Hội ngộ CHS Khoá 1 THĐ ở Nam Cali
Từ thị Cảnh


   Một cuộc hội ngộ vô cùng lý thú giữa các bạn cựu học sinh khóa 1 nhập học qua cuộc thi tuyển năm đầu tiên vào lớp 6 của trường Trung học Trịnh Hoài Đức và các cựu học sinh được tuyển vào lớp đệ nhất năm 1961 đã diễn ra trong 2 ngày 15 và 16 tháng 7 năm 2013 tại hai nhà hàng Thành Mỹ và Cali Restaurant để cùng nhau ôn lại những kỉ niệm đã qua trong hơn 50 năm khi rời trường .

   Các bạn Khỉa từ Portland-WA, Kính từ Arizona, anh Quang và anh Lân từ Virginia, Minh và anh Việt Anh từ Texas và anh Phúc từ North Carolina đã về tập họp tại nhà của anh Nguyễn Ngọc Phát từ ngày thứ năm 12 tháng 7 năm 2013. Mục đích cuộc họp mặt lần nầy của các bạn là đi thăm cô Đức và thầy Cẩm người đã dạy các bạn trong các lớp đệ nhất cấp và cốt yếu là gặp mặt để hàn huyên tâm sự sau gần 50 năm kể từ khi rời trường .Vợ chồng của Cảnh đã mời các bạn dự bữa cơm thân mật ở nhà hàng Thành Mỹ nằm trên đường Bolsa. Trong nhóm các bạn nầy có 2 bạn Khỉa và Kính cùng học chung lớp đệ nhất với Cảnh và bạn Lân cùng ở đơn vị tác chiến với anh Toàn trong nhiều năm. Còn lại có anh Quang đã  học chung với Cảnh từ năm lớp nhất (lớp 5) ở trường tư thục Trí Đức. Hơn 60 năm trôi qua , nhưng anh vẫn còn nhớ đến thầy Ngữ và thầy Bích là những người thầy dạy rất giỏi và đào tạo nhiều học sinh giỏi  sau nầy . Nhờ thầy Hiệu Trưởng Trương văn Di mở lớp Đệ nhất A, B học chung nên tôi và bạn Ký Quốc Gia mới được vào học lớp Đệ nhất năm 1961 .

   Qua ngày hôm sau 16 tháng 7 , chúng tôi hẹn nhau ăn tối ở nhà hàng Cali Restaurant . Hôm nay có thêm các bạn Hùng , Long , Cao văn Hở , Cẩm Hồng và thầy cô Nguyễn Trí Thành . Các bạn cùng nhau kể những chuyện vui buồn cho nhau nghe và nhất là 2 bạn Kính và Hở làm hoạt náo viên  nên  không khí buổi họp mặt thêm phần vui vẻ . Cuối cùng là phần chụp hình lưu niệm do anh Toàn đảm nhận ..

   Hơn 50 năm kể từ ngày ra trường , hôm nay các bạn tụ họp về đây để nhắc lại những  kỷ niệm thời học sinh rất hồn nhiên và trong sáng  . Bây giờ mặc dù được sống trên đất Mỹ , nhưng muốn gặp nhau phải đi bằng phi cơ , chỉ có bạn Kính ở Arizona là có thể đi xe đò đến Nam Cali mà thôi . Mỗi  người một hoàn cảnh khác nhau ,r ất hiếm khi có cơ hội gặp nhau cùng một lúc như lần nầy .

   Miền Nam Cali đất ấm , tình nồng . Các bạn về đây đã được ở nhà của anh Phát ở Fountain Valley và anh ấy đã đưa rước từng người đến và đi từ phi trường về nhà .Thật là thắm thiết biết bao trong tình cảm bạn bè . Cho đến hôm nay , ngày 17 tháng 7 năm 2013 , các bạn chia  tay nhau để trở lại gia đình. Bạn Kính đã rơi lệ khi từ giã các bạn ở bến xe đó vì nghỉ rằng chúng ta bây giờ đã già rồi , sức khỏe kém , không biết còn có thể gặp nhau lần nữa hay không ?

