Thư thứ 17 của thầy Phạm Đức Liên

Tổ Rồng Tiên (Toronto) 7/7/2016

“Trịnh Hoài Đức – nghĩa đồng môn,
Nối vòng tay lớn – như trong một nhà!”

1.    Trịnh Hoài Đức ơi – yêu lắm. Không bay về Cali tham dự Đại Hội Toàn Cầu THĐ 4 mà tan nát cả lòng !!!

“Việt Nam ơi – gió mây ngàn,
Cho dòng Âu Lạc – lang thang khắp trời!”

2.    Thế nhưng thầy theo dõi từng bước  chân âm thầm của THĐ qua phóng viên Quốc Dũng (đa tạ Quốc Dũng) của báo Thầy Đạt (LS Phan Huy Đạt – báo Người Việt) đăng tải ngày thứ tư 6/7/2016 – tìm thấy trên mạng ngày 7/7/2016.

a.    Chào mừng Đại Hội THD kỳ 4 thành công mỹ mãn:

– Với gần 30 giáo sư và 150 CHS từ khắp năm châu (từ Việt Nam có thầy Cửu, thầy Danh… Úc, Canada và mọi miền của US: Kim Nên, Định… từ Texas… Tỉ lệ thầy trò khoảng 1/5 (trong khi Ngô Quyền – Biên Hòa là 1/25 – họp mặt tại nhà hàng Mon Amour – Anheim cùng tời điểm).

-    Hình 1 đẹp lắm: Thầy Cửu và 3 CHS Kim Nên (từ Texas), Minh Lan (từ Toronto), Xuân Diệu (từ Arizona). Thầy Cửu là khóa 1 ĐHSP Saigon (1958-1975).

-    Hình 2 rất cảm động: Học trò tặng quà kỷ niệm đến thầy cô. Thầy Em (DS Trần Quang Tuấn đến từ Boston, còn có là thầy Thành, quý cô…

b.    Thầy vẫn nói với Trịnh Hoài Đức: hễ dính đến THD là “xịn”. Học trò thì “hách” (Ngụy văn Thà, TT Đức..), thầy cô thì thượng thặng vì là TOP 5 từ ĐHSP Saigon (Cô Liên, Thầy Phế…) hay tốt nghiệp từ đại học Âu Mỹ (thầy Lộc, thầy Phùng Quang Tuấn…)

3.    Đại hội thành công là bao đóng góp của CHS Trịnh Hoài Đức – điển hình là Phương, Cẩm Hồng, Vương Gái, Kim Nên, Diệp, Tâm, Thoại, Hạnh … Yêu quá THĐ ơi !

Thiên Thai Phạm Đức Liên