Bao ngày vui


    HỒ THỊ KIM NGÂN

    Đọc sổ ký tên lưu niệm mới đây, KN thấy tên anh Nguyễn Ngọc Điệp khóa 1 THĐ, mừng quá.KN xin kính chúc anh vui khỏe. Anh là “Chef” của KN trong thập niên 80. Anh là một Hiệu Phó tài năng và dễ thương của một trường Trung học có tiếng ở Quận 8 TPHCM.

    Bạn Tâm ơi, bạn tìm cách liên lạc nhanh nhanh với anh Điệp và xin anh viết bài cho trang nhà Trịnh Hoài Đức đi. Anh ấy là một kho tư liệu phong phú với rất nhiều kỷ niệm đẹp về ngôi trường thân yêu của anh em bọn mình đó.

    Cũng trong sổ ký tên lưu niệm, KN thấy com của chị Nguyễn Kim Nên. KN nhớ phải kể tên hai chị vào đầu bảng các hoa khôi trường nữ. Chị Minh Lan đằm thắm. Chị Kim Nên duyên dáng. Cả hai chị đều được rất nhiều fan yêu mến.

    Cùng có tên giống chị Kim Nên. KN nhớ anh Nguyễn Văn Nên. Anh là một đại diện của học sinh Trịnh Hoài Đức. Không nhớ rõ chức danh lúc đó là Chủ tịch hay Tổng thư ký. Khoảng thập niên 90, hai chị em KN có đi cùng vợ chồng anh Nên về Long An thăm một người bạn của các anh chị. Sau nầy không thấy anh đâu nữa.

    Dường như trước nhiệm kỳ của anh Nên, đại diện học sinh là anh Trịnh Phi Anh. Cũng là tình cờ, cũng khoảng giữa thập niên 90, KN được đi “ké” theo một đoàn văn nghệ sĩ TPHCM lên Đồng Nai giao lưu với công nhân Nhà máy thủy điện Trị An. Đại diện ban giám đốc tiếp đón đoàn là Phó Giám Đốc Trịnh Phi Anh. Anh là lớp đàn anh, nhưng KN có biết tiếng về tài học và các hoạt động nổi bật của anh ở trường. Vì vậy KN có dịp cùng anh nhớ về mái trường Trịnh Hoài Đức thân thương, nhắc lại những bạn học cũ của anh còn ở chợ Búng.

    Đại diện học sinh học trên KN một hai khóa là anh Lê Văn Hải. Dường như anh cũng có…(thích) nên khi các cô trường nữ ơi ới gọi tên hoặc buông lời chọc ghẹo là mặt anh ửng đỏ dần dần (hay là chín đỏ liền), có bạn nào nhớ không ta?

    Lúc KN sắp ra trường, đại diện học sinh là anh Nguyễn Hữu Lâm. Có lẽ anh có nhiều fan nữ ái mộ. Và tên anh được biết đến cùng một mối tình học trò.Và anh đã sớm ra đi.

    Năm 1968 (hay 1969) không nhớ là đại hội thể thao hay phong trào gì. Cả lớp Đệ Tứ A2 bọn mình cùng kéo quân qua trường nam. KN đi một mình đầu hàng. Các bạn xếp hàng bốn, đi một hai một hai vòng quanh sân trường. Tập diễn hành đó các bạn.Bạn nào có nhớ xin kể thêm giúp KN.

   TH Trịnh Hoài Đức


09.05.2009

HỒ THỊ KIM NGÂN