Thư của GS Trần Ngọc Bích

Saigon, ngày 9/7/2016

Kính gửi : Bạn Minh Tâm

Tôi là Trần Ngọc Bích, dạy môn Anh Văn tại trường trung học Trịnh Hoài Đức Bình Dương. Hiện nay tôi đang sống cùng với gia đình ở Sàigon - Việt Nam. Thật bất ngờ xen lẫn niềm vui thích khi được biết đến trang web của trang nhà Trịnh Hoài Đức- Bình Dương qua một em CHS Trịnh Hoài Đức khoá 11- Nguyễn Lê Tâm - thật sự rất cảm ơn em Lê Tâm đã thông tin. Với hơn 70 năm tuổi đời, lần đầu tiên sau hơn 40 năm xa cách thầy cô, bạn bè và học sinh thân yêu, qua trang web, tôi mới có dịp đọc lại những dòng cảm xúc thật thân thương, dễ chịu cũng như những tình cảm vừa trân trọng vừa cảm mến những thân hữu trong và ngoài nước từ hàng chục năm qua đã và đang gánh vác một việc làm rất cao quý là kết nố i- gìn giữ- phát huy truyền thống tốt đẹp của ngôi trường Trịnh Hoài Đức. Xin cảm ơn tất cả bạn bè thân hữu cùng các CHS trường trung học Trịnh Hoài Ðức.

Tôi cũng vô cùng xúc động khi hay tin những bạn bè, thầy cô, các CHS thân quen đã mãn phần, như thầy Nguyễn Văn Mẹo, thầy Phan Thanh Đào, thầy Trần Nhật Duật, thầy Phạm Ngọc Em ….  mà tôi vẫn còn nhớ  cũng như do tuổi tác của tôi theo năm tháng mà những người khác tôi không còn nhớ được. Xin gửi đến họ tâm tình tưởng nhớ và thương tiếc….  

Tôi cũng vui mừng được biết tin những thầy cô đang sinh sống tại Việt Nam cũng như tại hải ngoại, đặc biệt các thầy Đặng văn Danh, Trần văn Anh, có cơ hội may mắn được tham dự Đại hội tổ chức tại Cali ngày 4/7/2016 vừa qua. Tôi cũng xin chuyển lời thăm hỏi đến các thầy Lê Tấn Lộc, thầy Lê Đức Cửu, thầy Nguyễn văn Hộ, thầy Đặng lâm Hùng….. mà do hoàn cảnh tôi chưa có dịp gặp lại.

Một lần nữa, xin cảm ơn những người đã góp công góp của xây dựng trang nhà Trịnh Hoài Đức.  Hy vọng trong tương lai, tôi sẽ có cơ hội tham gia những lần họp mặt hàng năm tại quê nhà.

Trân trọng,

Trần ngọc Bích