Gặp gỡ sau 37 năm


1. Melbourne xứ lạ gặp đồng hương:


Ban Đại Diện học sinh trường Trịnh Hoài Đức niên khóa 1971-1972 gồm:

Trưởng Ban: Nguyễn Hoàng (lớp 12B5)
Phó ban Nội Vụ: Từ minh Thạnh (lớp 12B5)
Phó ban Ngoại Vụ: Nông thị Ngọc Liễu (lớp 12A1) ...

Sau khi từ giã mái trường thân yêu, các bạn ấy tản lạc bốn phương. Hoàng, Thạnh và các bạn lớp 12B5 thỉnh thoảng gặp nhau cũng hỏi thăm coi bạn Liễu bây giờ ở đâu mà không ai biết. Thật ra, sau 1975, Liễu và gia đình đã vượt biên sang Úc định cư tại thành phố Melbourne. Trong khi đó, cách đây mấy năm, Hoàng cùng gia đình được bảo lãnh sang Úc cũng ở Melbourne nhưng không biết có Liễu ở đó - chỉ cách nhà của mình chừng vài chục cây số.

Gần đây, qua trung gian của trang nhà CHS Trịnh Hoài Đức, Liễu đã liên lạc được với Hoàng. Ngày thứ bảy 3/10/2009, Nông thị Ngọc Liễu đã đến thăm Nguyễn Hoàng và gia đình tại tư gia của bạn. Đó là một cuộc trùng phùng thật kỳ thú sau 37 năm. Theo Liễu cho biết Nguyễn Hoàng không thay đổi bao nhiêu, vẫn hiền (nhưng phá và hóm hỉnh ngầm !). Gia đình Hoàng có bà xã, hai cô công chúa đều học rất giỏi, nay có thêm một bà khách “ham nói” nữa, thảo nào Nguyễn Hoàng không có dịp để phát biểu. Liễu còn gọi Nguyễn Hoàng là “thủ lãnh” nên anh ta sợ quá bèn than rằng: “Xin đừng gọi tôi là thủ lãnh”. Anh ta cũng công nhận rằng Liễu “quá lanh” và ... xin bái phục. Khi nào có thêm hình ảnh, trang nhà CHS Trịnh Hoài Đức sẽ đưa lên mạng để chúng ta cùng vui với sự tao ngộ của hai bạn (chớ không phải “chạm trán” như bạn Liễu đã nói vui trong các email cho bạn bè khắp nơi. Theo tin "mật" cho biết thì hình ảnh rất đẹp nhứt là hình của “tứ quý”.).

(Mời bạn xem ảnh  trong trang Hình ảnh Sinh Hoạt)

Để “ trả lễ”, Nguyễn Hoàng và gia đình đã đến thăm “Nông Gia Trang” để thưởng thức tài nghệ nấu ăn của “Nông Cô Nương”. Cuộc tái ngộ lần thứ hai đang ngon trớn thì có tin nhắn từ phi trường mời “Nông Tiểu Thơ” ra trình diện gấp vì có nhiều du khách đang tới, cần có sự phụ giúp khẩn cấp về di trú. Thế là “nàng” phải bối rối xin lỗi gia đình ông khách để đi làm, còn khách phải ra về. Nhưng biết nhau rồi thì sau nầy còn gặp nhau nhiều. Lo gì ...

2. Bình Dương quê cũ họp bạn bè:

Sau khi liên lạc được với các CHS "phe ta", Nông cô nương liền sắp xếp hành trang chuẩn bị quê nhà tái ngộ với bạn bè. Mọi việc chuẩn bị cho buổi họp bạn, Nông cô nương nhờ vào tài của "Gã Lái Đò của Con thuyền cơ duyên": Dương Tiểu Nam và hai phụ tá là Nguyễn Hữu Hiệp và Lê Tâm.

Ngày 1/11/2009, tại nhà hàng Thanh Xuân, trên đường Lý Thường Kiệt - BD, 30 nam thanh, nữ tú của khoá 11 và các đàn chị, đàn em đã gặp gỡ cùng Nông cô nương. Phóng sự về cuộc gặp nầy xin đọc "Khoá 11 chúng mình" do "đại phóng viên" của bản đài là Hồ thị Kim Ngân ghi chép. Chỉ nói thêm sơ sơ phần sau khi tan tiệc thì "Nông cô nương" còn được chiêu đãi nhiều màn hấp dẫn khác như về nhà Thu Vân hát hò rồi đi phòng trà xem ca nhạc ... Tình bạn bè ở quê nhà thắm thiết biết bao !!!

“Nông cô nương” xúc động cho biết: chưa có chuyến đi nào ngắn mà tràn đầy niềm vui, cảm động, và sung sướng trọn vẹn như vậy trong cuộc đời. Đó phải chăng là nhờ tình bè bạn chân thật của các bạn ở quê nhà !!!

Trong khi đó có bạn Hoàng Mai ở Sàigòn không biết để đến tham dự buổi họp mặt đầy vui vẻ nầy nên bạn ấy cứ ... ấm ức, tức mình hoài. Nhà thơ Hạt Cát (Mây Trắng), ở Mỹ, nói là đọc xong bài phóng sự của KN thì thấy "ngậm ngùi" quá ... (Chắc "nàng" ngậm ngùi vì công việc đa đoan, biết đến bao giờ mới có dịp về thăm lại quê hương để gặp lại "người xưa, bạn cũ" ! Nỗi buồn nào da diết cho bằng nổi nhớ quê hương phải không bạn ?). Nguyễn đình Dũng ở Biên Hoà háo hức hỏi : "Hình họp mặt ở đâu, sao chưa thấy trình làng". Còn Ông Từ (ở Mỹ) cũng theo dõi và nhanh chóng đưa lên "net" mọi tình tiết éo le của cuộc họp bạn sau 37 năm và ghi nhận rằng buổi nầy vui hơn mấy lần ổng về Việt Nam nhiều.

Lá rụng rồi cũng về cội. CHS THĐ lưu lạc bốn phương nhưng lúc nào cũng nhớ về cội nguồn. Họ đi xa nhưng lúc nào cũng trân trọng tình bạn, tình quê hương ... Trong tương lai chắc chắn sẽ có thêm những cuộc gặp gỡ đầy hào hứng và thú vị của bạn bè ở quê nhà hay ở hải ngoại.
(Theo tin "tình báo" của bản đài thì bạn Lưu Ánh Tuyết đang vận động Lâm Thúy Vân, Bạch Vân, và Ông Từ cùng về Việt Nam trong dịp Tết, còn Nông cô nương vui quá nên chuẩn bị trở lại Việt Nam còn sớm hơn: vào dịp Noel 2009).

Trang nhà THĐ mong đón nhận những phóng sự và tin tức những cuộc hội ngộ đầy thú vị đó để cùng chia xẻ niềm vui với các CHS khắp nơi ...