Tình Thầy Trò
TTHM


Một học trò đi nữa vòng trái đất để về thăm quê nhà, trường cũ bạn xưa nhưng vẫn không quên tìm đến thăm thầy. Thật là cảm động vì tình thầy trò thật là thân thương và nồng ấm ! Nhìn thầy ta thấy cả tuổi học trò thơ ngây và phá phách , ta như trẻ lại ...cứ ríu rít mặc dù cái thời đó đã trôi qua nữa thế kỷ rồi ..!

Bốn trò đi thăm hai thầy, xuống xe tìm nhà là thầy đã khăn áo chỉnh tề chờ sẵn thật là cảm động .

THẦY TÔI TÓC ĐÃ BẠC PHƠ
TRÒ ĐÂY CŨNG ĐÃ LƠ THƠ NHƯ THẦY

Nhìn thầy vẫn còn khoẻ mạnh ở tuổi tám mí , thầy trẻ hơn thì bảy mí và trò thì đã sáu mí rồi ai cũng vui trong lòng !

Thầy bảo qua bên đó các em đón tiếp các thầy thật chu đáo thì em về đây các thầy sẽ lo lại cho em ...hôm nay 2 thầy nhất quyết bao 4 trò trong đó có 3 trò nội địa ké theo ...vừa ăn vừa nhắc chuyện ngày xưa và thầy giảng bài cho nghe về các danh nhân VN và dẫn chứng bằng thơ văn nghe đã cái lỗ tai ....nhưng vì ngày xưa mình dỡ việt văn thơ Kiều thơ Tản Đà gì đâu có thuộc nên phải ngồi xa xa mà nghe thôi chứ ngồi gần đâu thuộc bài mà vuốt theo vì ngày xưa đi học lo phá không hà nên giờ chỉ còn nhơ mấy câu ...chứ mấy ngàn câu truyện Kiều trả thầy hết rồi ...xin thầy thông cảm thầy nhé !

Hai thầy đãi ăn xong rồi , như chưa muốn chia tay thầy trò vẫn còn bịn rịn lưu luyến nên nhìn thấy phong cảnh hữu tình bên bờ sông cây xanh bóng mát lại hoa nở đủ màu lại chạnh lòng thôi thì một trò nội địa xung phong đãi một chầu kem cà phê để ngồi hưởng thêm tí nữa.

Tiệc vui nào cũng tàn , gặp gỡ cũng đến lúc chia tay ai cũng quyến luyến nhưng phải trở về cuộc sống bình thường như mọi ngày nên đành chia tay trong luyến tiếc ....và thầm mong sao cho thầy và trò vẫn còn khoẻ mạnh để còn được gặp nhau thầy nhé !
                
Bình dương ngày 7/3/2017