Đừng dzởn với phụ nữ !
Đỗ Quang


Lời tòa soạn:

Trận đói Ất Dậu 1945 – khiến 2 triệu người miền Bắc Việt Nam thiệt mạng (dân số Bắc phần lúc đó là 8 triệu – còn tác giả mới 6 tuổi) – do Phát Xít Nhật và thực dân Pháp chơi nhau !. Đỗ Quang học hậu đại học (học đi học lại) từ Canada qua Mỹ - trải dài kinh nghiệm xuyên 3 quốc gia (tiến thân từ anh Bus Boy, thợ làm Bakery..). Nước nào cũng tặng Đỗ Quang bằng tưởng lệ = Employee of the year, Educator of the year (CMS, NC2005)

A.    Dẫn nhập:

    1.    Phụ nữ là những gì cao quí nhất của đời một “liền” ông. Hãy nghe Thiên Thai nói về đàn bà:
Nhớ ai – nhớ cả - một trời!
Dáng hình ai – giết – nửa đời – về sau.
Lại yêu – giọng hát – ngọt ngào,
Như ru tôi ngủ - đưa vào thiên thai !
Những khi – khúc khích – ai cười,
Tôi như chết lịm – mặc đời – về đâu ?
Lịm đi – cho bớt – u sầu.
Cho mờ - tình cũ – còn đâu – mà tìm !!!
        a.    Dáng dấp người con gái (elegant walk) giọng nói liêu trai – tóc xõa bờ vai – rồi qua ánh mắt, nụ cười, … thì nam nhi chỉ còn: “Cho tôi lạc lõng – cõi tiên chốn trần !” (Mây Tần).
        b.    Thế nhưng, phải nghiêm túc – mà chọn lựa – một trong một triệu bông hồng ngàn tía đó – để nâng niu/trìu mến (Affectionate respectfully). Đừng đùa dzỡn với phụ nữ (World population, 2016: 7.5 billion people thì 3.75 tỉ là con gái), họ dồn phiếu cho nhau thì đấng mày râu chỉ còn trơ mắt ếch !!: “The Power of Woman”.

2.    Đàn bà tặng đức lang quân – đàn con tuyệt vời: thông minh và xinh đẹp (nối dõi tông đường) nhất là con Lạc cháu Hồng (children of the Dragons and Fairies). Đó là sự trường tồn của nòi giống (từng dân tộc) và vĩnh cửu của nhân loại. Cuộc đời trống vắng lắm và đơn côi quá – nếu không có tiếng khóc của trẻ thơ – và nhất là thiếu “Em nguýt anh rồi – má đỏ lên” để mà gọi tên nhau mãi mãi:
Lịm đi – đến chết - con tim,
Lạt phai tình mộng – đâu tìm ? – tìm đâu?
(Thiên Thai)

Lại mê tiếng hát ngọt ngào


Về sự trường tồn của nòi giống:

    a.    Nhật Bản: (thống kê năm 2015) có 127 triệu người. Thế nhưng: có 1,302,000 người chết mà chỉ có 1,008,000 trẻ thơ ra đời. Như vậy thiếu hụt: 294,000 người !
Muốn cho GDP (Gross Domestic Product) tăng chậm như hiện nay (+0,5 năm 2016 – trong khi Mỹ là 1.5%) thì mỗi năm kinh tế Nhật – phải tuyển chọn từ nước ngoài khoảng 300,000 công nhân thượng thặng (talent technician) bù vào chỗ thiếu hụt đó. Nhật Bản là một dân tộc vô cùng kỷ luật (discipline) tột đỉnh máy móc (hi-tech). Mấy chú Hà Nội, học thì dốt nhưng ma-lanh lắm (street smart) – tưởng chừng xuất cảng (xuất khẩu ) lao động – qua Nhật dễ dàng! Thế nhưng “kinh tế cơ bắp” qua rồi !!!
Người Nhật sinh ra chỉ để làm việc – nhất là phái nam: làm 80 giờ/tuần (thì giờ đâu mà: “Anh hẹn em cuối tuần”!. Và ngay cả nữ giới  tất cả cho đại học và sự nghiệp. Theo “Japanese Family Planning” và “The Globe Aging Institute” thì hội chứng độc thân ở Nhật gia tăng = Sekkusushinai Shokogun – vì có đến 50% thanh niên/nam nữ ở tuổi 50 chưa hề biết sex là gì (We’re no sex)!. Người Nhật overworked, death by work: Karoshi ! – cho thương hiệu (trademark) Toyota, Sony, Seiko.. (trong khi VC – Việt Nam Cộng Sản Đảng cho thương hiệu: “Mì ăn liền” – trong khi dòng giống Lạc Hồng – rất thông minh (cụ thể 500 giáo sư đại học gốc Việt là Professeur Doctor, Professeur Agrege … đang giảng dạy về STEM (khoa học kỹ thuật, y khoa…) tại những viện đại học lừng danh Âu Mỹ. Mẹ Việt Nam yêu dấu ơi ! Những bà mẹ ViệtNam tần tảo ơi! Tổ quốc Văn Lang ghi ơn Mẹ).

    b.    Canada (thống kê năm 2015) có dân số là 36.3 triệu. Dân số có gia tăng nhưng không đủ cung cấp cho thị trường nhân dụng (labor force). Bộ Di Trú phải thâu nhận thêm di dân là 320,932 người từ khắp thế giới. Còn những bà mẹ Canada đã sinh được 116,883 trẻ nhỏ. Vì sự nghiệp “cơm áo gạo tiền” – phụ nữ Canada và Mỹ - không có thì giờ để “hát cho tình yêu” – trong khi tình yêu lại “có trăm điều vui – có vạn lần sầu”! – và đi dần vào hội chứng độc thân. “No time for romantic” của giới trẻ (Thống kê y học cho hay: “cặp vợ chồng – càng tình tứ = sinh con càng thông minh, đĩnh ngộ”) là một trong mấy vấn đề quan trọng của nhóm G7 vì nó liên quan trực tiếp đến sự trường tồn của mỗi giống nòi, mỗi dân tộc (We are descendants from “The Specified Ancestor”).


