tham dự những cuộc họp mặt CHS Trịnh Hoài Đức hay Ái Hữu Bình Dương trong những kỳ họp sắp tới.

Tin vui đầu năm:

Đầu năm 2011, trang nhà CHS Trịnh Hoài Đức xin báo tin vui là chúng ta đã liên lạc được với GS Trần bá Hổ (dạy Lý Hóa). Thầy Hổ hiện đã về hưu và định cư tại Ottawa – Canada. Quý bạn muốn liên lạc với thầy xin email về địa chỉ: tbhaccess959@yahoo.ca. Sau đó, nhờ thầy Hổ đã biết thêm tin của GS Phạm đức Liên (dạy sử địa). Thầy Liên không có email nhưng ở North Carolina và có số điện thoại là 704-537-5493. Mong bạn nào đọc được tin tức nầy sẽ email hay gọi cho quý thầy để cám ơn quý thầy đã từng dạy dỗ chúng ta trong thời gian học tại Trịnh Hoài Đức. Mới đây, nhờ GS Đoàn Phế, chúng ta lại liên lạc được với GS Phùng quang Tuấn (Canada) và Nghiêm toàn Thanh (Pháp), Trần minh Đẩu (Úc). Ngoài ra, CHS THĐ còn liên lạc được với GS Nguyễn vũ Hải (Mỹ) nữa. Thầy Hải cho biết thầy sẽ giúp Hội liên lạc với hai GS Nguyễn khánh Do và Nguyễn như Hùng (đều ở Mỹ). Hy vọng trong tương lai Hội sẽ lần lượt liên lạc được với quý vị giáo sư khác nữa.

Một chút quà cho thầy cô THĐ:

Tết Nguyên Đán Tân Mão sắp đến, Anh Nguyễn văn Diệp, Hội Trưởng Hội Ái Hữu CHS Trịnh Hoài Đức sẽ đi Việt Nam để thăm gia đình, trong dịp nầy, anh hy vọng sẽ có cơ hội thăm viếng và tặng quà những thầy cô bên nhà. Mong rằng những món quà nho nhỏ của anh sẽ đem đến chút tình của những CHS hải ngoại luôn nhớ đến công ơn quý thầy cô, người đã có công dạy dỗ chúng ta. Khi nào có tin tức gì mới chúng tôi sẽ nhanh chóng thông báo đến các bạn sau. (Tin mới nhận: Ngày đầu năm 2011, chúng tôi mới nhận được tin anh Diệp cho biết là đã nhận được 950 đô cho quỷ Cây Mùa Xuân 2011).

Tin mới nhận: Anh Nguyễn văn Diệp có email cho biết anh đã thăm viếng được các thầy cô :

Nguyễn thị Kim Hưng (Cai Lậy)
Nguyễn văn Phúc.
Bùi quang Lưu
Phan thanh Đào
Nguyễn long Vân
Nguyễn bé Tám
Lê vĩnh Thọ
Trần khắc Cung
Từ văn Nhung

sẽ có bài tường trình sau. Xin mời xem vài hình ảnh mới nhứt trong trang Hình Ảnh

Họp mặt CHS TH Đ ở Melbourne:

Nhân dịp CHS Trần thị Thu Vân (khóa 13) và ông xã đi du lịch Úc Châu trong tháng 12/2010, một buổi họp mặt thân mật CHS THĐ đã được thực hiện với sự có mặt của những CHS THĐ ở địa phương. Mời bạn đọc bài tường trình trong Đặc San Xuân Tân Mão 2011.

Cây mùa xuân cho bạn Bùi công
Tân & Tiến (khóa 12):

Trong dịp Tết Nguyên Đán sắp đến, các CHS THĐ khóa 11 & 12 là Bành Văn, Nguyễn văn Thể, Nguyễn thị Hòa Nam, và Từ minh Tâm đã nhớ về một người bạn đang bị bịnh tâm thần ở quê nhà nên quyên góp một số tiền nho nhỏ là 200 đô la để gởi về cho gia đình bạn Tân hầu giúp bạn ấy có điều kiện điều trị. Theo Bành Văn cho biết Tân bị một bịnh tâm thần có tên khoa học là schizopherenia (tâm thần phân liệt). Bịnh nầy khổ lắm bởi vì nảo của họ làm việc tối đa, họ bị tràn ngập với những ý tưởng bên trong và tác nhân bên ngoài. Tối ngủ toàn những ác mộng, ban ngày thì nghe và nghĩ lung tung mà không có cách gì chấm dứt. Họ không có lúc nào yên nghỉ được, muốn khùng luôn. Cho nên họ có hành động khác thường, hoặc trầm cảm (depression), thu mình (withdraw) hoặc la hét quậy lên. Cách trị tốt nhất là phải cho họ có được môi trường yên tỉnh, mát mẻ nhưng không được bỏ mặc một mình. Người xung quanh phải nhẹ nhàng, yêu thương, chăm lo cho. Rồi phải uống thuốc (trúng thuốc) loại antipsychotic medication để giới hạn dopamine để bớt nghĩ lung tung. Khi Văn về Việt Nam có ghé thăm Tân nhưng bạn ấy không nhận ra. Dù sao, một món quà cho Tân trong mùa xuân nầy hy vọng sẽ đem đến một niềm vui nào đó và giảm bớt chút ít cho gánh nặng của gia đình bạn.

Ngoài Tân, các CHS khóa 12 THĐ cũng tặng cho gia đình một bạn khác là Tiến (bị bán thân bất toại) một số tiền 100 đô la để giúp gia đình bạn vượt qua khó khăn trong những ngày cận Tết.

CHS Từ Minh Tâm phát hành sách mới:


Đó là quyển Ký Sự Du Lịch: Đi Cruise Bắc Mỹ
Sách viết về 5 chuyến du ngoạn bằng du thuyền ở Alaska, Mexico, New England, và Caribbean