Thư thứ mười của thầy Phạm Đức Liên

Indy, May 20 - 2014
Kim Nên, Diệp, Tâm Hạnh và CHS Trịnh Hoài Đức yêu lắm,

1. Để chào mừng Đại Hội Toàn Cầu Trịnh Hoài Đức kỳ III tại California tháng 7/2014, thầy đã viết "Chúng tôi hướng lên Bình Dương, 1965" - trong lòng lịch sử dân tộc. Quí giáo sư Phúc, Thanh Quý, Thuật, Phế, và thầy đã lên vùng khói lửa mà hướng dẫn những đỉnh cao trí tuệ Trịnh Hoài Đức ở Bình Dương đã làm rạng danh trường mình. Một khóa học ở Trung Tâm Kỹ Thuật Phú Thọ với 100 sinh viên toàn quốc chỉ có 4, 5 học trò như Từ Minh Tâm, Đại Học Sư Phạm Sài Gòn với Nguyễn thị Phương, Từ Minh Thạnh..., Đại Học Khoa Học với Nguyễn Xuân Hương - Giảng Nghiệm Viên, Trường Không Quân Nha Trang với phi công Hạnh và rất nhiều cán bộ ưu tú của đất nước như Diệp, Kim Nên, Võ Thị Thoại, Lý Thái ...

2. Thế rồi ... Biển Đông nổi sóng. Đầu tháng 5/2014 - giàn khoan Trung Cộng HD981 - khoan trúng trái tim của thầy trò mình !!!.
Bác sĩ nói: "Không được khóc, nước mắt sẽ làm mù con mắt trái !" Thế nhưng thầy đã khóc thầm. Đã khóc nức nở. Hai siêu cường chơi nhau thì Việt Nam lại là bãi chiến trường trắc nghiệm!. Những quốc gia nhược tiểu sẽ bị hy sinh, lót đường cho chiến thắng: Tư Bản hay Cộng Sản. Người Việt thông minh lắm, chăm chỉ nhiều, và kỷ luật, nhưng chúng ta thiếu những nhà lãnh đạo tài giỏi như Nam Hàn, Nhật Bản, Tân Gia Ba ... Người lãnh đạo phải hiểu rõ rằng: "Lãnh đạo bất đại học - bất tri lý". Thầy định từ từ viết bài thứ hai cho Đại Hội THĐ 7/2014, cho tờ báo mạng THĐ phong phú hơn thì giàn khoan HD981 thúc giục thầy viết cho kinh tế nóng bỏng và thời sự nóng hổi: "Cả nước Mỹ nhìn về vành đai mặt trời / sun belt Texas". Bài nầy vô cùng chính xác và khoa học viết dựa trên những con số thống kê, mà thống kê thì đã được cơ quan thẩm quyền dò đi xét lại mới cho ra ấn bản. Với 9 bảng thống kê của 9 chủ đề cốt lõi cho một nền kinh tế, quí độc giả xem kỹ rồi tự mình cho lời bình giải bằng kiến thức và common sense (normal good sense in pratical matters, gained by experience of life = hiểu biết thông thường). Từ tiểu đến liên bang, người Mỹ yêu nước thương nòi quá!


3. Kính chúc quí thầy cô, cà CHS THĐ mạnh khỏe. Hẹn gặp nhau ngày 5 tháng 7 năm 2014 tại Orange County thật đông đủ nhé.

Giàn khoan chín tám mốt,
Của đế quốc xâm lược,
Còn bao nhiêu cột mốc,
Bọn bành trướng Bắc phương!

Thiên Thai Phạm Đức Liên.

Đón đọc: Nước Mỹ nhìn về Texas ( đang đánh máy - sẽ phát hành nay mai)