Tình mẫu tử như nước trong nguồn chảy ra


3.    Dù tiến bộ vượt bực, - y học không thể thay thế Tạo Hóa và người đàn bà – ấp ủ một bào thai – trọn vẹn – dịu hiền và  nhân bản.

    a.    Bước  vào thế kỷ 21, khoa học, kỹ thuật (STEM) – tiến bộ lắm – nếu không muốn nói là tiến bộ quá ! Cứ theo đuổi công danh sự nghiệp – nhất là phụ nữ trung lưu, học thức (medium house hold income $83,500, 2015) – mà vẫn bảo vệ được sự vĩnh cửu của dân tộc mình (race) và sư trường tồn của dòng dõi (descendant) – thì y khoa sẽ hổ trợ quí vị - qua hệ thống Society for Assisted Reproductive Technology (Hiệp Hội Công Nghệ Hỗ Trợ Sanh Sản).

    b.    Điều kiện ắt có là người phụ nữ còn trẻ (dưới 35 tuổi) và điều kiện đủ là bạn khỏe mạnh. Bác sĩ (MD, Fertility) chuyên khoa lấy trứng của bạn (7, 8 trứng – thủ thuật trong 30 phút). Phòng thí nghiệm giữ trứng cẩn thận và khoa học trong ống nitrogen lõng. Người phụ nữ yên tâm ra về, sự nghiệp sáng sủa – là thời điểm tốt để có con (từ 35 đến 45 tuổi). Công nghệ nầy nở rộ ra từ những năm 2009/2010. Phí tổn lấy trứng ra là trên dưới 15,000 đô la và lệ phí giữ trứng khoảng 500 đô/năm (2016). Chúc quí vị nhiều may mắn. Thụ thai bằng cách nào ? Sẽ đề cập sau.

    c.    Bào thai là tuyệt chiêu của Tạo Hóa và đàn bà (dĩ nhiên – phải có yếu tố của đại trượng phu). Thế nhưng “khoa học mà không có lương tâm (science sans conscience n’est que ruine de l’âme) thì chỉ là hủy hoại tâm hồn !”. Không ai có thể thay thế được tạo hóa – như một bàn tay nhiệm mầu – hỗ trợ người mẹ thai nghén và dinh dưỡng hài nhi. Nó thiêng liêng, cao cả, vĩ đại và hiền thục quá. Nó chào đời sau 9 tháng 10 ngày – tiếng khóc của trẻ thơ mang theo bao niềm vui cho nhân loại. Phụ nữ là The Best Value Members of The US Society… Chỉ nâng niu/trang trọng – như một bông hoa hàm tiếu – như một bảo vật/ mà cái : “liền ông” – gìn giữ lấy, ấp ủ nó – như “liền bà” nuôi dưỡng đàn con :life is beautiful ! (xin mở ngoặc: Việt Nam lục địa - Thống kê 30/9/2-16 thì 30% thị trường nhân dụng – thuộc giai cấp trung lưu = lương bổng 700 đô/tháng hay 8,400 đô /năm so với Mỹ là 51% và $83,000 đô/năm)


Trẻ thơ là tài tình, tuyệt diệu cả tạo hóa


B.    Lời kết:


    1.    Con gái đẹp lắm – nhất là phụ nữ Việt Nam với cặp mắt to đen láy (“exqui-site black” – 2 big eyes) và dáng dấp dịu dàng quí phái (elegant silhouette), rồi lại:
“Lưng chữ cụ - ngực chữ công,
Vừa khéo chìu chồng – lại dễ nuôi con  !”
(phong dao)
Lại được Estée Lauder, Lancôme, Shiseido … tô hồng điểm phấn – cho đẹp lộng lẫy. Da trắng, mắt xanh, mũi cao, má đỏ, môi hông – đẹp sẵn có – lại còn đi mỹ viện (giải phẫu) – khiến đẹp tuyệt vời: tiên trắng, tiên vàng, tiên nhọ nhọ, tiên đên … trên trần thế . Am I in Heaven or Earth ?!
Are you in Heaven or Earth ? ! Hởi quí “liền ông” ơi !

    2.    Thế nhưng – đừng dzỡn với phái đẹp, đừng ấm ớ Mỹ Kiều, đừng táy máy …mà thân bại danh liệt “ Như đã nói ở trên – nam nhi được tạo hóa cho cái quyền lựa chọn – thì hãy chọn lựa một bông hồng tuyệt đẹp – rồi keep it beautiful, keep it forever – vì mắt em:
“Long lanh – như một – dòng sông,
Cho anh ngây ngất  trong dòng lung linh”
(Gió Ngàn)
Và đừng quên : “Giầu vì bạn, sang vì vợ”
(Chicago 26/10/2016)