   Tạm biệt các bạn cựu học sinh khóa 1 của trường trung học Trịnh Hoài Đức . Hẹn ngày tái ngộ trong một dịp khác hoặc năm sau , các bạn cùng nhau về đây để họp cựu học sinh toàn thế giới của trường trung học Trịnh Hoài  Đức của tỉnh Bình Dương để cùng nhau chia xẻ những tâm tư vui buồn trong những ngày tháng còn lại của tuổi già . Rất mong được gặp lại các bạn cùng trường, cùng lớp .
 
( Tháng 7 năm 2013 )

Mời xem thêm hình trong phần Hình Ảnh

Thư của cô Đức gởi các CHS Khóa 1 nhân dịp họp mặt tháng 7/2013
            Thân gửi các bạn K1 THĐ,
 
        Trước tiên là phải cảm ơn Ngọc Phát và gia đình đã có căn nhà vừa rộng vừa đẹp để có thể đón được đám khách khá đông. Số là trước khi có buổi họp mặt Thầy Cô cứ áy náy vì các bạn sang đây mục đích chính là để thăm thầy Cẩm vì các bạn biết Thầy đã yếu lắm rôi, và sự thật các bạn đã thấy đúng vậy!.. Như thế là các bạn phải tốn kém về thời gian cũng như là tài chánh. Nhưng sau khi xem được những tấm hình sinh hoạt của các bạn trong mấy ngày hôm đó thì Thầy Cô rất vui không còn áy náy nữa vì các bạn đã có được một thời gian tuyệt vời bên nhau, thật hiếm và thật quý, mà Cô nghĩ rằng có tiền cũng khó mà mua được. Viết tới đây thì lại phải một lân nữa cảm ơn Phát đã khéo tổ chức để các bạn có được những ngày đáng nhó như vậy. Cảm ơn Phát Thầy Cô rất vui, cảm ơn tấm lòng đặc biệt của các em đối với Thầy Cô, nhất là đối với Thầy. Như các em biết Thầy tuy yếu nhưng còn khá minh mẫn trí nhớ còn khá tốt, nên Thầy rất cảm động và rất vui khi các em đến thăm. Cho Thầy Cô gửi lời thăm và cảm ơn tất cả các em nào  vẫn còn nhớ tới Thầy Cô dù không có mặt ở kỳ họp mặt vừa qua.
 
         Được nghe các em ca tụng về phong cách của Thầy xưa kia rồi nhìn hình ảnh thực tế ngày nay của Thầy Cô, Cô thấy ý niệm của thuyết VÔ THƯỜNG quá rõ, quá chính xác. Nhưng thấy không phải để buồn vì chẳng ai buồn với những gì đương nhiên phải tới với bất cứ ai, nhưng biết để BUÔNG XẢ những gì cần phải xả, và cần phải duy trì, phát triển những gì làm cho đời vui hơn, tươi hơn. Một trong những cái đó chính là tình cảm tốt đẹp gữa người với người, tình gia đình tình bạn. Tình bạn đẹp nhất, dễ thân nhất dễ thương nhất chính là tình bạn của thời trung học, tình bạn của những người có chung một mái trường, chung thầy cô, chung bạn bè, còn rất nhiều cái chung nhất là chung những kỷ niệm vui buồn, đôi khi những kỷ niệm đó rất ngây thơ.. ÔI! sao nó đẹp quá, nồng nàn quá! ấm áp quá!!!  Tình cảm không hề có tuổi tác, không thể phai mòn, sẽ vĩnh cửu nếu chúng ta muốn như vậy. Vây các bạn ơi! hãy năng họp bạn để gần nhau hơn, yêu thương nhau hơn.Thầy Cô mong vẫn đủ minh mẫn để có thể dự nhiều buổi họp mặt nữa với các em..
 
         Cô gửi lời mời tất cả các em nào có thể về với Thầy được trong ngày Cô và các Em mừng thầy, (Cô định tổ chức vào ngày thứ bẩy tuần lễ thứ nhì của tháng 4- 2014, tức là tháng 4 sang năm) Vì bây giờ chưa có lịch nên Cô chưa biết rõ là vào ngày nào. Cô đang cố gắng hết sức mình để " phù phép " cho Thây vẫn còn minh mẫn và có đủ sức đề là nhân vật chính trong ngày hôm đó. Tuy khó nhưng Cô nghĩ Trời không phụ tấm lòng Cô.
 
Thầy cô Cẩm Đức