Chuyện vui

Lời mở đầu:
Thưa các bạn
Trong buổi Họp Mặt Hè THĐ 2013 vừa rồi có chị Khỏe là người gây ấn-tượng nhất . Chị đã dùng cái tên của mình để chúc sức khỏe mọi người bằng một phong-cách rất khôi-hài và có duyên . Tui chợt nghĩ để chế ra một chuyện vui tặng cho chị Khỏe ,  mời các bạn cùng đọc  . Câu chuyện có tựa là Khỏe và Bịnh
LHN .
 
 Khỏe và Bịnh

Có một cô học trò nọ tên là Khỏe (hổng phải Khỏe của THĐ nha ) và một anh kia làm nghề y-tá tên là Bịnh ( cái tên nầy tui chế ra chớ ở ngoài chắc hổng ai đặt ) . Cả hai người đều đã biết yêu và đã có bồ rồi ( nhưng hổng phải bồ nhau nha )
Một hôm bồ của cô Khỏe hẹn đến nhà để chở cô Khỏe đi chơi . Nhưng hổng biết mắc giống gì mà đã quá giờ hẹn rồi nhưng anh chàng kia cũng chưa chịu tới . Cô Khỏe nóng ruột bèn gọi phone ( lúc đó chưa có cell phone mà còn xài phone quây số , hổng biết được ID và số phone người gọi ) .
Khi phone reo , bên kia có tiếng người  đàn ông bắt máy :
- Alô ! Tui nghe .
Cô Khỏe định sạc cà rây anh bồ vì tội trễ nải . Nhưng khi nghe tiếng nói hơi khan khác , khàn khàn như người đang bị cảm nên cô Khỏe hiểu ngay lý-do , thấy thương bèn thôi cự-nự . Cô Khỏe lo-lắng hỏi trỏng:
- Bịnh hả ?
Anh chàng kia đúng là chàng y-tá có cái tên là Bịnh . Cô Khỏe quây số lộn vô phone của anh nầy . Anh Bịnh nầy dù chưa nhận ra người gọi là ai nhưng khi người ta đã kêu ngay chóc cái tên cúng cơm của mình rồi , mà lại nói trỏng rất thân mật , thì chắc phải là người quen . Anh hổng dám hỏi tên sợ người ta giận bèn đưa đẩy để nghe thêm coi là ai , anh cũng nói trỏng ra vẻ ta đây cũng biết người quen :
- Ờ , Bịnh . Khỏe hả ?
Anh chàng hỏi xả-giao cô nàng có khỏe hôn . Nhưng cô Khỏe lại hiểu là anh bồ hỏi tên mình bèn nói giọng hờn dỗi :
- Nghe giọng là biết rồi còn hỏi . Hổng lẻ còn có cô nào khác gọi anh nữa sao ?
Anh chàng y-tá vẫn chưa nhận ra người bên kia đầu dây là ai . Nhưng nghĩ chắc cũng là môt bịnh nhân
mới , bèn nói :
- Nghe giọng biết khỏe thiệt . Mà khỏe kêu làm chi. Mấy cô kia gọi là có chuyện không hà .
Cô Khỏe nghe nói có mấy cô khác cũng từng gọi cho anh chàng, mà lại có chuyện nữa , bèn nổi ghen nên hỏi xẳng :
-Chắc mấy cô đó muốn hẹn với anh phải hôn ?
Anh chàng y-tá trả lời tự-nhiên :
-Thì gọi để hẹn  chớ để làm gì .
-Anh hẹn người ta ở đâu ? Cô Khỏe vặn vẹo .
-Thì tại nhà chớ đâu . À , mà có khi cũng phải tới nhà họ nếu họ cần . Chăm sóc tận tình mà .
Tới đây cô Khỏe nổi xung thiệt sự bèn nói móc:
-Chăm sóc tận tình là sao , anh làm gì người ta  ?
Chàng y-tá trả lời :
-Thì coi ngực , coi lưng , coi hết mình mẩy .
Cô Khỏe muốn nổi điên lên , bèn nói bóng gió :
-Chắc anh cũng dám " chích " người ta lắm ha .
Chàng y-tá thiệt tình nói :
-Sao hổng dám . Nhưng lúc nầy ít chích lắm , khi thiệt cần mới chích . Có lần chích xong có cô cứ đờ ra ú ớ làm sợ muốn chết luôn . Hổng dám chích tùm lum như trước .
Vừa lúc đó thì anh bồ của cô Khỏe cũng vừa tới đang dựng chiếc gắn máy Goebel ngoài sân . Cô Khỏe nhìn thấy anh bồ biết là mình đã quay lộn số nên hết hồn nói: " Chết cha ! " và nói với ra ngoài sân " Mắc dịch anh đó " rồi cúp máy .
Anh chàng y-tá chỉ kịp nghe câu: " Chết cha . Mắc dịch anh đó " rồi bị cúp máy . Anh ta ngơ ngác hổng hiểu chuyện gì bèn lầm bầm một mình :
- Chắc gặp một bà điên rồi!

LHN